Articles

Tiền điện tử đang là xu hướng giao dịch quốc tế và xu hướng của ngân hàng

by Dung Vay.com Cung cấp dịch vụ thông tin tài chính, tin dụ
Số hoá trong thanh toán, trong đó tiền điện tử giúp giảm thời gian chi trả toàn cầu từ 5-10 ngày xuống còn 24 giờ.
Post image
Năm 2025, dự tính có 1.100 tỷ USD thanh toán qua blockchain

Thanh toán điện tử là công nghệ sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, theo các chuyên gia tài chính toàn cầu dự đoán tại hội thảo “Công nghệ về Cách mạng Số hóa trong lĩnh vực thương mại điện tử và thanh toán thời đại 4.0”

Ông Jasson Tan, Giám đốc Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cho rằng chính sự tiêu dùng cộng với công nghệ đã tạo ra cơ hội mới cho những người làm kinh doanh. Với hệ sinh thái công nghệ trực tuyến đã giúp tập đoàn Alibaba trở thành “người khổng lồ” về thương mại điện tử như ngày nay.

Tại Việt Nam, cuộc cách mạng số hoá cũng đang diễn ra khi Ban điều hành Fintech được Ngân hàng Nhà nước thành lập năm 2017. Đến nay, đã cấp phép cho 31 công ty trung gian thanh toán, có 24 ngân hàng xài phương thức thanh toán bằng QR, và dự kiến cho ra mắt mạng 5G vào năm 2020.

10 cách thức thanh toán mới trong tương lai

Nói về sự tăng trưởng thương mại điện tử tại Châu Á, ông Larry Campbell, đại diện KPMG cho biết, mặc dù có tới 70% dân số tại Đông Nam Á được xem là không tiếp cận được dịch vụ ngân hàng, nhưng tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh rất cao. Đây thực sự là tiềm năng cho thanh toán điện tử và fintech phát triển.

Cùng với các khoản đầu tư đến từ Châu Âu, dự báo thanh toán điện tử ở Đông Nam Á sẽ đạt 1.000 tỷ USD vào năm 2025. Thanh toán điện tử đã cạnh tranh trực tiếp với phương thức thanh toán truyền thống, ngay cả các công ty sản xuất ô tô cũng thanh toán điện tử.


Post image

Theo ông Larry Campbell, với sự bùng nổ của thanh toán điện tử, trong tương lai sẽ có 10 cách thức thanh toán mới, có cả thanh toán theo thời gian thực… “đẩy” thanh toán toàn cầu với tốc độ cực nhanh, cụ thể:

- Các quốc gia có xu hướng phát hành các loạt tiền kỹ thuật số. Các cơ quan quản lý sẽ kiểm soát thanh toán điện tử. Nhiều nước cạnh tranh tiền số của mình với Trung Quốc…

- Cơ quan quản lý sẽ kiểm soát quy trình thanh toán chứ không phải các nhà cung cấp.

- Thanh toán theo chuỗi giá trị sẽ được xây dựng dựa trên dữ liệu

- Sẽ có sự thống nhất quốc tế về quyền dữ liệu riêng tư

- Các công dân toàn cầu sẽ có một sổ kỹ thuật, được kích hoạt bằng sinh trắc học của riêng mình.

- Công nghệ thanh toán sẽ làm giảm loại trừ tài chính

- Trải nghiệm xã hội sẽ tích hợp với công nghệ thanh toán

- Công nghệ thanh toán sổ cái phân tán sẽ là nền tảng cho một mạng lưới thanh toán tốc độ cao được kết nối toàn cầu.

- Thanh toán theo thời gian thực sẽ trở thành thông lệ.

- Hệ sinh thái thanh toán sẽ phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, thách thức về an ninh mạng cũng không hề nhỏ. Đây là quan ngại lớn nhất mà nhiều nước đối mặt. Tại Việt Nam đã có gần 5.000 cuộc tấn công mạng trong quý I/2019. Khe hở chủ yếu là thiếu bảo mật, vi phạm dữ liệu cá nhân, phát tán và tấn công bằng mã độc…

Lời khuyên đến từ chuyên gia tài chính, ông Jasson Tan cho biết khi đối tác gửi email bắt bạn phải làm theo hướng dẫn trong email mới thực hiện thanh toán cho bạn thì tốt nhất là bạn bỏ luôn, đó là lừa đảo.

Ngân hàng Quốc Tế VIB tiên phong ứng dụng thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế và mã pin điện tử
Post image

Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa ra mắt giải pháp công nghệ thẻ Smart Card vào sáng 8/8 tại TP HCM. Giải pháp tích hợp bộ ba công nghệ gồm thẻ điện tử Virtual Card, công nghệ thanh toán không tiếp xúc Contactless và mã PIN điện tử Green PIN. Tất cả đều tích hợp vào ứng dụng ngân hàng di động MyVIB, áp dụng cho các loại thẻ tín dụng ở Việt Nam của VIB hiện hữu lẫn mở mới và các loại thẻ thanh toán quốc tế. Và thông qua ngân hàng di động MyVIB bạn có thể thoải mái mua sắm, sử dụng các dịch vụ ở trong và ngoài nước cùng với việc quản lý các biểu phí thẻ tín dụng trong sử dụng dịch vụ.

Bà Trần Thu Hương - Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ VIB cho biết gói giải pháp dựa trên công nghệ hiện đại nhằm rút ngắn thời gian chờ, đáp ứng nhanh nhu cầu đăng ký làm thẻ tín dụng và sử dụng, tăng cường an toàn, bảo mật và góp phần bảo vệ môi trường. Đây là nỗ lực của ngân hàng trong việc giữ vị thế tiên phong trên thị trường thẻ, đầu tư mạnh mẽ cho các sản phẩm có tính năng độc đáo, đa dạng.

Tham khảo các chương trình hỗ trợ và tri ân khách hàng của ngân hàng Quốc Tế VIB khi đăng ký sử dụng thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế tại https://www.vib.com.vn/

Nguồn: cafef.vn và https://vnexpress.net/kinh-doanh/vib-tien-phong-ung-dung-the-tin-dung-va-ma-pin-dien-tu-3964805.html


Sponsor Ads


About Dung Vay.com Freshman   Cung cấp dịch vụ thông tin tài chính, tin dụ

3 connections, 0 recommendations, 22 honor points.
Joined APSense since, November 22nd, 2019, From TP Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Nov 29th 2019 20:48. Viewed 513 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.