Articles

Tôn mạ màu và ứng dụng trong đời sống

by NS BlueScopeZacs Nam NS BlueScopeZacs Việt Nam

Tôn mạ màu hiện nay đang được ứng dụng rộng khắp trong toàn bộ các lĩnh vực: công trình công nghiệp, nhà máy, chung cư , khu công trình dân dụng, GTVT, chiếu sáng đô thành, đồ dùng hạnh phúc gia đình và thiết kế nhà khung thép mái tôn

Tôn mạ màu là gì?

Tôn mạ màu là loại tôn làm bằng thép mạ kẽm và được sơn phủ bởi một lớp sơn màu, còn được gọi bằng những tên gọi như: tôn bọc thép, thép mạ màu v.v.v. Loại tôn đó thường được gọi bằng thuật ngữ PPGI (thuật ngữ giải phóng và mở rộng của thuật ngữ GI) – thuật ngữ này vốn để chỉ loại thép được mạ kẽm trước lúc sơn.

một số ứng dụng của tôn mạ màu thực tế

Được sản xuất trên dây chuyền sản xuất và công nghệ tiên tiến hiện đại tôn mạ màu có độ bền cao với đa dạng các màu tôn khác nhau , khả năng chống chịu ăn mòn, gỉ sét lớn, đa dạng kiểu dáng mẫu mã thích hợp với nhiều ứng dụng không giống nhau .

  • Trong lĩnh vực gây dựng

Ứng dụng của tôn mạ màu và tôn lợp mái loại nào tốt trong lĩnh vực xây dựng dễ thấy nhất đó chính là các tấm lợp mái cho chung cư , hay các khu công trình .

Các tấm tôn lợp mái có thể là tôn sóng hoặc tôn phẳng nhưng tôn sóng thường được chọn lựa nhiều hơn. Tôn sóng ở đây có khả năng là 6 sóng, 9 sóng, 11 sóng, 13 sóng,… Với đặc điểm trọng lượng nhẹ hơn khi đối chiếu với gạch ngói, sử dụng tôn giúp giảm tải trọng lên khung sườn, cột và móng nhà.

  • Làm cửa cuốn: tôn mạ dùng làm cửa cuốn thông thường có màu trắng sữa, được sử dụng tương đối nhiều tại các cửa hàng, gara, chung cư ,…
  • Làm biển quảng cáo, bảng tênứng dụng của tôn mạ màu phổ biến đặc biệt là làm biển tên cho các Doanh Nghiệp, cửa hàng.

  • Làm vách ngăn: tôn mạ màu vân gỗ thường được ưa chuộng hơn để làm vách ngăn, sàn deck, thường sử dụng trong văn phòng, trong kho lạnh, giữa 2 mặt tôn có một lớp xốp dày từ 50-200 mm để cách âm và cách nhiệt.
  • Làm máng xối: thường dùng cho các xưởng công nghiệp hay căn hộ chung cư cao cấp in như thép xà gồ của công ty tôn bluescope lysaght Độ dày, dài và rộng cần tuân theo kích thước nơi lắp mái, không chỉ có thế còn phải bảo đảm lượng nước thoát ra từ mái tôn được đưa hết sang mạng lưới hệ thống thoát nước. Loại máng xối làm từ tôn mạ màu có độ bền cao, ít bị oxy hóa và luôn bền màu.

Sponsor Ads


About NS BlueScopeZacs Nam Freshman   NS BlueScopeZacs Việt Nam

1 connections, 0 recommendations, 30 honor points.
Joined APSense since, May 19th, 2019, From Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam.

Created on May 24th 2019 03:30. Viewed 547 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.