Articles

Bật mí ý nghĩa của một số loài hoa trong tranh thêu truyền thống

by Dam Vinh sales manager
Tranh thêu hoa cỏ là một trong những chủ đề nổi bật của dòng tranh thêu tay truyền thống. Mỗi một họa phẩm không chỉ mô tả sinh động một loài hoa đặc sắc nào đó trong tự nhiên mà mỗi một đường nét trong tranh còn được các nghệ nhân truyền thống tạo tác một cách tinh xảo bởi đôi tay khéo léo, đầy tài hoa của mình. Ngoài giá trị thẩm mỹ trong bài trí nội thất, các bức tranh thêu tay https://tranhtheutnc.com hoa cỏ còn là một phẩm vật cao cấp để dành tặng cho bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt như: kỉ niệm ngày cưới, mừng sinh nhật hoặc trong các đại tiệc tân gia và khai trương. Ngoài ra, một số mẫu tranh thêu hoa cỏ còn mang đến cho người sở hữu nhiều yếu tố phong thủy tốt lành. Hãy cùng tranh thêu tnc tìm hiểu sơ lược về ý nghĩa của một số mẫu tranh hoa cỏ sau đây nhé.

Tranh thêu hoa hồng

Từ xưa, hoa hồng đã được xem như một biểu tượng cho tình yêu nồng nàn, cháy bỏng là một minh chứng cho tình yêu thăng hoa và bất diệt. Các mẫu tranh thêu tay hoa hồng sở hữu những họa tiết thêu tay sắc nét lấy sắc đỏ làm nền chính trong bố cục bức tranh. Đây là mẫu tranh thêu hoa cỏ được đặc biệt yêu thích khi dùng làm quà tặng trong những dịp đám cưới, kỉ niệm ngày yêu nhau hoặc đơn giản chỉ là một món quà thay lời yêu thương ngọt ngào gửi đến những người mình yêu thương.


Tranh thêu hoa mẫu đơn

Khác với hoa hồng, mẫu đơn là loài hoa đại diện cho sự phú quý và cát tường. Đây là biểu trưng nét đẹp kiêu sa và uy quyền, có lẽ vì thế mà người đời  đặt cho loài hoa này biệt danh hoa trung chi vương, ý nói đây là nữ hoàng trong các loài hoa. Hoa mẫu đơn trân quý tới mức chỉ các bậc vua chúa và phi tần thời xưa mới có thể trồng trong hoa viên của mình. Nét đẹp trong bức tranh thêu hoa mẫu đơn không chỉ mô tả một cách sinh động và chân thật nhất nét đẹp của giống loài cao quý này, mà ẩn trong các họa phẩm này còn là yếu tố phong thủy tốt lành giúp người sở hữu gặt hái nhiều tài lộc và may mắn. Đây là mẫu tranh hoa cỏ thường thấy trong các bữa tiệc tân gia hoặc khai trương.


Tranh thêu hoa sen

Nếu hoa hồng biểu trưng cho tình yêu, hoa mẫu đơn đại diện cho phú quý thì hoa sen lại là biểu tượng cho sự thanh cao, thoát tục. Hình tượng hoa sen xuất hiện khá nhiều trong Phật Giáo, điển hình nhất là các đài sen mà Chư Phật tọa thiền. Loài hoa sen có đặc tính sinh trưởng trong bùn tối và vươn mình nảy nở như hình ảnh của đức tính kiên trì, nhẫn lại và mạnh mẽ. Bức tranh thêu hoa sen là một mẫu tranh phong thủy đặc biệt dùng trang trí trong phòng khách và phòng làm việc vì theo quan niệm của nhiều người bức tranh hoa sen có thể giúp người sở hữu hóa giải hung hiểm và xua tan những điều không may mắn.


Trên đây là một số mẫu tranh thêu hoa cỏ được khá nhiều người yêu thích. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa cũng như mong muốn tìm hiểu về dòng tranh thêu hoa cỏ có thể truy cập: https://www.tranhtheutnc.com/tranh-theu-tay/tranh-theu-hoa-co/

Chúc các bạn tìm được cho mình mẫu tranh thêu tay hoa cỏ phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Sponsor Ads


About Dam Vinh Freshman   sales manager

6 connections, 0 recommendations, 24 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on May 25th 2018 16:42. Viewed 482 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.