Articles

Pkđk Kinh Đô chia sẻ: Tác hại của bệnh viêm tinh hoàn

by Gia Minh Tư Vấn Bệnh Xã Hội

Theo các chuyên gia nam khoa, tinh hoàn là một trong các bộ phận quan trọng trong hệ thống sinh sản của nam giới. Bộ phận này có vai trò quan trọng để duy trì chức năng sinh sản.


Một khi tinh hoàn bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến các vấn đề rối loạn hormone sinh dục nam. Đặc biệt là gây ra chứng vô sinh, một trong các bệnh lý nguy hiểm của nam giới.

Chính vì vậy, bản thân các đấng mày râu cần phải đặc biệt chú ý đến căn bệnh viêm tinh hoàn. Cụ thể là những tác hại của bệnh viêm tinh hoàn gây nên. Bởi viêm tinh hoàn là một trong các căn bệnh nam khoa rất phổ biến hiện nay.

Tác hại của viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là tình trạng mà viêm một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Các triệu chứng đầu tiên của bệnh thường thấy như: sưng đau tinh hoàn, đau khi tiểu tiện, đi tiểu ra máu, chảy dịch mủ từ lỗ sáo, đau khi quan hệ tình dục kèm theo triệu chứng sốt.

Đây được coi là bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm. Tác hại của bệnh viêm tinh hoàn gây ra có thể vô cùng nghiêm trọng.


Gây dãn tĩnh mạch thừng tinh

Theo thống kê, dãn tĩnh mạch thừng tinh chiếm khoảng 1/3 các ca vô sinh nam. Đây được coi là bệnh lý về tinh hoàn rất nguy hiểm. Ở một số bệnh nhân mắc bệnh dãn tĩnh mạch thừng. Các chuyên gia đã ghi nhận xuất hiện những bất thường về tinh hoàn ở người bệnh.

Cụ thể như: thể tích tinh hoàn nhỏ, rối loạn sinh tinh do sự thay đổi hormone tinh hoàn, bất thường trong tinh dịch đồ. Ngoài ra, còn có sự thay đổi về testosterone hoặc thay đổi nhiều hormone khác.

Gây vô sinh, hiếm muộn

Người mắc bệnh viêm tinh hoàn ở giai đoạn nặng có thể gây teo tinh hoàn. Nếu bị teo cả hai bên thì nam giới sẽ mất khả năng sinh sản. Việc này là do nam giới không thể sản xuất được tinh trùng.

Đối với trường hợp viêm một bên tinh hoàn cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh sản và sinh dục của nam giới. Đây được coi là nguyên nhân khá phổ biến gây ra vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Gây viêm nhiễm các bộ phận khác

Tác hại của bệnh viêm tinh hoàn sẽ là rất nặng nề nếu bệnh không được chữa trị kịp thời. Vì các vi khuẩn sẽ xâm nhập sang các bộ phận khác gây ra viêm tuyến tiền liệt, viêm thận, viêm bàng quang. Lâu ngày có thể dẫn đến ung thư tinh hoàn.

Gây suy giảm sinh lý

Viêm tinh hoàn làm suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới. Việc này sẽ gây nhiều khó khăn trong đời sống hoặc mất khoái cảm trong vấn đề quan hệ tình dục.

Ngoài ra, bệnh có thể gây suy nhược cơ thể, đau mỏi thắt lưng hoặc làm tổn thương nghiêm trọng đến thận.

Bạn đang gặp vấn đề khó nói KÍCH NGAY VÀO ĐÂY để hỏi ý kiến chuyên gia

Sponsor Ads


About Gia Minh Innovator   Tư Vấn Bệnh Xã Hội

14 connections, 0 recommendations, 81 honor points.
Joined APSense since, May 14th, 2018, From Bắc Giang, Vietnam.

Created on Oct 26th 2019 02:44. Viewed 375 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.