Articles

Nang naboth cổ tử cung có nguy hiểm không

by Thành Đô Thành Đô

Nang naboth cổ tử cung là những u nhỏ, hình thành trên bề mặt cổ tử cung, là bệnh lành tính. Nang naboth cổ tử cung mọc từ lớp tế bào biểu mô lát phát triển quá mức trùm lên biểu mô tuyến ngay ở chỗ giáp ranh mối nối ở cổ tử cung. Biểu mô tuyến chính là biểu mô tiết dịch nên biểu mô tiết ra chất dịch không chảy đi đâu được nên căng phình ra thành hạt gạo, hạt đỗ hoặc to hơn được gọi là nang naboth. 

Nang naboth cổ tử cung là bệnh lành tính do biểu mô tuyến hình thành nên. Bên trong nang naboth thường là dịch, không gây nguy hiểm nhiều đối với sức khỏe sinh sản của chị em gái. Tuy nhiên, đối với những nang naboth phát triển cực đại, bắt đầu chèn ép cổ tử cung và có nguy cơ vỡ nang, điều này làm tăng viêm nhiễm ở cổ tử cung.

Nang naboth cổ tử cung có nguy hiểm không

Mặc dù là căn bệnh lành tính, nhưng trên thực tế những khối nang naboth này có thể gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm đến sức khỏe, chẳng hạn như:

Gây tổn thương ở cổ tử cung:

Nang naboth phát triển lớn có thể khiến cho cổ tử cung bị biến dạng, có nguy cơ gây nứt vỡ, gây viêm loét nghiêm trọng ở cổ tử cung. Những biến chứng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục cũng như khả năng mang thai của nữ giới. 

Đau bụng kinh:

Biểu hiện thường gặp của nang naboth là đau bụng kinh, có thể trước hoặc trong chu kỳ kinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của chị em phụ nữ.

Gây nhiễm trùng:

Khối nang naboth vỡ không chỉ gây viêm nhiễm ở cổ tử cung mà còn viêm nhiễm ngược dòng lên tử cung, buồng trứng gây viêm tắc vòi trứng.


Sponsor Ads


About Thành Đô Innovator   Thành Đô

9 connections, 0 recommendations, 58 honor points.
Joined APSense since, July 8th, 2019, From Bac Ninh, Vietnam.

Created on Jul 20th 2019 02:09. Viewed 422 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.