Articles

Lucky88 đưa tin: Thiếu HLV, UAE tính mời lại nhà cầm quân từng bị sa thải sau trận thua Việt Nam

by Nguyễn Như Benh tri


Theo giới truyền thông Tây Á, LĐBĐ UAE đang có ý định mời lại HLV Bert van Marwijk dẫn dắt ĐTQG nước này sau sự ra đi của nhà cầm quân người Colombia, Jorge Luis Pinto.
Cách đây chưa lâu, nhà cầm quân từng đưa Costa Rica vào tứ kết World Cup 2014, ông Jorge Luis Pinto đã bất ngờ đưa ra quyết định chia tay ĐT UAE vì thói vô kỷ luật của các tuyển thủ nước này.

Xem thêm: Ca cuoc the thao

Điều này buộc LĐBĐ UAE phải gấp rút tìm kiếm người thay thế trong bối cảnh Vòng loại World Cup 2022 sẽ trở lại vào tháng 3 năm sau. Tuy nhiên đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng ở thời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu.

UAE tính mời lại HLV Bert van Marwijk hình ảnh
LĐBĐ UAE tính mời lại HLV Bert van Marwijk
Và theo thông tin mới nhất, các quan chức LĐBĐ UAE đang tính mời lại ông Bert van Marwijk vào ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia nước này.

Nhà cầm quân từng giành huy chương bạc World Cup 2010 cùng với Hà Lan, đã bị UAE sa thải sau khi đội bóng này để thua 0-1 trước Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Từ sau khi HLV Bert van Marwijk bị sa thải, tuyển UAE trải qua 2 đời HLV mới là ông Ivan Jovanovic và Jorge Luis Pinto, nhưng cả 2 khi chưa có trận dẫn dắt chính thức nào đều bị sa thải. Và có lẽ điều này đã khiến không nhiều nhà cầm quân có hứng thú với việc dẫn dắt đội bóng Tây Á.

Không còn cách nào khác, UAE đã tính tới việc 'muối mặt' mời lại HLV Marwijk dù trước đó chưa lâu nhà cầm quân này đã phải nhận trát sa thải của LĐBĐ UAE.

Theo ông Hassan Suhail, cựu thành viên trong ban quản lý đội tuyển UAE và từng là Ủy viên trong ban chấp hành LĐBĐ UAE ủng hộ việc HLV Bert van Marwijk trở lại ghế nóng ở ĐTQG UAE: “Sự thay đổi HLV liên tục đã khiến đội tuyển hiện mất phương hướng.

HLV Bert van Marwijk đang làm tốt công việc của mình, nhưng chỉ sau 1-2 kết quả không thuận lợi thì bị sa thải, trong khi điều cần nhất là phải cho ông ấy thêm thời gian để tiếp tục củng cố đội tuyển. Theo tôi, HLV Bert van Marwijk và các cộng sự của mình đã xây dựng được tuyển UAE khá vững chắc, hoàn toàn sớm thể hiện đầy đủ sức mạnh như kỳ vọng”.

Ở một diễn biến khác, trợ lý của HLV Bert van Marwijk, ông Roel Coumans khi trả lời phỏng vấn của tờ The National cũng cho biết nhà cầm quân người Hà Lan sẵn sàng trở lại dẫn dắt UAE: “Nếu LĐBĐ UAE mời lại, thì ông Bert van Marwijk luôn sẵn sàng quay lại công việc dẫn dắt đội tuyển”.

Ngoài ông Marwijk, hai ứng viên cũng được LĐBĐ UAE lựa chọn cho vị trí HLV trưởng ĐTQG là các ông Mahdi Ali và Rodolfo Arruabarrena.

Rời ghế HLV trưởng ĐT UAE, HLV Pinto tiết lộ sốc về các học trò cũ
Nhà cầm quân người Colombia Jorge Luis Pinto mới đây đã có những chia sẻ sau khi bị LĐBĐ UAE sa thải chỉ sau ít tháng dẫn dắt ĐTQG nước này.Cựu danh thủ UAE lo lắng vì Việt Nam và các đội tuyển ĐNÁ
Cựu danh thủ UAE là Ali Abbas khẳng định HLV Jorge Luis Pinto và các học trò buộc phải thắng 3 trong 4 trận cuối cùng để vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup...

Sponsor Ads


About Nguyễn Như Senior   Benh tri

44 connections, 4 recommendations, 736 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Dec 14th 2020 01:41. Viewed 329 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.