Articles

U dich long tu cung co gay ra nguy hiem khong

by Huang Anginee Health and medical

Ứ dịch lòng tử cung sẽ gặp ở chị em đã qua sinh nở hay nạo phá thai, vấn đề được chị em quan tâm chính là ứ dịch lòng tử cung có nguy hiểm không? Để nhận thấy được những ảnh hưởng của ứ dịch lòng tử cung chị em bắt buộc tham khảo bài viết sau.

Ứ dịch lòng tử cung là gì?

Ứ dịch lòng tử cung là hiện tượng máu, các mô và chất nhầy không thể thoát ra ngoài theo đường âm hộ mà bị trữ, dồn ứ lại ở trong tử cung. Khi bị ứ dịch thường phụ nữ không hay nhìn thấy, lúc đi khám phụ khoa hay chậm con bác sĩ https://www.linkedin.com/pulse/co-mang-thai-khong-khi-bi-da-nang-buon-trung-anginee-huang/ kiểm tra mới nhận thấy.

Những lí do hình thành dẫn đến ứ dịch lòng tử cung như: tử cung co hồi chậm do mẹ sinh nở mất máu nhiều, mẹ suy kiệt, có sót nhau, gặp trong các tình trạng thai to, đa thai, đa ối, chuyển dạ trong lúc sinh kéo dài, do mẹ chuyển động kém sau sinh. Một số thai phụ sinh mổ, cổ tử cung đóng kín gây ra sản dịch không thoát ra ngoài được, thai phụ phá thai không an toàn gây dịch không thoát ra ngoài được.

Biểu hiện của tình trạng này đối với thai phụ sau sinh là tử cung co hồi chậm, tử cung còn to lúc sờ thấy rõ trên thành bụng, ấn vào cảm giác đau, sản dịch ra có mùi hôi cũng như người mẹ có sốt cao, lạnh run khi này có nguy cơ lớn là viêm nhiễm trong tử cung.

Đối với các tình trạng chưa có tình trạng viêm nhiễm thì cơ thể bắt đầu ra huyết ở âm hộ có màu sẫm loãng, có mùi hôi khó chịu, thân thể mệt mỏi, nóng sốt.

Vì vậy phụ nữ sau khi sinh, nạo phá thai nên lưu ý các dấu hiệu bất thường để đi kiểm tra sớm tránh gặp các nguy hiểm cho sức khỏe.

Ứ dịch lòng tử cung có nguy hiểm không?

Các bác sĩ mô tả rằng, ứ dịch lòng tử cung không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của thai phụ nhưng các biến chứng hoang toàn có thể xảy ra, chị em không thể nào cần chủ quan với bất kì dấu hiệu bất có thể nào.

làm giảm chất lượng cuộc sống

cơ thể sau sinh và đình chỉ thai suy yếu, với bất kì dấu hiệu nào cũng gây chị em cảm thấy mệt mỏi, nếu ứ dịch lòng tử cung lúc ấn vào có khả năng có cảm giác đau, Vùng kín tiết ra mùi hôi, thân thể mệt mỏi, khó chịu, áp lực tâm lí khiến cuộc sống mất cân bằng.

Nguy cơ vô sinh-hiếm muộn

nếu như ứ dịch trong lòng tử cung do sót thai, sót rau thai sau sinh và đặc biệt là nạo, phá thá thai không an toàn thì dẫn đến viêm nhiễm buồng tử cung, viêm tắc vòi trứng khiến lần mang thai tiếp theo dễ mang thai ngoài tử cung, sẩy thai, sinh non.

Ảnh hưởng chất lượng tình dục

Sau khi sinh cũng như phá thai chị em có thể kiêng giao hợp trong thời gian nhất định, nếu như qua khoảng thời gian này mà thân thể chưa chữa bệnh ứ dịch lòng tử cung sẽ khiến mất hứng thú với bệnh tình, không còn muốn giao hợp, dẫn tới những ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng.

làm các bệnh phụ khoa

lúc các chất dịch không thể thoát ra ngoài có khả năng gây ra nhiễm trùng nhiều bộ phận ở cơ quan sinh dục như viêm tắc vòi trứng, viêm tử cung, viêm nội mạc tử cung,…

Chính vì những nguy hại cho sức khỏe mà thai phụ càng không được chủ quan, mà buộc phải kịp thời đi thăm khám càng kịp thời càng tốt.

trị bệnh và phòng tránh ứ dịch lòng tử cung

khi bị ứ dịch lòng tử cung chị em cần đến thăm khám ở Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt để bác sĩ kiểm tra hiện tượng bệnh, nguyên nhân cũng như tìm ra phương án điều trị.

nếu ứ dịch lòng tử cung ở mức độ nhẹ, nghi ngờ thăm khám kịp thời bác sĩ sẽ cho uống thuốc giúp co hồi tử cung dạng tiêm hay pha loãng với dung dịch NaCl truyền tĩnh mạch, dẫn tới tử cung co bóp cũng như đẩy sản dịch ra ngoài song song uống kèm thuốc kháng sinh để tránh viêm nhiễm.

hiện tượng nhận thấy trễ, bác sĩ sẽ nong cổ tử cung và hút dịch ra ngoài. Kết hợp uống thuốc kháng sinh sau thủ thuật.

Một số cách bên dưới giúp chị em phòng ngừa ứ dịch lòng tử cung như:

Sau lúc sinh, bắt buộc nằm sấp 30 phút mỗi ngày để sản dịch được thoát ra ngoài, di chuyển nhẹ nhàng, ăn uống đủ chất, tránh các thức ăn cay, nóng, cũng như thức khuya.

Mẹ cho trẻ con bú sữa để tử cung được co bóp, giúp tống sản dịch ra ngoài.

Mát-xa Vùng bụng để bụng được thư giản, co bóp tốt hơn, đẩy nhanh dịch sản ra ngoài.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Jan 11th 2018 03:43. Viewed 330 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.