Articles

Lucky88 đưa tin: Á quân boxing thế giới của Việt Nam chấn thương cực nặng khi đấu võ sỹ Thái Lan ở S

by Vu Nha Share information
Nguyễn Thị Tâm, á quân boxing thế giới đã bị đứt dây chằng chéo trước đầu gối trái, khi đấu với võ sỹ Thái Lan ở vòng loại boxing hạng 54 kg tại SEA Games 2023.
Á quân boxing thế giới của Việt Nam chấn thương cực nặng khi đấu võ sỹ Thái Lan ở SEA Games

Xem thêm: ty le keo chau a

Vòng loại boxing hạng 54kg tại SEA Games 32 chứng kiến cuộc chạm trán giữa hai võ sĩ đẳng cấp thế giới là Nguyễn Thị Tâm và Jutamas Jitpong. Đây là một trong những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao. Nhưng đáng tiếc, đại diện Việt Nam là Nguyễn Thị Tâm đã kết thúc cuộc chiến theo cách không mong muốn khi gặp phải chấn thương nghiêm trọng.

Tình huống diễn ra chấn thương xảy ra ở cuối hiệp 2, khi võ sĩ Jutamas lao tới tấn công, Nguyễn Thị Tâm chủ động lùi nhưng mất thăng bằng khiến cả hai cùng ngã ở góc khán đài. Theo quán tính, vận động viên Thái Lan đã đè lên người Nguyễn Thị Tâm. Sau khi đứng dậy, ngôi sao của boxing Việt Nam loạng choạng ngã, báo hiệu những vấn đề không tốt.

Nguyễn Thị Tâm bị chấn thương rất nặng - Ảnh: Đông Huyền 
Nguyễn Thị Tâm bị chấn thương rất nặng - Ảnh: Đông Huyền

Sang hiệp 3, Nguyễn Thị Tâm liên tục dính đòn và nhận thất bại trước cú knock-out kỹ thuật của Jutamas Jitpong. Lúc này, chấn thương của Nguyễn Thị Tâm cũng trở nên rõ nét hơn. Võ sĩ Việt Nam được chườm đá và băng bó quanh đầu gối trái. Theo chẩn đoán ban đầu, cô bị chấn thương khớp gối và không loại trừ khả năng tổn thương dây chằng. Đến tối cùng ngày, tay đấm người Thái Bình được đưa đi chụp chiếu tại bệnh viện để kiểm tra chấn thương. Kết quả, Nguyễn Thị Tâm bị đứt dây chằng chéo trước đầu gối trái.

Đây được đánh giá là chấn thương nghiêm trọng. Theo lãnh đội môn boxing Việt Nam, trước mắt tiếp tục được theo dõi tình trạng của Tâm và sau 1 tuần nữa sẽ chụp chiếu lại. Trong trường hợp phải phẫu thuật, nữ vận động viên này sẽ phải nghỉ thi đấu 9 tháng để hồi phục chấn thương. Điều đó có nghĩa, nguy cơ vắng mặt ở ASIAD diễn ra vào tháng 9 tới đây ở Trung Quốc của Nguyễn Thị Tâm là quá lớn.

Sponsor Ads


About Vu Nha Senior   Share information

19 connections, 1 recommendations, 622 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on May 8th 2023 02:12. Viewed 70 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.