Articles

Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

by Đệm Xinh Chăn ga gối đệm

Văn phòng là nơi làm việc, là ngôi nhà thứ 2 được mọi người quan tâm để tận hưởng không gian sống và làm việc tốt nhất. Hiện nay, có nhiều mức diện tích văn phòng khác nhau, làm sao để có cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ trở nên rộng rãi và sáng tạo? Đây đang là vấn đề được nhiều người tìm hiểu và quan tâm, hãy tìm hiểu cùng 9X Interior để hiểu hơn.

Không gian văn phòng nhỏ được thiết kế nội thất đơn giản

Sắp xếp nội thất văn phòng hợp lý

Đối với văn phòng có diện tích nhỏ, việc bố trí và sắp xếp nội thất văn phòng hợp lý không phải là điều dễ dàng. Để thiết kế nội thất văn phòng diện tích nhỏ trở nên rộng rãi thì ý tưởng sắp xếp nội thất văn phòng hợp lý là hết sức cần thiết. Trong không gian văn phòng bao gồm nhiều phòng: Phòng họp, phòng làm việc, phòng giám đốc... Mỗi phòng đều sở hữu một mức diện tích nhất định. Việc lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất phù hợp với không gian văn phòng có diện tích nhỏ sẽ giúp văn phòng trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn.

Sắp xếp bàn ghế hợp lý sẽ tạo sự rộng rãi cho văn phòng

Việc sắp xếp đồ nội thất văn phòng có diện tích nhỏ là hết sức cần thiết. Vì trong không gian văn phòng nhỏ, sự tiện lợi từ việc sử dụng tủ tài liệu làm vách ngăn chia các khu vực làm việc được di chuyển dễ dàng, tạo thẩm mỹ cho văn phòng kết hợp các loại bàn làm việc có thiết kế thêm ngăn kéo và kệ đựng tài liệu sẽ tạo sự tiện lợi trong quá trình làm việc của nhân viên và giúp diện tích văn phòng trở nên rộng rãi và đẹp hơn.

Hệ thống trần nhà ấn tượng của văn phòng

Lựa chọn tông màu sáng cho không gian văn phòng

Bên cạnh cách sắp xếp nội thất văn phòng hợp lý thì việc lựa chọn tông màu sáng cho không gian văn phòng là bí quyết hết sức cần thiết. Vì với tông màu sáng sẽ góp phần tạo sự rộng rãi và tăng thêm tính sinh động nơi đây. Đối với không gian nào cũng vậy, khi diện tích quá nhỏ thì người thiết kế nên khéo léo để có cách sắp xếp hài hòa về đồ nội thất và bố trí màu sắc hợp lý. Và văn phòng có diện tích nhỏ cũng vậy, hầu hết người thiết kế thường lựa chọn đồ nội thất tiện lợi có thêm vách ngăn và tông màu được lựa chọn thường là những gam màu sáng nổi bật tạo sự sinh động cho không gian nơi đây.

Màu sắc tinh tế tôn lên vẻ đẹp tự nhiên

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực hoạt động của văn phòng khác nhau mà người thiết kế sẽ lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng. Tuy nhiên, việc lựa chọn gam màu sáng sinh động luôn được đặt lên hàng đầu. Việc sắp xếp màu sắc của đồ nội thất trong văn phòng hài hòa với màu sơn tường sẽ tạo sự sinh động, rộng rãi và đẹp hơn cho không gian văn phòng.

Đưa cây xanh vào không gian văn phòng

Đưa nguồn ánh sáng tự nhiên vào văn phòng

Bên cạnh màu sắc thì ánh sáng cũng được coi là bí quyết hết sức cần thiết để không gian văn phòng trở nên rộng rãi hơn. Hiện nay, thiết kế văn phòng theo xu hướng mở đang là cách được nhiều người lựa chọn. Văn phòng có diện tích nhỏ nên được phân phối nguồn ánh sáng hợp lý sẽ tạo sự rộng rãi và thông thoáng cho nhân viên văn phòng làm việc đạt hiệu quả cao hơn. Hệ thống đèn chùm hay đèn huỳnh quang kết hợp thêm nguồn ánh sáng tự nhiên từ cây xanh và lọ hoa trong văn phòng sẽ là sự lựa chọn thông minh khiến cho không gian văn phòng nhỏ hẹp trở nên rộng rãi hơn.

Mẫu văn phòng diện tích nhỏ có ánh sáng hợp lý

Trên đây là những bí quyết cơ bản được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhằm thiết kế không gian văn phòng có diện tích nhỏ trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn. Bên cạnh những bí quyết trên thì trong không gian văn phòng, mọi người không nên bố trí và sắp đặt quá nhiều vật bởi như thế sẽ khiến văn phòng trở nên rườm rà và hẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm:
Sponsor Ads


About Đệm Xinh Advanced   Chăn ga gối đệm

68 connections, 1 recommendations, 274 honor points.
Joined APSense since, October 10th, 2017, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Apr 25th 2018 21:27. Viewed 346 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.