Articles

PKĐK Kinh Đô chia sẻ: Cắt hẹp bao quy đầu mất bao lâu?

by Gia Minh Tư Vấn Bệnh Xã Hội


Hẹp bao quy đầu là bệnh lý nam khoa khá phổ biến có nhiều người mắc phải. Điều trị hẹp bao quy đầu sớm là cần thiết nhằm nâng cao sức khỏe sinh sản và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.


Vậy phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu là bao lâu? phương pháp nào là hiệu quả?

Dưới đây các bác sĩ nam khoa phòng khám Kinh Đô Bắc Giang sẽ giải đáp cụ thể nhất cho người bệnh về những thắc mắc này.

Hẹp bao quy đầu cần phẫu thuật sớm để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm

Hẹp bao quy đầu là tình trạng phần da của của quy đầu không thể kéo xuống được ngay cả khi dương vật của nam giới cương cứng.

Trẻ nam mới sinh ra rất dễ bị hẹp bao quy đầu nhưng phần lớn quy đầu của trẻ sẽ trở về trạng thái bình thường khi trẻ trưởng thành. Số ít trong số đó da quy đầu không thể tuột khỏi phần bao quy đầu thì cần phải phẫu thuật sớm.

Hẹp bao quy đầu không phải bệnh lý quá nguy hiểm. Nhưng nếu như không can thiệp sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe của người bệnh.

Các bác sĩ nam khoa Kinh Đô chỉ ra một số biến chứng nguy hiểm của hẹp bao quy đầu khi không được phẫu thuật sớm đó là:


Hẹp bao quy đầu gây viêm bao quy đầu

Tình trạng hẹp bao quy đầu khiến các phần da quy đầu bên ngoài chùm kín lấy quy đầu. Từ đó khiến các cặn bựa sinh dục tích tụ tại các khe quy đầu. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và các tác nhân gây hại tấn công và gây viêm bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu gây viêm đường tiết niệu

Hẹp bao quy đầu khiến các lỗ niệu đạo bị bịt kín làm cho nam giới gặp khó khăn khi tiểu tiện thậm chí có thể bị bí tiểu, viêm thận. Tình trạng này kéo dài có thể biến chứng sang viêm bàng quang và viêm đường tiết niệu.

Lây lan bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi có quan hệ tình dục

Nam giới bị hẹp bao quy đầu sẽ tích tụ các cặn bựa và vi khuẩn gây hại ở đầu dương vật. Khi có quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình vi khuẩn này có thể lây lan viêm nhiễm sang âm đạo của nữ giới.

Hậu quả là cả hai giới đều có nguy cơ mắc phải các bệnh viêm nhiễm nam khoa và phụ khoa.

Làm suy giảm ham muốn tình dục và chất lượng cuộc sống chăn gối

Hẹp bao quy đầu khiến dương vật khó đạt được trạng thái cương cứng khi quan hệ tình dục. Làm cho nam giới dễ xuất tinh sớm, yếu sinh lý thậm chí có thể liệt dương và gây vô sinh hiếm muộn.

Vì thế hẹp bao quy đầu cần thiết phải được phẫu thuật sớm. Đây là một thủ thuật nhỏ, tiến hành đơn giản nhưng lại mang đến những hiệu quả và lợi ích rất lớn mà nam giới bị hẹp bao quy đầu nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Vậy phẫu thuật hẹp bao quy đầu bằng phương pháp nào là hiệu quả? thời gian phẫu thuật hẹp bao quy đầu mất khoảng bao lâu?

Bao lâu cho một ca phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu?

Như trên đã nói phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu là một thủ thuật không quá phức tạp. Vì thế thời gian để thực hiện thủ thuật này cũng không quá dài.

Thông thường nếu như bác sĩ có tay nghề tốt, trang thiết bị hiện đại. Bệnh nhân không mắc thêm các bệnh viêm nhiễm thông thường khác thì thời gian thực hiện tối đa cho ca phẫu thuật này chỉ khoảng 20-25 phút.

Hiện nay các phương pháp cắt bao quy đầu thường được ứng dụng công nghệ xâm lấn tối thiểu nên thời gian điều trị thường rất ngắn. Vả lại phẫu thuật bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đảm bảo tính an toàn, hạn chế biến chứng nên được nhiều người lựa chọn.

Vì có thời gian phẫu thuật rất ngắn nên bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn hay sợ hãi. Sau khi thực hiện cắt hẹp bao quy đầu xong người bệnh hoàn toàn có thể trở về và sinh hoạt bình thường mà không cần phải kiêng khem quá kỹ.

Nam giới vừa cắt hẹp bao quy đầu xong chỉ cần lưu ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Kiêng  một số thực phẩm không tốt cho sức khỏe là có thể sớm trở lại hoạt động tình dục bình thường.

Sponsor Ads


About Gia Minh Innovator   Tư Vấn Bệnh Xã Hội

14 connections, 0 recommendations, 81 honor points.
Joined APSense since, May 14th, 2018, From Bắc Giang, Vietnam.

Created on Nov 20th 2019 22:44. Viewed 384 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.