Articles

Sa co tu cung co gay ra gi nguy hiem khong

by Huang Anginee Health and medical

Sa cổ tử cung thuộc nhóm bệnh phụ khoa, gặp cần ở những phụ nữ đã sinh con hay trãi qua sinh nở nhiều lần. Sa cổ tử cung là hiện tượng dây chằng và các cơ bị kéo giãn không thể tự đàn hồi về vị trí ban đầu khiến toàn bộ tử cung và cổ tử cung bị tụt xuống Ở tại vùng khung chậu, nếu hiện tượng nặng có khả năng sa ra ngoài âm hộ.

Dấu hiệu nhận biết sa cổ tử cung ở nữ giới

Sa cổ tử cung sẽ trải qua 3 mức độ

Mức độ 1: Tử cung và cổ tử cung bị sa xuống, nhưng thường tự đàn hồi về vị trí ban đầu, chưa sa ra ngoài âm hộ.

Mức độ 2: Tử cung và cổ tử cung không thể đàn hồi mà sa xuống Ở tại vùng âm hộ.

Mức độ 3: Tử cung cũng như cổ tử cung đã hoàn toàn sa ra ngoài âm hộ.

Sa cổ tử cung ở giai đoạn đầu có khả năng có biểu hiện không rõ ràng, các triệu chứng cũng diễn ra từ từ, lúc đã đến mức độ nặng chị em mới cảm nhận được và tiến hành thăm khám.

Chị em cảm thấy đau tức Vùng bụng dưới, đau lúc đi tiểu tiện.

Cảm giác đau tăng lên khi lao động nặng hay dẫn tới việc gì quá sức.

Hắt hơi hay cười cũng thường bị đái són.

khi quan hệ gặp rất nhiều khó khăn, cảm giác đau rát Vùng bụng dưới càng dữ dội.

Đau lưng Ở tại vùng xương chậu.

Cảm nhận được một phần thịt dư xuất hiện ở cơ quan sinh dục.

Sa cổ tử cung rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh phụ khoa khác như u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, nang âm hộ vì một số triệu chứng biểu hiện tương tự như nhau vì vậy muốn xác định chính xác buộc phải tiến hành thăm khám ở phòng khám âu mỹ việt - cơ sở y tế chuyên khoa.

Sa cổ tử cung có nguy hiểm không?

Sa cổ tử cung rất nguy hiểm đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nữ giới. Nếu như trường hợp sa cổ tử cung nhẹ thì có khả năng tự hồi phục không bắt buộc sự can thiệp của bác sĩ nhưng thông thường bởi vì chị em nghi ngờ trễ nên trường hợp thường đã chuyển qua giai đoạn nặng.

Sa cổ tử cung đưa ra ngoài âm hộ khiến cổ tử cung và tử cung bị tổn thương, gặp buộc phải sự tấn công của vi khuẩn làm những viêm nhiễm âm hộ, viêm loét cổ tử cung, trường hợp nặng có thể khiến ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe chị em đàn bà.

Ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày của chị em, trở ngại trong giao hợp.

Bệnh kéo theo nhiều cơ quan khác cũng bị sa xuống như sa trực tràng, bàng quang,… dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Sa cổ tử cung thường khiến chị em chẳng thể mang thai vì tử cung và cổ tử cung không còn ở đúng vị trí, nếu như ở thời đoạn nặng bắt buộc cắt bỏ 1 phần hay cả tử cung.

Vì vậy căn bệnh này không hề đơn giản, chị em phải cân nhắc chữa bệnh sớm để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Cách điều trị sa cổ tử cung hiệu quả

Trước lúc đưa ra phương án điều trị phù hợp với từng tình trạng cụ thể, chị em nên đến http://phathaitaibienhoadongnai.blogspot.com/2018/01/nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-tinh-trang-thai-chet-luu.html cơ sở y tế để thăm khám, làm các kiểm tra, xét nghiệm xét nghiệm PAP – phết tế bào cổ tử cung mới xác định chính xác trường hợp bệnh.

nếu như sa cổ tử cung ở mức độ nhẹ thì không cần can thiệp y tế mà bác sĩ có khả năng đưa ra những lời khuyên để thay đổi các thói quen giúp cổ tử cung sẽ tự đàn hồi về vị trí cũ.

nếu như đã chuyển tới thời đoạn 2 thường sử dụng các loại thuốc giúp phục hồi cơ cũng như dây chằng, kết hợp các bài tập nâng cơ để trường hợp này giảm bớt.

tình trạng nặng chẳng thể phục hồi được thì nên phẫu thuật để giải quyết hiện tượng sa ra ngoài của tử cung cũng như cổ tử cung giúp ngăn chặn các viêm nhiễm có thể tiếp diễn. Tuy nhiên, phẫu thuật nếu như cắt bỏ tử cung có thể chị em không thể làm mẹ trong tương lai.

Điều quan trọng là chị em nên trị bệnh sớm và chữa dứt điểm các viêm nhiễm đã xảy ra với các cơ quan, thực hiện theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ để tử cung được hồi phục ở mức cao nhất.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Jan 29th 2018 03:26. Viewed 317 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.