Articles

Bật mí những bức tranh thêu tay truyền thống tuyệt đẹp đề tài Hoa Mẫu Đơn

by Dam Vinh sales manager
Tranh thêu hoa Mẫu Đơn cùng những ý nghĩa xoay quanh loài hoa này, điều gì khiến chúng đặc biệt đến nỗi được người đời ca tụng với danh xưng Nữ hoàng của các loài hoa, mà đặc biệt là ở các nước châu Á nói chung và Trung Quốc nói riêng – nơi được xem là cái nôi của nền văn hóa, nghệ thuật lâu đời nhất. Hãy cùng tranhtheuTNC tìm hiểu và khám phá nét đẹp của loài hoa này trong các tác phẩm tranh thêu thủ công  nghệ thuật trong bài viết sau đây nhé!
 
 
Có thể nói, tranh thêu tay cũng đã được ra đời từ rất lâu, mà cho đến tận ngày nay vẫn đạt được sự vô giá, trở thành nét đẹp tinh hoa của dân tộc, sự sang trọng, cao cấp luôn là các từ ngữ diễn đạt thể hiện được cảm nhận của người chiêm ngưỡng các tác phẩm. Qua đó những mẫu tranh thêu tay hoa Mẫu Đơn có thể nói là những tuyệt phẩm đầu tiên được tạo ra dâng tặng riêng cho các bậc vua chúa, và nhận được sự yêu thích từ các cung tần, mỹ nữ đến nỗi ta có thể thấy các họa tiết mẫu đơn trong các vật dụng hằng ngày trong cung cấm như tranh, màn che, quạt, xiêm y, cờ, lộng, khăn tay,…
 
 
Thật sự, với vẻ đẹp lộng lẫy, đầy cuốn hút với những ai chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Mẫu Đơn một lần, cũng khó có thể quên được loài hoa này. Mẫu Đơn ngày nay được nhân giống rộng rãi khắp nơi với sự đa dạng về màu sắc, nhưng mọi người vẫn yêu thích nhất đó chính là tông hồng phớt nhẹ nhàng đầy thanh khiết, duyên dáng - gam đỏ trầm với ý nghĩa của may mắn, thành công viên mãn - vàng tươi tạo sự mới mẻ, tài lộc, cuộc sống hưng thịnh và màu tía đại diện cho tình cảm thủy chung vợ chồng, gắn bó gia đình.
 
 
Với sự kết hợp hài hòa về vẻ đẹp cũng như màu sắc, những đóa hoa Mẫu Đơn được các nghệ nhân mang đến bạn một tác phẩm hoàn hảo không chỉ về hình ảnh, chất lượng mà còn là những ý nghĩa đong đầy các giá trị tốt đẹp được gửi gắm qua mỗi bức tranh. Thể hiện được hết tinh hoa của bản sắc dân tộc Việt Nam, qua mỗi tác phẩm còn là một cầu nối vô hình truyền tải tâm hồn yêu nghệ thuật mãnh liệt, vẻ đẹp thiên nhiên tràn đầy sức sống. Gửi đến người nhận không chỉ là một tuyệt phẩm tỉ mỉ, tinh xảo đến từng đường kim mũi chỉ mà còn là những lời cầu chúc đầy may mắn, tốt đẹp nhất đến từ những người thợ thủ công.
 
 
Các tác phẩm tranh thêu hoa Mẫu Đơn hiện nay tại TNC không chỉ có sự đa dạng về kích cỡ, màu sắc, mà bạn còn có thể lựa chọn cho mình những đề tài kết hợp cùng loài hoa này như bức Công Mẫu Đơn, Hạc Mẫu Đơn hay Cá Chép Mẫu Đơn, cũng là các mẫu tranh nhận được rất nhiều sự đón nhận và yêu thích. Hoặc nếu bạn mong muốn có được một mẫu tranh dành riêng cho ngôi nhà bạn cùng gia đình, phù hợp với những yêu cầu và sở thích của bản thân, TNC vẫn có thể làm được theo ý muốn của bạn. Thông qua trang Website: www.tranhtheutnc.com/mau-tranh-theu/, nếu bạn không tìm được mẫu ưng ý để trang trí nội thất cũng như làm quà tặng cho các mối quan hệ thân thiết, bạn hãy liên hệ thông qua đường dây nóng số: 0906.96.12.19 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!
 
 
TNC thân kính!

Sponsor Ads


About Dam Vinh Freshman   sales manager

6 connections, 0 recommendations, 24 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Aug 8th 2018 05:21. Viewed 379 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.