Articles

Kinh nghiệm lần đầu đi máy bay Vietnam Airline cho người mới nhanh, rẻ, tiết kiệm

by Dung Vay.com Cung cấp dịch vụ thông tin tài chính, tin dụ
Máy bay dường như đã trở thành một phương tiện di chuyển khá phổ biến. Thế nhưng với những người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc lần đầu tiên đi máy bay thì chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và nhiều điều chưa nắm rõ. Sau đây là những kinh nghiệm đi máy bay Vietnam Airlines mà đại lý Vietnam Booking muốn chia sẻ, đặc biệt là với những hành khách lần đầu tiên sử dụng loại phương tiện này. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho việc di chuyển của các bạn trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Thông tin hữu ích cho người đi máy bay Vietnam Airlines lần đầu

Mua vé máy bay giá rẻ

Việc tìm kiếm và đặt mua vé máy bay giá rẻ sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại đáng kể. Và để săn được vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ, bạn hãy:

- Thường xuyên theo dõi thông tin về giá vé hoặc đăng ký trở thành khách hàng thân thiết để nhận được thông báo về các chương trình khuyến mãi mới được cập nhật tại trang web vietnambooking.com.

- Chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết.


- Các chuyến bay giá rẻ thường khởi hành vào ban đêm hoặc sáng sớm, do vậy nếu bạn không quan trọng về thời gian thì có thể lựa chọn bay trong những khoảng đó thì giá vé sẽ rẻ hơn rất nhiều.

* Lưu ý: Vé máy bay khuyến mãi hoặc giá rẻ của thường không cho phép đổi vé, hủy vé hay hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Tuy nhiên bạn vẫn được phép đổi ngày bay nhưng phải trả thêm phí chênh lệch theo giá vé ở thời điểm đó.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

- Trước khi bay, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết bao gồm: Vé máy bay, CMND (nếu đi trong nước) hoặc hộ chiếu, visa (nếu quốc gia đến yêu cầu), một ít tiền mặt của nước sở tại hoặc tiền USD để đóng thuế sân bay (nếu có).

- Trong trường hợp đánh mất CMND hay hộ chiếu, bạn có thể sử dụng một trong các loại giấy tờ sau thay thế: Giấy xác nhận lý lịch có đóng dấu của chính quyền địa phương, thẻ ngành (đối với những người làm việc trong quân đội hoạt công an), giấy phép lái xe. Ngoài ra, thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam,... cũng là một trong những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục cho chuyến bay của bạn.

Quy định hành lý

Hành lý của bạn sẽ được phân ra làm hai loại: xách tay và ký gửi.

- Đối với hành lý xách tay, bạn sẽ được mang theo bên người khi lên máy bay. Và để quá trình kiểm tra an ninh hàng không được diễn ra thuận lợi thì kinh nghiệm đi máy bay Vietnam Airlines lần đầu khuyên bạn không nên mang theo chất lỏng có dung tích trên 100ml. Bên cạnh đó, bạn cũng không được mang các vật dụng có khả năng gây nguy hiểm: chất nổ, chất dễ cháy, vật dụng bằng kim loại, đồ chơi mô phỏng vũ khí đe dọa….


- Hành lý ký gửi thường là những vật dụng có trọng lượng lớn, cồng kềnh, do đó bạn sẽ tiến hành gửi chúng khi làm thủ tục và tất cả sẽ được chuyển đến khoang hành lý của máy bay. Hành khách chỉ có thể nhận lại hành lý của mình tại khu vực trả hành lý ở sân bay đáp. Với hành lý ký gửi, bạn sẽ được phép vận chuyển tối đa 5 lít chất lỏng.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Theo kinh nghiệm đi máy bay Vietnam Airlines đối với những người mới đi lần đầu thì nên ghi nhớ những lưu ý sau:

- Không mặc những trang phục có gắn kim loại vì rất có thể bạn sẽ bị chặn lại ở cửa kiểm tra an ninh.

- Nên mặc loại trang phục phù hợp với khí hậu giữa nơi bạn đi và đến.

- Đối với những chuyến bay đường dài, bạn nên mặc đồ đơn giản và thoải mái nhất, không nên đi giày cao gót.

Kinh nghiệm làm thủ tục bay

- Bạn cần có mặt ở sân bay ít nhất 90 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa và 180 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế để đảm bảo thời gian làm thủ tục chuyến bay và kiểm tra an ninh.

- Khi tới sân bay, bạn cần tìm đến quầy làm thủ tục (check-in) của Vietnam Airlines. Trước khi đi vào các quầy để làm thủ tục, nếu phải đi qua trạm kiểm soát đồ, bạn chỉ cần đưa hành lý gửi lên để scan, còn những đồ dùng xách tay sẽ được kiểm tra ở các bước sau.


- Tại quầy check-in, nhân viên làm thủ tục của Vietnam Airlines sẽ kiểm tra vé máy bay, giấy tờ tùy thân của bạn (CMND hoặc hộ chiếu/visa). Nếu có đồ ký gửi, bạn hãy đưa lên bàn cân và nhân viên sẽ kiểm tra xem hành lý của bạn có hợp lệ không.

- Sau khi xong thủ tục, bạn sẽ nhận lại vé máy bay, giấy tờ đã đưa cho nhân viên kiểm tra trước đó, thẻ lên máy bay và Tag hành lý gửi.

- Để đảm bảo thực hiện chuyến bay đúng giờ, bạn phải đến cửa ra máy bay ít nhất 50 phút trước giờ cất cánh.

Đặc quyền của chủ thẻ tín dụng VIB Premier Boundless khi đi máy bay Vietnam Airline


Với các khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng của ngân hàng Quốc tế VIB được hưởng những đặc quyền và ưu đãi sau :
- Đặc quyền sử dụng hơn 1.000 phòng chờ tại các sân bay trên toàn thế giới
Miễn phí không giới hạn lượt sử dụng phòng chờ cao cấp cho thẻ chính và thẻ phụ
Ưu đãi lên đến 10% các hạng mục mua sắm, ăn uống, spa ở các cửa hàng đối tác tại sân bay
- Đặc quyền nâng hạng thẻ Titan của Chương trình Bông Sen Vàng - Vietnam Airlines
- Giảm 10% số dặm thưởng khi thực hiện lấy thưởng tại Vietnam Airlines
- Miễn phí quản lý giao dịch ngoại tệ cho các giao dịch nước ngoài trong vòng 3 tháng đầu tiên
- Tỷ giá tốt nhất thị trường cho các giao dịch chi tiêu nước ngoài
- Giảm ngay 50.000 VNĐ cho các chuyến GrabCar có điểm đi hoặc điểm đến là các sân bay tại Việt Nam từ 07/12/2019 – 06/03/2020.
- Miễn phí thường niên năm đầu tiên khi chi tiêu tối thiểu 10 triệu đồng trong vòng 30 ngày đầu tiên và miễn phí thường niên năm tiếp theo khi chi tiêu tối thiểu 30 triệu đồng/tháng trong năm liên trước.
Ngoài chính sách ưu đãi và đặc quyền cho khách hàng sử dụng thẻ VIB Premier Boundless, ngân hàng Quốc Tế (VIB) còn cung cấp các dịch vụ ưu đãi khác thông qua các loại thẻ tín dụng cho khách hàng mua sắm, sử dụng dịch vụ đi xe ô tô, du lịch hay các dịch vụ khách... Các bạn tham khảo vui lòng truy cập trang chủ Vib.com.vn để biết thêm chi tiết.
Nguồn : vietnambooking.com

Có thể bạn quan tâm :

Sponsor Ads


About Dung Vay.com Freshman   Cung cấp dịch vụ thông tin tài chính, tin dụ

3 connections, 0 recommendations, 22 honor points.
Joined APSense since, November 22nd, 2019, From TP Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Dec 3rd 2019 21:44. Viewed 571 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.