Articles

Hpv la chung virus gi cung nhu co gay nguy hiem khong

by Huang Anginee Health and medical

HPV là một trong những loại virus dẫn tới bệnh nguy hiểm mà không phải ai cũng nhận thấy rõ về chúng, bài viết hôm nay các bác sĩ chuyên khoa phong kham da khoa nguyen trai sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chủng loại virus này và những gì chúng dẫn tới cho chúng ta.

Hpv là virus gì? Có nguy hiểm không

HPV là gì? HPV là viết tắt của Human Papilloma Virus là một chủng loại virus dẫn tới các loại bệnh nguy hiểm ở người trong đó có bệnh sùi mào gà là một trong những loại bệnh xã hội rất phổ biến.

Có khá nhiều chủng loại virus HPV khác nhau, theo nghiên cứu của các nhà khoa học có khoảng 100 loại trong đó có khoảng 40 loại gây bệnh ở cơ quan sinh dục con người, 15 loại trong danh sách cực kỳ nguy hiểm lúc nhiễm bắt buộc có thể dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

HPV có nguy hiểm không? Chúng thực sự nguy hiểm nếu bạn mắc phải những loại virus HPV điển hình sau mà nếu như không nhận thấy và trị bệnh sớm bạn có thể gặp nên những biến chứng nguy hiểm.

Chủng loại HPV-16 cũng như HPV-18: là hại chủng loại virus HPV có khả năng xâm nhập sâu vào cổ tử cung đàn bà (chiểm khoảng 3-10%), chúng làm thay đổi mô tử cung và gây ra bệnh ung thư cổ tử cung.

Chủng loại HPV-6 cũng như HPV-11: sẽ gây bệnh lên tới 90% chúng dẫn tới chứng mụn cóc hay còn gọi là bệnh sùi mào gà ở người cũng như con đường lây truyền chính là thông qua cơ quan sinh dục. Loại nhẹ hơn (HPV-1) và (HPV-2) là loại gây ra các bệnh sùi mào gà ở chân cũng như tay. nếu như bị mắc bệnh sùi mào gà mà không được trị bệnh kịp thời bệnh sẽ biến chúng làm các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm khác, làm vô sinh ở cả nam lẫn nữ dẫn tới biến dạng cơ thể đồng thời thường hình thành ung thư rất cao khiến bệnh cho sức khỏe bản thân người bệnh suy yếu kịp thời cũng như trầm trọng dẫn tới tử vong.

Ngoài ra còn có rất nhiều các loại HPV loại độc cũng là nguyên nhân làm ung thư âm hộ, ung thư âm hộ, ung thư hậu môn, ung thư buồng trứng, ung thư cậu nhỏ, ung thư đầu cũng như cổ…

Các virus HPV hầu hết đều rất nguy hiểm chúng có khả năng lây truyền qua đường tình dục, qua truyền máu, truyền từ mẹ sang con, truyền qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân hay qua việc tiếp xúc với các bệnh nhân bị sùi mào gà lúc thân thể có những vết thương hở…

Hiện nay người ta vẫn chưa tìm ra cách để sẽ tiêu diệt hoàn toàn các virus HPV làm bệnh trong cơ thể người đặc biệt là chủng loại virus dẫn đến ung thư cũng như làm bệnh sùi mào gà khiến cho nhiều người bệnh phải đối mặt với cái chết. Đối với bệnh sùi mào gà hiện nay người ta chỉ thường điều trị được các biểu hiện của bệnh không cho các virus tiếp tục dẫn tới hại cũng như phát triển thêm nhưng chưa có cách trị triệt để các loại virus gây ra bệnh này việc thế khả năng tái phát của chúng vẫn rất cao.

Cách phòng chống virus hpv

Các bác sĩ Phòng khám Nguyễn Trãi cho biết để phòng chống virus HPV hiệu quả không cho chúng xâm nhập vào cơ thể song song ngăn chặn các nguy cơ gây ra bệnh của chúng các bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

Không quan hệ tình dục bừa bãi

tới những cơ sở khám chữa trị uy tín, thực hiện xét nghiệm kỹ trước khi truyền máu

Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như quần áo, khăn tắm, bàn chải răng, dao cạo, kim tiêm…

Không ôm hôn hoặc có các cử chỉ thân mật với các người bệnh bị bệnh sùi mào gà

Không tiếp xúc cới bản thân người bệnh bị sùi mào gà lúc có vết thương hở

bệnh nhân bị bệnh do virus HPV gây ra không được điều trị khỏi tuyệt đối không cần mang thai vì các virus thường lây truyền sang thai nhi


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Sep 19th 2017 04:33. Viewed 400 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.