Articles

Tìm hiều về xà gồ trong xây dựng với chuyên gia từ BlueScope Zacs

by NS BlueScopeZacs Nam NS BlueScopeZacs Việt Nam

Xà gồ là gì?

Xà gồ là gì? Đây chính là một cấu trúc ngang của mái nhà. Nó giúp chống đỡ sức nặng của vật liệu phủ, tầng mái và đã được tương hỗ bởi các các bức tường thiết kế và xây dựng hoặc là do kèo gốc, dầm thép bluescope …

trong các khu công trình bằng thép, nhôm, xà gồ thường sẽ có dạng hình dạng chữ W hay dạng máng rãnh, được dùng để các cấu trúc chính hỗ trợ cho mái nhà.

Ưu điểm của xà gồ xây dựng

– Không bắt lửa

– Hiệu quả về chi phí với giá xà gồ mạ kẽm khá bình dân

– Chất lượng không thay đổi, không bị võng, cong, oằn hay vặn xoắn.

– Siêu nhẹ, bền, chắc

– thân mật với môi trường tự nhiên.

– Không mục, không rỉ sét, chống mối mọt, côn trùng 100%

chú ý khi thiết kế xà gồ:

Khi thiết kế xà gồ theo chuyên gia của bluescope lysaght việt nam trước hết phụ thuộc độ dài của tấm lợp được sử dụng và vào tải trọng của mái phụ.

gần đó, trọng lượng của tấm lợp cũng tương đối quan trọng trong sự việc thiết kế xà gồ. Nếu như tấm lợp có trọng lượng nặng,thì ta sẽ phải tốn nhiều xà gồ hơn, hệ vì kèo sẽ mà trở nên nặng hơn. Còn khi chọn sử dụng tấm lợp nhẹ, ta không cần phải tốn quá nhiều ngân sách cho hệ vì kèo, xà gồ.

Xà gồ thường được thăng bằng tỷ số chiều dài khi đối chiếu với độ sâu là 1/32. Lớp ván gỗ và tấm sắt kẽm kim loại sử dụng cho tường và mái thì phải có sự tương xứng với chiều dài và tải trọng của những xà gồ mái.

Tấm lợp mái được dùng như một màng chắn động đất, gió cùng với một mạng lưới hệ thống giằng ngang bên dưới. Khoảng cách giữa các xà gồ tường và xà gồ mái nhà thông thường là từ 4-6 ft.

Thanh treo được sử dụng để truyền tải trọng lực của xà gồ cho 1 Bộ phận hỗ trợ. Sát gần đó, nó còn được nhằm kiểm soát độ lệch của dầm được tăng cứng và xà gồ.

Thanh treo phải được trang bị cho toàn bộ chóp mái nhà và phải cân bằng bởi 1 số địa thế khớp ứng phía đối diện của những chóp mái tôn hoa cương. Để tăng độ cứng ngang thì đòn đỉnh mái được gắn chặt với nhau ở những điểm khác dọc theo chiều dài của chúng .


Sponsor Ads


About NS BlueScopeZacs Nam Freshman   NS BlueScopeZacs Việt Nam

1 connections, 0 recommendations, 30 honor points.
Joined APSense since, May 19th, 2019, From Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam.

Created on May 21st 2019 21:28. Viewed 524 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.