Articles

Huong dan thuc hien quy trinh cong bo san pham my pham online

by Dich vu iCheck Mạng xã hội sản phẩm và tiêu dùng

Công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì?

Công bố sản phẩm mỹ phẩm (CBSPMP) là hoạt động hoàn thiện các thủ tục công bố tại cơ quan nhà nước để có thể được cấp số công bố mỹ phẩm của các doanh nghiệp hay cá nhân sản xuất, nhập khẩu mỹ phẩm. Doanh nghiệp sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm về chất lượng cũng như là hiệu quả và tính an toàn của mỹ phẩm trước khi công bố.

Các cá nhân, tổ chức muốn đưa mỹ phẩm ra thị trường đều bắt buộc phải công bố lưu hành mỹ phẩm.

Hướng dẫn thực hiện quy trình công bố mỹ phẩm online

Các doanh nghiệp mỹ phẩm có thể đăng ký công bố mỹ phẩm online tại các hệ thống dịch vụ công của Cục Quản Lý Dược dễ dàng và tiện lợi. 

Lọi ích của việc đăng ký công bố mỹ phẩm online

Đăng ký lưu hành mỹ phẩm trực tuyến sẽ mang đến cho daonh nghiệp những lợi ích sau:

 • Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đi lại để nộp và xử lý hồ sơ trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền.

 • Kết quả công bố mỹ phẩm có thể nhận trực tiếp tại hệ thống dịch vụ công của Cục Quản lý Dược.

 • Doanh nghiệp chỉ cần khai báo thông tin theo form có sẵn. Các thủ tục còn lại như đăng tải hồ sơ hay nộp lệ phí đều có thể thực hiện trên mạng.

Bên cạnh những lợi ích cho doanh nghiệp, việc thực hiện quy trình công bố sản phẩm mỹ phẩm online cũng sẽ giúp các cơ quan nhà nước:

 • Quản lý, tiếp nhận và xử lý hồ sơ dễ dàng, nhanh chóng, chính xác và bảo mật cao nhờ có công cụ hỗ trợ cơ quan.

 • Kiểm soát được các đơn vị công bố và các sản phẩm đã, đang được cấp phiếu CBMP một cách hệ thống hơn..

Quy trình nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm trực tuyến

 • Bước 1: Các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân có nhu cầu làm thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm online tiến hành truy cập vào website: https://vnsw.gov.vn/ (website của Tổng Cục Hải Quan Việt Nam). Người dùng sẽ tiến hành đăng ký tài khoản và đăng nhập để khai báo các thông tin trực tuyến theo yêu cầu có sẵn.

 • Bước 2: Sau khi mật khẩu và tên tài khoản đã được gửi về mail mà bạn đăng ký, hãy đăng nhập vào tài khoản nộp hồ sơ bằng những thông tin này.

 • Bước 3: Kê khai các thông tin thep yêu cầu trên website lần lượt. Sau khi nộp hồ sơ thì nhận thông báo nộp phí và chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng trực tiếp.

 • Bước 4: Trong trường hợp hồ sơ của bạn chưa hoàn thiên, bạn sẽ nhận được thông báo sửa đổi, bổ sung thủ tục.

 • Bước 5: Khi quá trình thực hiện thủ tục đăng ký công bố mỹ phẩm hoàn tất, doanh nghiệp, tổ chức và các nhân có thể nhận số công bố trực tiếp tại trang cá nhân đã được cấp.

 • Khi tiến hành công bố lưu hành mỹ phẩm qua mạng bạn cần phải chú ý một số nguyên tắc sau đây:

  • Nguyên tắc về tài khoản: Tài khoản đăng ký trên trang web này chỉ được sử dụng với mục đích nộp hồ sơ công bố sản phẩm cũng như tra cứu phiếu công bố của mình. Vì vậy nên cần phải được bảo mật rõ ràng.

  • Thông tin đăng ký rất quan trọng nên người dùng phải đảm bảo mọi thao tác trên trang đều có tính chính xác cao.

Hướng dẫn cách tra cứu số công bố mỹ phẩm online

Để tra cứu mã số công bố sản phẩm mỷ phẩm online thì bạn truy cập vào website https://vnsw.gov.vn/ của Cục Quản Lý Dược Việt Nam. Tiến hành đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trước đó với thông tin mật khẩu đã được gửi qua email. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu,  bấm vào nút “Quên mật khẩu” và nhập lại địa chỉ email và mã số thuế để được cấp lại.

công bố lưu hành mỹ phẩm

Sau khi đã đăng nhập thành công, bấm chọn “Bộ Y Tế” trên thanh menu –> “Công bố mỹ phẩm”. Thông tin quản lý dữ liệu đã được công bố theo đúng tài khoản của bạn bao gồm: Lịch sử hồ sơ, mã hồ sơ, tên sản phẩm, ngày tạo công bố,... sẽ xuất hiện trên màn hình. Cuối cùng, người dùng chỉ cần tìm sản phẩm mỹ phẩm công bố mà bạn muốn kiểm tra và bấm vào chọn “tải về” để có thể tải được bản công bố.

Như vậy, iCheck đã hướng dẫn các bạn quy trìn đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm online qua bài viết trên. Đừng quên truy cập icheck.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất trên thị trường nhé.Sponsor Ads


About Dich vu iCheck Freshman   Mạng xã hội sản phẩm và tiêu dùng

0 connections, 0 recommendations, 27 honor points.
Joined APSense since, June 3rd, 2022, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 13th 2022 16:48. Viewed 273 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.