Articles

Ứng dụng thành công Big Data và AI trong duyệt mở thẻ tín dụng

by Dung Vay.com Cung cấp dịch vụ thông tin tài chính, tin dụ

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức công bố là ngân hàng đầu tiên ứng dụng thành công Big Data và AI để mở thẻ tín dụng trực tuyến với thời gian duyệt cấp thẻ được rút ngắn kỷ lục, chưa đến 30 phút.

Quy trình này đã được VIB áp dụng thành công cho Online Plus, là dòng thẻ tín dụng chuyên dụng cho mua sắm trực tuyến với tính năng hoàn tiền đến 6% cho giao dịch online và miễn phí bảo hiểm giao dịch gian lận thẻ lên đến 105 triệu đồng/năm.

“Ứng dụng Big Data và AI  vào việc phát hành thẻ tín dụng là dự án lớn mà VIB đặt rất nhiều tâm huyết. Với sự đồng hành của đối tác Trusting Social – công ty fintech sử dụng công nghệ Machine learning và AI hàng đầu tại Việt Nam hiện nay trên nền tảng các quy định pháp luật liên quan, chúng tôi tự hào và tin tưởng dự án sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của khách hàng dùng thẻ tín dụng và sẽ mang đến một bước đột phá trong công nghệ thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam”, bà Trần Thu Hương – Giám đốc Chiến lược và Phát triển kinh doanh, kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ VIB, chia sẻ.

Bà Hương cho biết, tiếp theo Online Plus, VIB sẽ mở rộng dự án đến các sản phẩm dịch vụ ngân hàng khác. VIB kỳ vọng trong 3 năm tới, sẽ có hàng triệu khách hàng Việt Nam có cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời từ dự án: không cần qua chi nhánh, không cần gọi tổng đài, chỉ cần smart phone hoặc máy tính và trong vòng 5 phút điền thông tin, khách hàng sẽ có ngay thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 200 triệu đồng để chi tiêu.

VIB bắt đầu áp dụng thử nghiệm quy trình duyệt cấp thẻ tín dụng với hỗ trợ từ Big Data và AI từ tháng 1/2020. Sau 6 tháng triển khai với nhiều lần cải tiến và hoàn thiện, đến nay quy trình đã được tối ưu hóa, cho phép người dùng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng chỉ với máy tính hoặc điện thoại của mình mà không cần tự chứng minh thu nhập, không cần đến chi nhánh ngân hàng và nhận thông báo duyệt cấp thẻ trong vòng từ 15 đến 30 phút nếu thỏa các tiêu chí của ngân hàng.

Online Plus là thẻ tín dụng chuyên dụng cho mua sắm trực tuyến, được thiết kế cho người dùng thích trải nghiệm những điều mới mẻ và mong muốn được đáp ứng nhu cầu mua sắm ngay lập tức. Đồng thời, tính năng hoàn tiền đến 6% các giao dịch trực tuyến là một trong những ưu đãi tốt nhất thị trường hướng tới những người yêu thích và có nhu cầu mua sắm online. Song song đó, trong suốt quá trình dùng thẻ, công nghệ bảo mật tối ưu mà VIB áp dụng cùng gói bảo hiểm gian lận thẻ sẽ giúp người dùng hoàn toàn yên tâm thực hiện mua sắm.

Ngoài ra, VIB Online Plus nói riêng và thẻ tín dụng VIB nói chung được áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất qua Ngân hàng điện tử và ứng dụng ngân hàng số MyVIB, giúp người dùng chủ động kích hoạt thẻ, khoá/mở tính năng thanh toán trực tuyến, đặt lại mật mã thẻ và đổi điểm thưởng thuận tiện, nhanh chóng ngay trên điện thoại di động với 30 giây thao tác mà không cần liên hệ tổng đài hay đến chi nhánh VIB.

Với trải nghiệm công nghệ đột phá lần này, VIB cho biết sẽ không ngừng nghiên cứu và áp dụng các công nghệ và tính năng ưu việt để luôn là người đi đầu và tạo lập xu thế mới của thẻ tín dụng nói riêng, và tiên phong đóng góp trong quá trình chuyển đổi xã hội thanh toán không tiền mặt nói chung tại thị trường Việt Nam.

Với thẻ tín dụng VIB, từ nay đến 15/8/2020, khách hàng mở mới và sử dụng thẻ tín dụng sẽ được hoàn đến 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng luôn được hưởng ưu đãi trả góp 0% lãi suất và giảm giá đến 50% tại hàng trăm đối tác lớn và quen thuộc trên cả nước. Như: Giảm 200.000 đồng cho hóa đơn từ 1,2 triệu đồng mỗi thứ 7 và Chủ Nhật tại Shopee; Giảm 50.000 đồng cho hóa đơn từ 300.000 đồng tại TIKINGON; Giảm 500.000 đồng cho hóa đơn từ 10 triệu đồng tại Nguyễn Kim...

Tham khảo : the credit card với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng thẻ bạn có biết ?

Nguồn : https://thoibaonganhang.vn/ung-dung-thanh-cong-big-data-va-ai-trong-duyet-mo-the-tin-dung-104162.html


Sponsor Ads


About Dung Vay.com Freshman   Cung cấp dịch vụ thông tin tài chính, tin dụ

3 connections, 0 recommendations, 22 honor points.
Joined APSense since, November 22nd, 2019, From TP Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Jul 27th 2020 21:02. Viewed 360 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.