Articles

Che do an uong danh cho nguoi bi can benh viem co tu cung

by Huang Anginee Health and medical

Viêm cổ tử cung là căn bệnh mà chị em đàn bà dễ gặp cần. Căn bệnh này làm ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ sinh sản cũng như là căn bệnh cần được trị bệnh sớm để bệnh chẳng thể trở nặng, khó chữa trị cũng như sẽ khiến phụ nữ bị vô sinh. Bên cạnh việc trị bệnh bệnh, bệnh nhân cũng nên có một chế độ ăn uống phù hợp. Vậy https://phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-sui-mao-ga-co-gay-ngua-khong-4518.html chế độ ăn uống hợp lý dành cho người bị viêm cổ tử cung là như thế nào?

Thực phẩm bệnh nhân viêm cổ tử cung cần bổ sung

Việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất thường giúp tăng sức đề kháng, từ đó tạo ra kháng thể chống lại các virus dẫn đến bệnh. Những loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân viêm cổ tử cung là:

- Cá: Hàm lượng omega 3 trong cá sẽ dẫn tới giảm nhẹ các triệu chứng của viêm cổ tử cung. Do đó, việc bổ sung thêm cá vào thực đơn của những người bị viêm cổ tử cung có khả năng giúp kịp thời khỏi bệnh.

- Dầu ô liu: Theo một nghiên cứu đã được giới y khoa công nhận, các hợp chất oleocanthal trong dầu oliu có tác dụng kháng viêm, giảm đau. Vì vậy, dầu ô liu rất tốt cho người bị viêm nhiễm, trong đó có viêm cổ tử cung.

- Các loại rau củ cũng như trái cây tươi: Việc bổ sung rau củ và trái cây tươi cũng đồng nghĩa với việc cung cấp cho cơ thể các vitamin tự nhiên. Điều này giúp thân thể luôn khoẻ mạnh, từ đó nhanh khỏi bệnh.

Thực phẩm bản thân người bệnh viêm cổ tử cung buộc phải tránh

Bên cạnh việc cân nhắc bị viêm cổ tử cung nên ăn gì, bản thân người bệnh cũng cần hạn chế một số thực phẩm nhất định để tránh việc căn bệnh tử cung này biến chứng xấu đi. Theo các chuyên gia https://benh-gan.com/xet-nghiem-chuc-nang-gan-155.html, những nhóm thực phẩm tiêu biểu mà người bị viêm cổ tử cung buộc phải tránh là:

- Thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu, hành, mù tạt, đồ chiên xào… có khả năng tạo ra sự kích ứng khiến phần viêm nhiễm không thể lành lại.

- Đồ ngọt làm độ ẩm của cơ thể bị giảm, từ đó khiến bệnh lâu khỏi hơn.

- Các đồ ăn chứa nhiều đạm, đặc biệt trong thuỷ hải sản sẽ dẫn đến ngóng ngứa cũng như khiến vi khuẩn phát triển mạnh hơn.

- Đồ uống có chất kích thích như rượu, bia, cà phê, trà… gây ra cho sự liên kết giữa máu và oxi bị yếu dần, các tế bào đã thương tổn chẳng thể phục hồi, từ đó khiến bệnh trở buộc phải dai dẳng hơn.

Ngoài ra, việc áp dụng chế độ tập luyện phù hợp và tuân thủ lối sống lành mạnh có thể khiến cho thân thể nhanh khoẻ lại. Một số lưu ý phải biết đến của bệnh nhân viêm cổ tử cung là:

- Không quan hệ tình dục bừa bãi, nhất là trong thời gian chữa bệnh bệnh.

- Vệ sinh Ở tại vùng kín sạch có thể, tránh các hoạt động thụt rửa âm hộ hay dùng các loại xà bông có tính axit cao.

- Tuân thủ phác đồ chữa trị của bác sĩ, không bỏ thuốc giữa chừng dẫn tới hiện tượng kháng hay nhờn thuốc.

nên kiêng cử một số thực phẩm chắc có thể khiến cho bản thân người bệnh cảm thấy khó chịu nhưng để có thể kịp thời khỏi bệnh, bệnh nhân phải tuân theo chế độ ăn uống được nêu trên và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html. Viêm cổ tử cung nên được chữa trị đúng cách và dứt điểm sớm để bệnh không gây ảnh hưởng tới “chuyện vợ chồng” và sức khoẻ sinh sản của bản thân người bệnh.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Aug 29th 2017 03:17. Viewed 1,079 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.