Articles

Chia sẽ những thông tin về các vị trí đặt tranh thêu tay

by Dam Vinh sales manager
Các bạn biết không, một ngôi nhà đẹp hay không có thể dễ dàng đánh giá được khi nhìn từ phía xa nhưng để trở thành một ngôi nhà đẹp đúng nghĩa thì những yếu tố bên trong cũng là một phần không thể thiếu nếu như các bạn muốn có một ngôi nhà thực sự hoàn hảo. Chính vì thế mà nhiều dòng sản phẩm mỹ nghệ độc đáo ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu trang trí nội thất của những khách hàng đã ngày một khắt khe và đòi hỏi cao hơn.Hãy cùng theo bước tranhtheutnc để hiểu hơn về dòng tranh truyền thống độc đáo này nhé


Nếu phải kể đến một sản phẩm mỹ nghệ thường được dùng trang trí nhà cửa, tôi sẽ không ngần ngại đọc to ngay cái tên Tranh Thêu Tay. Đây chính là dòng tranh truyền thống cực kì nổi tiếng của người Việt Nam, được cộng đồng trong và ngoài nước đón nhận một cách vô cùng cuồng nhiệt. Được yêu thích không chỉ bởi nét thẩm mỹ đặc sắc giúp không gian sống thêm sang trọng , lộng lẫy mà mỗi một bức tranh thêu tay còn được biết đến như một món quà ý nghĩa thay cho muôn vàn lời chúc yêu thương mà chúng ta có thể gửi đến người được tặng.


Một nét độc đáo khác của dòng tranh này chính là ở sự phong phú trong các chủ đề tạo tác cũng như mỗi một nghệ nhân truyền thống lại có cách thể hiện tác phẩm khác nhau nên việc một họa phẩm thêu tay khi ra đời gần như là bức độc nhất mà khó có thể tìm được bức thứ hai. Những nghệ nhân truyền thống giàu kinh nghiệm với đôi tay khéo léo, tài hoa và điêu luyện của mình từng ngày vẫn cho ra đời những sản phẩm truyền thống độc đáo mang tên tranh thêu tay, dòng tranh chứa đựng biết bao tinh hoa văn hóa của những người con đất Việt.


Được yêu thích khi dùng làm vật trang trí nhà cửa, các bức tranh thêu tay truyền thống sở hữu nhiều đề tài phong phú mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Và cũng theo đó mà mỗi chủ đề tranh cũng có sự phân hóa theo ý nghĩa của tranh và chỉ thích hợp để dùng trang trí tại một vị trí cố định như: phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc,… hoặc phòng ngủ. Để hiểu hơn vì sao lại như thế hãy cùng tranh thêu tnc tìm hiểu trong phần nội dung dưới đây nhé.


Như đã đề cập phía trên bài viết, mỗi một bức tranh thêu tay mang màu sắc riêng biệt và chỉ khi đặt đúng vị trí mới thực sự mang đến những ý nghĩa tốt lành cũng như giúp không gian bài trí thêm phần độc đáo và sinh động. Một vài ví dụ sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn vì sao lại như thế.

Tranh thêu trang trí phòng khách

Phòng khách được xem là vị trí trọng yếu, là trung tâm của ngôi nhà, nên những bức tranh đặt tại đây cần thiết phải là những họa phẩm có kích thước lớn và mang ý nghĩa tài lộc và may mắn. Một số lựa chọn phổ biến có thể kể đến là: tranh thêu mã đáo thành công, tranh thêu cửu ngư quần hội,..

Tranh thêu trang trí phòng ngủ

Phòng ngủ là khu vực riêng tư nhưng không phải vì thế mà ta bỏ qua mà không trang trí cho khu vực này nhé. Những bức tranh ý nghĩa nhất thường thấy trong các không gian phòng ngủ là những bức tranh về vợ chồng, tình yêu và cầu tình duyên như các bức: tranh đôi công, tranh song ngư,…


Tranh thêu trang trí phòng ăn

Khu vực phòng ăn, đôi khi là nhà bếp chắc là vị trí ít được quan tâm nhất trong tổng thể ngôi nhà rồi. Nhưng để giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn, đủ đầy hơn thay vì đối diện với những bức tường khô cứng, thiếu sức sống thì những bức tranh như: tranh hoa cỏ, tranh tĩnh vật,.. sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý đấy nhé.Chúng ta vừa điểm qua ý nghĩa cũng như vị trí đặt của một số chủ đề về tranh thêu tay. Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình một họa phẩm ưng ý nhất để góp phần làm tươi mới cho không gian sống của mình nhé. Xem thêm các mẫu tranh thêu tay khác tại: www.tranhtheutnc.com/mau-tranh-theu/

Sponsor Ads


About Dam Vinh Freshman   sales manager

6 connections, 0 recommendations, 24 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Jul 24th 2018 03:36. Viewed 373 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.