Articles

Hieu them ve nguyen do gay ra vo kinh

by Huang Anginee Health and medical

Chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện ở phụ nữ lúc bước vào tuổi dậy thì. Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn cho thấy sinh lý chị em bình thường nhưng lúc đã quá 18 tuổi vẫn chưa từng xuất hiện kinh nguyệt hoặc chị em nữ giới không thấy có kinh nguyệt trong vòng 3 – 6 tháng thì sẽ đã mắc phải một trong những căn bệnh phụ khoa hoặc đang mang thai. Để hiểu thêm về lí do hình thành gây http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/han-che-tai-phat-lai-mun-rop-sinh-duc-qua-nhung-bi-kip-sau.html vô kinh, mời mọi người xem qua bài viết sau.

căn nguyên gây hiện tượng vô kinh ở nữ giới

Khuyết tật bẩm sinh: Bác sĩ chuyên phụ khoa phòng khám đa khoa nguyễn trãi cho biết các khuyết tật bẩm sinh như teo buồng trứng hay suy yếu tuyến yên khiến trứng chẳng thể trưởng thành cũng như rụng đi. Vì không xuất hiện chu kỳ rụng trứng buộc phải chị em không có kinh nguyệt.

nguyên nhân khác: Chị em không có tử cung, màng trinh không bị rách hoặc không có vách ngăn âm đạo cũng là căn nguyên khiến chu kỳ kinh nguyệt không xuất hiện.

Mang thai: Người từng có quan hệ tình dục với bạn tình và không sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng mang thai là rất cao. Trường hợp không có kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu điển hình của việc mang thai.

Rối loạn nội tiết tố: nguyên do này khiến trứng rụng bất có khả năng hoặc không rụng gây ra ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng cũng như kinh nguyệt, làm tình trạng không có kinh nguyệt. Hiện tượng này có thể được khắc phục khi nội tiết tố ổn định trở lại.

Nạo phá thai: Các bác sĩ đa khoa nguyễn trãi cho biết sau khi phá thai, chị em thường sẽ mất một khoảng thời gian dài để nội mạc được làm dày cũng như buồng trứng hoạt động bình sẽ cần có khả năng không xuất hiện kinh nguyệt. Nếu như khoảng 2 tháng sau phá thai mà không thấy kinh nguyệt trở lại, chị em bắt buộc thăm khám ngay.

Mắc bệnh phụ khoa: Các bệnh lý liên quan đến tử cung, buồng trứng như: tắc ống dẫn trứng, u nang buồng trứng, u xơ cổ tử cung… là một trong những căn nguyên quan trọng dẫn đến không kinh nguyệt.

Tâm lý: Những xúc động mạnh về tinh thần, vui buồn hay lo sợ quá mức, quá mong muốn có con, đi lại chỗ ở, các bệnh về thần kinh như động kinh, tâm thần phần phân liệt… có thể làm trường hợp không có kinh nguyệt.

Dinh dưỡng: Chán ăn kéo dài, chế độ dinh dưỡng thiếu chất, nhất là vitamin, chế độ giảm cân quá hà khắc… cũng khiến chu kỳ kinh nguyệt biến mất.

Thuốc: Việc sử dụng một số loại thuốc nhất định cũng gây tình trạng không kinh nguyệt. Các loại thuốc này có thể kể tới như chống trầm cảm, chống loạn thần, hóa trị, hỗ trợ chữa bệnh tăng áp…

Mãn kinh: Đây cũng là một trong những lí do hình thành gây ra không có kinh nguyệt ở phụ nữ. Trường hợp này xảy ra phổ biến ở nữ giới độ tuổi trung niên khoảng 40 – 50 tuổi.

nếu bản thân xuất hiện trường hợp không kinh nguyệt thì chị em nên tới những phòng khám hoặc cơ sở y tế chuyên phụ khoa để sẽ phát hiện được lí do hình thành cũng như có biện pháp khắc phục trường hợp này. Ngoài việc chữa bệnh bệnh, chị em nữ giới cũng phải phải có chế độ ăn uống hợp lý như bổ sung nhiều chất xơ và những dưỡng chất khác cho thân thể, hạn chế những thực phẩm cay nóng cũng như chứa nhiều chất kích thích. Bổ sung đủ lượng nước mỗi ngày. Có chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, tránh để bản thân bị stress.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Aug 28th 2017 03:17. Viewed 1,029 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.