Articles

Lucky88 đưa tin: Các tay vợt chủ nhà dừng chân ở vòng 1/16 Việt Nam F2 Futures

by Vu Nha Share information


Lợi thế sân nhà cùng sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả nhà đã không giúp các tay vợt Việt Nam giành thắng lợi tại vòng 1/16 nội dung đánh đơn Giải Việt Nam F2 Futures đang diễn ra tại Cụm sân An Cựu City (Thừa Thiên - Huế), qua đó khiến vòng tứ kết trở thành “cuộc chơi riêng” của các tay vợt nước ngoài.

Ở trận đấu đầu tiên, Trịnh Linh Giang đối đầu với Ryota Tanuma của Nhật Bản (hạt giống số 4 - hạng 739 thế giới) - tay vợt rất mạnh trong các pha bóng đòi hỏi tốc độ, những bước di chuyển hợp lý hay khả năng xoay chuyển tình thế khéo léo.

Set 1 diễn ra theo chiều hướng thuận lợi cho tay vợt chủ nhà, Linh Giang lần lượt bẻ được break của đối thủ ở game thứ 2 và thứ 8, qua đó có được chiến thắng khá nhanh chóng 6-3 ở set đầu tiên. Dù vậy, thế trận bỗng chốc đổi chiều hoàn toàn ở set đấu sau đó khi Linh Giang không còn duy trì được phong độ, đồng thời Ryota Tanuma bất ngờ chơi khởi sắc với những đường bóng khôn khéo và hiểm hóc để cân bằng tỷ số trận đấu 1-1 với thắng lợi 6-3 trong set 2.


Bước sang set 3 quyết định, cả hai VĐV đều thi đấu rất quyết tâm. Tuy nhiên, Linh Giang lại có phần nôn nóng ở những thời khắc quan trọng. Tay vợt chủ nhà để mất break ở game thứ 11, trước khi để thua 5-7 đầy đáng tiếc. Thất bại chung cuộc 1-2 (6-3, 3-6 và 5-7) trước Ryota Tanuma khiến Trịnh Linh Giang chính thức nói lời chia tay Việt Nam F2 Futures, khi trước đó tay vợt của đoàn Becamex Bình Dương cũng dừng bước tại nội dung đánh đôi cùng đồng đội Lê Quốc Khánh.

Một tay vợt khác của chủ nhà Việt Nam cũng thất bại ở vòng này là Nguyễn Văn Phương khi đối đầu với Nam Ji Sung của Hàn Quốc. Đại diện đến từ xứ sở Kim Chi tuy không còn ở thời kỳ đỉnh cao (từng đạt hạng 372 thế giới) nhưng hiện tại vẫn là đối thủ rất đáng gờm bởi trình độ cũng như bề dày kinh nghiệm. Tay vợt hạng 1.234 thế giới người Hàn Quốc nhanh chóng vượt qua Văn Phương sau hai set với tỷ số lần lượt là 6-4 và 6-2.

Niềm hy vọng số một của Việt Nam là Lý Hoàng Nam cũng thi đấu không thành công khi nhận thất bại trước đối thủ người Nhật Bản Rio Noguchi. Noguchi với khả năng di chuyển vô cùng linh hoạt từng để thua Hoàng Nam trong hai lần chạm trán trước đó, tuy nhiên trong lần gặp lại này, VĐV người Nhật Bản đã có chiến thắng thuyết phục.

Hai tay vợt nhập cuộc khá thận trọng, cố gắng thi đấu chắc chắn để tránh mất những điểm số quan trọng. Chính vì vậy, set đấu bị đẩy tới loạt tie-break đầy căng thẳng và Rio Noguchi là người giành được thắng lợi với tỷ số 7-6(6). Bước sang set 2, Hoàng Nam không còn duy trì được thể lực và tâm lý phần nào bị ảnh hưởng sau thất bại đáng tiếc ở set 1. Tay vợt chủ nhà mắc khá nhiều lỗi đánh bóng hỏng, tạo điều kiện để Noguchi bẻ tới ba game cầm giao bóng và giành thắng lợi dễ dàng 6-0. VĐV người Nhật Bản giành thắng lợi chung cuộc 2-0 (7-6(6) và 6-0) sau hơn một giờ thi đấu.

Sponsor Ads


About Vu Nha Senior   Share information

19 connections, 1 recommendations, 671 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on May 12th 2018 05:17. Viewed 1,198 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.