Articles

Khái niệm nhãn hiệu nổi tiếng và cách phân loại

by Dich vu iCheck Mạng xã hội sản phẩm và tiêu dùng

Trong một buổi shopping đến trung tâm mua sắm cho đến những quảng cáo chạy trên TV, chúng ta bắt gặp các nhãn hiệu nổi tiếng ở khắp mọi nơi. Chúng là một công cụ không thể thiếu trong thế giới kinh doanh ngày nay và tạo nên dấu ấn sâu đậm trong lòng người tiêu dùng. Vậy nhãn hiệu nổi tiếng là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là từ, cụm từ hoặc biểu tượng, đại diện cho một công ty hoặc sản phẩm. Chúng phân biệt các sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty hoặc tổ chức với những sản phẩm hoặc dịch vụ của các đối thủ cạnh tranh của nó có thể cung cấp. Mọi người có thể đăng ký nhãn hiệu để bảo vệ hợp pháp quyền đối với các sáng tạo của họ, hoặc sở hữu trí tuệ. Một số ví dụ khác về nhãn hiệu bao gồm các từ viết tắt (như NBC, IBM) và mở rộng sang khẩu hiệu, phông chữ cách điệu và thậm chí cả màu sắc.

Nhãn hiệu nổi tiếng là gì?

Nhãn hiệu nổi tiếng là những nhãn hiệu của các daonh nghiệp, công ty, thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Chỉ cần nhắc đến nhãn hiệu này thì mọi người liền liên tưởng ngay đến công ty đó. Những nhãn hiệu này có giá trị khổng lồ vì doanh nghiệp phải trải qua một thời gian dài mới xây dựng được tên nhãn hiệu.

Phân loại các loại nhãn hiệu

Nhãn hiệu Thông thường

Nhãn hiệu chung: Nhãn hiệu chung là nhãn hiệu không đủ điều kiện để được bảo hộ theo luật định. Tuy nhiên, một số nhãn hiệu trở nên chung chung do việc sử dụng chúng liên tục và rộng rãi trong một khoảng thời gian. Trong những trường hợp như vậy, bản thân sản phẩm hoặc dịch vụ được xác định bằng nhãn hiệu. Một nhãn hiệu chung yêu cầu mức độ bằng chứng cao hơn để được bảo vệ và trách nhiệm chứng minh thuộc về người tuyên bố tính phân biệt của nhãn hiệu chung cao hơn nhiều.

Nhãn hiệu mô tả: Nhãn hiệu mô tả là nhãn hiệu mô tả (các) đặc tính của hàng hóa /dịch vụ được đề cập. Yếu tố mô tả có thể là chất lượng, số lượng, chủng loại, v.v. của sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, nếu những nhãn hiệu này đạt được ý nghĩa thứ yếu, thì chúng có thể đủ điều kiện để được bảo hộ.

Nhãn hiệu gợi ý: Nhãn hiệu gợi ý chỉ gợi ý về mục đích của hàng hóa / dịch vụ được bảo hộ dưới nhãn hiệu. Những nhãn hiệu như vậy đòi hỏi trí tưởng tượng của người tiêu dùng để thiết lập mối quan hệ giữa nhãn hiệu và hàng hóa / dịch vụ mà nhãn hiệu đó bao gồm. Ví dụ: Microsoft, Netflix, v.v.

Dấu tùy ý: Dấu tùy ý là những từ hoặc từ được sử dụng phổ biến không có nghĩa từ điển và không liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà chúng được áp dụng. Những điều này đủ điều kiện để được bảo vệ mạnh mẽ hơn những thứ khác.

Nhãn hiệu huyền ảo: Nhãn hiệu huyền ảo được phát minh với mục đích duy nhất là sử dụng và đăng ký làm nhãn hiệu vì chúng không có ý nghĩa gì khác. Vì chúng vốn đã đặc biệt và độc đáo, chúng được hưởng phạm vi bảo vệ rộng nhất.

Các Nhãn hiệu đặc biệt

Nhãn hiệu dịch vụ: Nhãn hiệu dịch vụ là một loại nhãn hiệu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng, Nhãn hiệu dịch vụ đại diện cho các dịch vụ được cung cấp bởi công ty thay vì một sản phẩm hoặc một hàng hóa. Nhãn hiệu dịch vụ phân biệt dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ này với dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ khác. Chúng thường được nộp bởi các chuỗi kinh doanh lớn.

Nhãn hiệu tập thể: Khi một nhãn hiệu được cho là được sử dụng chung cho một tập thể, tổ chức hoặc một hiệp hội nhiều người, thì nhãn hiệu đó được cho là nhãn hiệu tập thể. Việc kiểm tra nhãn hiệu tập thể tương tự như đối với nhãn hiệu mà không tính đến tính nguyên gốc, sự giống nhau về mặt đánh lừa và sự nhầm lẫn mà công chúng bình thường có thể gặp phải.

Nhãn hiệu chứng nhận: Các nhãn hiệu này xác định các tiêu chuẩn của hàng hóa / dịch vụ liên quan đến nguồn gốc, chất lượng, vật liệu, độ chính hãng, v.v. Chúng đảm bảo rằng sản phẩm / dịch vụ đáp ứng an toàn và các tiêu chuẩn quy định khác cho người tiêu dùng. Dấu chứng nhận thường được thể hiện trên sản phẩm. Sự hiện diện của nhãn hiệu chứng nhận trên một sản phẩm cho thấy rằng sản phẩm đã trải qua các thử nghiệm tiêu chuẩn được chỉ định.

Hy vọng những thông tin trên bài viết trên có thể giúp ích được cho bạn. Hãy vào trang web icheck.com.vn để cập nhất những tin tức mới nhất nhé.


Sponsor Ads


About Dich vu iCheck Freshman   Mạng xã hội sản phẩm và tiêu dùng

0 connections, 0 recommendations, 27 honor points.
Joined APSense since, June 3rd, 2022, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 27th 2022 11:06. Viewed 295 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.