Articles

Thiết kế nội thất showroom theo phong thủy và những lưu ý mà mọi người nên biết

by Đệm Xinh Chăn ga gối đệm

Showroom là nơi trưng bày, giới thiệu và bán hàng các sản phẩm. Khi thiết kế nội thất showroom, bên cạnh tính thẩm mỹ, bắt mắt thì hầu hết chủ đầu tư thường quan tâm thiết kế nội thất showroom theo phong thủy để nhân khí vượng, sức mua lớn.

Thiết kế nội thất showroom - chọn màu sắc theo cung mệnh hợp phong thủy

Phong thủy trong việc thiết kế nội thất showroom là phần quan trọng không thể thiếu của một thương hiệu khi triển khai kinh doanh và giới thiệu một sản phẩm đến với khách hàng. Nếu như tính thẩm mỹ chỉ mang đến cái đẹp, bắt mắt thì phong thủy được coi là vượng khí quan trọng tạo nên sức hấp dẫn "tiềm tàng bên trong" để thu hút sức mua lớn từ khách hàng. Khi thiết kế nội thất showroom theo phong thủy có nhiều yếu tố để xem xét, trong đó lựa chọn màu sắc theo cung mệnh chủ showroom, hợp phong thủy là hết sức cần thiết. Trong quan niệm phong thủy, mỗi người sinh ra đều mang một cung mệnh, ứng với mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tượng trưng, đại diện cho cung mệnh đó, và mỗi màu sắc lại có tính tương sinh, tương khắc:

Xem thêm: 3 phong cách thiết kế nội thất showroom tiêu biểu năm 2018

- Mệnh Kim: Chủ showroom nằm trong cung mệnh Kim, thì khi trang trí cho cửa hàng, showroom, bạn nên chọn lựa màu trắng hoặc vàng. Hai màu này tương sinh giúp thúc đẩy con đường kinh doanh của bạn thuận lợi. Ngoài ra, bạn cần tránh sử dụng màu hồng, màu đỏ vì hai màu này ứng với hành Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim.

- Mệnh Mộc: Với những người thuộc mệnh Mộc, nên chọn màu xanh (lục nhạt, lá cây) để thiết kế nội thất showroom. Đây chính là màu bản mệnh cho người mệnh Mộc. Ngoài ra, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc có thể sử dụng thêm màu đen, xanh lam để trang trí. Ngược lại, Kim khắc Mộc nên cần tránh dùng đồ dùng và trang trí không gian bằng màu trắng.

- Mệnh Thủy: Người có mệnh Thủy nên sử dụng 2 tông màu trắng và đen. Hơn nữa hai màu này kết hợp với nhau rất hoàn hảo, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và đặc biệt là nó không bao giờ sợ lỗi mốt, lỗi thời.

- Mệnh Hỏa: Nếu bạn là người thuộc mệnh Hỏa, thì Showroom nên trang trí màu hồng, đỏ hoặc tím, vì màu sặc sỡ là màu bản sắc của Hỏa - là tượng trưng của lửa. Ngoài ra, do Mộc sinh Hỏa nên có thể bố trí thêm cây xanh trong showroom, tránh bài trí các đồ nội thất màu đen và xanh lam.

- Mệnh Thổ: Màu sắc của người mệnh Thổ khá đa dạng so với những cung mệnh khác. Bạn có thể lựa chọn màu đỏ, màu hồng, màu vàng và màu nâu đều rất hợp với bản mệnh của mình.


Những lưu ý khi thiết kế nội thất showroom theo phong thủy

Thiết kế nội thất showroom theo phong thủy là một trong những vấn đề được hầu hết các chủ đầu tư lưu tâm đến. Bởi phong thủy của showroom có tốt thì mới tạo sức hút và vượng khí tốt đối với nhân viên và khách hàng. Bên cạnh những mặt nên làm khi thiết kế showroom theo phong thủy thì người thiết kế cần có những lưu ý nên biết:


- Không nên chọn những nơi ngã ba hình chữ T hoặc chữ Y để mở cửa hàng. Tại những vị trí này, việc kinh doanh, buôn bán sẽ gặp bất lợi. Hoặc trong trường hợp xảy ra sự cố bất thường sẽ không có lối thoát hiểm.

- Nếu buộc phải mở cửa hàng ở đây thì cần phải có các biện pháp hóa giải hung sát:

+ Sửa mặt tiền cửa hàng lệch để tránh sát khí của đại lộ chiếu trực tiếp.

+ Trồng cây trước cửa hàng hoặc bày chậu cây cảnh để cản hung sát.

+ Thường xuyên đổ nước trước cửa hàng vì nước có tác dụng ngăn hung sát…


Thiết kế nội thất showroom theo phong thủy là kế hoạch quan trọng, nó đã đi sâu, gắn liền trong tiềm thức của người Việt, tạo nên một văn hóa tín ngưỡng từ lâu đời. Hợp phong thủy luôn luôn tạo niềm tin vững mạnh, tinh thần lạc quan để chủ showroom và nhân viên có động lực phấn đấu, phát triển kinh doanh buôn bán của mình. Với những kiến thức cơ bản này có thể giúp chúng ta hiểu nôn na về việc thiết kế nội thất showroom sao cho hợp phong thủy, tránh những rủi ro không đáng có trong việc thiết kế nội thất showroom theo phong thủy.

Tham khảo liên kết ngoài:


Sponsor Ads


About Đệm Xinh Advanced   Chăn ga gối đệm

68 connections, 1 recommendations, 274 honor points.
Joined APSense since, October 10th, 2017, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Apr 12th 2018 02:09. Viewed 573 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.