Articles

Hướng dẫn quy trình cách lợp mái tôn giả ngói hiệu quả nhất

by NS BlueScopeZacs Nam NS BlueScopeZacs Việt Nam

Cũng tương tự giải pháp lắp đặt mái tôn, mái ngói, cách lợp mái tôn giả ngói cũng bắt buộc làm theo quá trình theo quy trình kỹ thuật. Cùng xem bài viết sau để thực hiện thi công lợp mái tôn giả ngói hiệu quả tối ưu nhất nhé !

1. Đo lường và thống kê

– Trước khi lợp mái tôn giả ngói, bạn cần phải tính được thể tích của mái nhà đề xuất lợp, kích thước đa số chiều của mái và cương quyết độ dốc của mái để đặt chọn vật liệu. Độ dốc được cương quyết bằng khoảng cách điểm tối đa và điểm rẻ tốt nhất của mái nhà. Thường thì độ dốc của mái chuẩn để lợp mái tôn giả ngói là 170cm trở lên. Đó là độ dốc khá để rất có thể tiến hành lợp mái được đúng đắn và bền đẹp. Tổ ấm đề xuất đã định rõ xác thực để lắp giản dị nhé!

Trong khi vận dụng kỹ thuật lợp tôn giả ngói bạn phải tiêu dùng các thành phần độ dốc để kiên quyết khoảng không gian mái nhà. Đo môi trường (chiều dài x chiều rộng) ngôi nhà của chúng ta trên mặt đất, tiếp nối nhân này bởi độ dốc (theo mẫu số thập phân). Công thức mang độ dốc là: chiều dài x chiều rộng x độ dốc. Số liệu này đã cho bạn biết bề mặt rất cần phải bao phủ. Đấy là công việc cực kỳ quan trọng lúc dùng phương pháp lợp mái tôn giả ngói không thể bỏ lỡ.

– Xà gồ buộc phải được phơi hoặc sấy khô, độ ẩm độc nhất vô nhị là đừng nên vượt quá 12%, khoảng cách xà gồ mái tôn giả ngói kích thước chuẩn là từ 5cm x 10cm trở lên, phải thẳng, không cong vênh khi lợp.

2. Tìm nguyên liệu

Bạn cần phải đặt sắm con số & bề ngoài của tấm lợp kim loại tôn giả ngói chi tiết cho phù hợp với hộ gia đình & ý muốn của các bạn, tậu kích tấc tôn sóng ngói ưa chuộng, đẹp nhất. Bạn sẽ yêu cầu 1 lượng lớn phần nhiều trang bị khác như một cưa xoi hoặc 1 đồ gia dụng cắt kim loại, một súng bắn ghim, một máy khoan và mũi khoan mọi mẫu, đinh đóng mái 1 ¼ inch, đinh vít lợp kim loại, vít gỗ tự hàn bí mật.


Lợp mái tôn giả ngói với các bước như sau

Bước 1: Lắp đặt mọi viền bao quanh

Diềm mái & mái hắt là những dải kim khí được dùng để phủ bọc tất cả chu vi của mái nhà. Hãy dùng đinh đóng mái 1 ¼ inch để nhất để đóng chúng vào mái nhà. Buộc phải đặt chúng ck lên số đông cạnh của máng nước (nếu có).

Bước 2: Phương pháp thi công tấm lợp

Tiến hành phương pháp lợp mái tôn đúng quy trình và chính xác không sơ sót

Lúc thực hiện phương pháp lợp mái tôn giả ngói, hãy bắt đầu lắp từ đỉnh cao nhất rồi đến mép mái. Giữ tấm lợp trước tiên & đặt nó trên mái nhà để nó nhô mép ít ra ¾ inch.

Dùng đinh vít đầu có vòng đệm cao su thiên nhiên kết hợp để nhất thiết chúng. Khoảng cách giữa phần nhiều đinh vít khoảng 12 inch, đội thợ nên biết cách bắn vít tôn đúng công nghệ để không xảy ra sơ sót.

Tiếp tục lắp phần đông tấm lợp khác, hãy chắc chắn rằng đông đảo cạnh gối lên nhau ít nhất 1 inch, hoặc theo buộc phải kiến thiết sở hữu gần như tấm lợp liền kề. Thường xuyên như vậy cho tới khi tất cả mái nhà được bao trùm. Nếu bạn cảm giác phải dùng nguyên liệu trùm kín, đặt một hạt 100% silicone hoặc keo silicone trước khi đặt tấm xuống & chắc chắn là hạt sắp hầu như cạnh của tấm dưới cùng. Điều này đang thực hành silicone để siết chặt về phía đa số cạnh, sẽ cho số đông tấm lợp được gắn chặt hơn.

Chú ý : tương tự như phương pháp lợp tôn lạnh, khi thi công mái tôn giả ngói thì tấm làm việc bên trên ck lên tấm dưới từ 5cm tới 20cm, không quá dầy và không quá mỏng mảnh.

– Sóng tấm bên phải úp lên sóng tấm bên trái nửa sóng để chế tác được tính thẩm mỹ hợp lý. Đem đến sắc đẹp cho hộ gia đình của mình.

Bước 3: Lắp đặt tấm che khe nối

Một bước để hoàn thiện cách làm lợp mái tôn giả ngói chính là che khe nối cho mái nhà và tránh giảm thấm dột công dụng từ rất nhiều khe nối ấy để đảm bảo không làm mất thẩm mỹ cho các mẫu nhà mái tôn đẹp .

Đấy là chất liệu cũng giống như mái hắt, bên cạnh vấn đề nó được đặt lên phần lớn khe trên mái nhà. Các bạn nên dùng máng khe mái. Tấm che khe nối có thể uốn cong thành hình chữ V để phù hợp với phần nóc nhà. Phụ thuộc vào độ rộng máng khe nối người thân để tiêu thụ 1 hoặc hai hàng ốc vít.


Bước 4: Hoàn tất thi công

Sau thời điểm hoàn thành cách làm lợp mái tôn giả ngói người buộc phải kiểm tra lại để xác thực không tồn tại sơ sót

Đảm nói rằng chúng ta tấm lợp kim khí vẫn phủ toàn bộ mái nhà, toàn bộ hồ hết cạnh được làm phẳng & hoàn thiện, rất nhiều đinh vít vẫn được gắn chặt. Dọn dẹp tất cả các mảnh lợp & đinh vít còn lại. Người trong gia đình đề xuất cẩn thận để hạn chế thành viên gia đình trong ngôi nhà dẫm cần đinh vít nhé!

Chú ý: khi lắp đặt mái tôn giả gói bắt buộc để ý hầu hết phong thủy & phần đông kiêng kỵ lúc thực hiện bằng mái nhà để tránh gặp rất nhiều không may không mong muốn. Đem đến tài lộc và gặp hên cho gia chủ.

Đối với mái ngói thì mái tôn giả ngói với giá rẻ hơn càng nhiều, ngoại giả sẽ giữ được sự thứ hạng và tính thẩm mĩ của nó.

nhìn toàn diện đó là phần nhiều Đặc điểm và quá trình cơ bản về công đoạn cách thức lợp mái tôn giả ngói, nhưng quy trình này là phương pháp phân biệt đòi hỏi mình thợ chuyên nghiệp, kỹ năng tay nghề kiến thức cao & bắt buộc thông đạt các chuyên môn khoa học về độ dốc mái, cấu tạo sườn đặc thù trong khuông mái tôn, cơ chế thoát nước toàn bộ rất nhiều mặt ngói để hạn chế trong thời gian sử dụng bị thấm dột chóng vánh nên gia cố.

Tôn ZACS®+CÔNG NGHỆ INOK ™

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK ™  chống rỉ sét tốt như tôn INOX và ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm ( tôn lạnh). Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ cấu tạo vi cấu trúc với 4 lớp bảo vệ ma trận hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy.

Đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc áp dụng công nghệ INOK ™ được  đăng ký bản quyền phát minh.

Tham khảo thêm: Đặc điểm của 3 loại tôn phổ biến nhất trên thị trường


Sponsor Ads


About NS BlueScopeZacs Nam Freshman   NS BlueScopeZacs Việt Nam

1 connections, 0 recommendations, 30 honor points.
Joined APSense since, May 19th, 2019, From Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam.

Created on Aug 8th 2019 21:45. Viewed 567 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.