Articles

Lucky88 đưa tin: Vì sao ĐT Thái Lan chọn 2 ‘quân xanh’ yếu hơn Việt Nam để đá giao hữu?

by Vu Nha Share information


Người hâm mộ thắc mắc vì sao ĐT Thái Lan lại chọn 2 đối thủ rất yếu là Suriname và Nepal để đá giao hữu. Mới đây, HLV Alexandre Mano Polking đã lý giải điều này.
Vì sao ĐT Thái Lan chọn 2 ‘quân xanh’ yếu hơn Việt Nam để đá giao hữu?


Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.
Chiều ngày 8/3, LĐBĐ Thái Lan đã công bố 2 đối thủ đá giao hữu vào cuối tháng 3 này cho ĐTQG Thái Lan. Đó là Nepal và Suriname. Cả 2 đội tuyển này đều có thứ hạng rất thấp so với tuyển Thái Lan (hạng 112 thế giới), cụ thể tuyển Nepal hiện xếp hạng 167 thế giới và Suriname là 140 thế giới, theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất công bố ngày 10/2 vừa qua.

LĐBĐ Thái Lan cho biết, đây là 2 trận đấu nằm trong quá trình chuẩn bị của tuyển Thái Lan cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 trong tháng 6. Đây được cho là bước chạy đà để thầy trò HLV Polking hướng đến vòng loại thứ 3 Asian Cup 2022 vào tháng 6.

ĐT Thái Lan sẽ đá giao hữu với Nepal và Suriname vào cuối tháng 3 -
ĐT Thái Lan sẽ đá giao hữu với Nepal và Suriname vào cuối tháng 3 


Tuy nhiên, giới mộ điệu Thái Lan đặt ra câu hỏi vì sao ĐT Thái Lan lại chọn hai đối thủ rất yếu này để đá giao hữu. Rõ ràng, với trình độ hiện tại, đội vừa lên ngôi vô địch AFF Cup 2020 cần phải chọn những đối thủ có trình độ tương đương hoặc mạnh hơn để cọ xát. Lý giải về điều này, HLV Polking có thông qua Siam Sports nói: “Ý định chọn Nepal để Thái Lan thi đấu giao hữu xuất phát từ quyết định của tôi. Tôi  muốn các cầu thủ làm quen với phong cách thi đấu của những đội khu vực Nam Á. Vì ở vòng loại Asian Cup 2023 trong bảng đấu của chúng tôi có 2 đội từ khu vực này là Maldives và Sri Lanka. 

Thêm vào đó, trên thực tế, LĐBĐ Thái Lan và tôi đều muốn thi đấu giao hữu với các đội mạnh để có sự cọ xát thật sự. Tuy nhiên, do nhiều đội khu vực và tại châu Á có lịch đấu ở vòng loại Worled Cup, cũng như đã sớm ấn định lịch đấu giao hữu nên hy vọng này chưa thể thành hiện thực. Do đó, chúng tôi đã chọn tuyển Suriname từ CONCACAF và tiếp đó là tuyển Nepal. Theo tôi, đây hoàn toàn là 2 cuộc kiểm tra bổ ích cho tuyển Thái Lan”.

Theo lịch thi đấu, Thái Lan sẽ đá giao hữu với Nepal vào ngày 24/3 tại Chonburi. Sau đó, Thái Lan sẽ đá với Suriname vào ngày 27/3 tại Pathum Thani. Để chuẩn bị cho 2 trận đấu này, Thái Lan sẽ hội quân từ ngày 21 đến 29/3.

Sponsor Ads


About Vu Nha Senior   Share information

19 connections, 1 recommendations, 638 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Mar 10th 2022 02:36. Viewed 167 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.