Articles

Năm mẹo sức khỏe dễ dàng cho nam giới

by Gia Minh Tư Vấn Bệnh Xã Hội
Theo Cơ quan Nghiên cứu Y tế và Chất lượng, đàn ông có nhiều khả năng bỏ qua các màn hình sức khỏe thông thường hơn phụ nữ.


Đàn ông thường tránh đi bác sĩ cho đến khi có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Giữ sức khỏe có thể chỉ là vấn đề thay đổi thói quen. "

Bác sĩ chăm sóc chính James Heckman, MD, Trợ lý Giám đốc Y tế của Hiệp hội chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess (BIDMC)

Thực hiện theo năm lời khuyên dễ dàng để bạn khỏe mạnh hơn:

1. Gặp bác sĩ của bạn.

Nó xảy ra với tất cả mọi người. Một số thách thức sức khỏe đến với tuổi. Lịch sử gia đình đóng một vai trò lớn trong những gì một bác sĩ sẽ tập trung vào, nhưng có những vấn đề chính và sàng lọc liên quan đến tuổi tác. "Gặp bác sĩ thường xuyên có nghĩa là bạn có đường cơ sở để sàng lọc quan trọng", Heckman nói. "Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ cholesterol đến sàng lọc ung thư và loãng xương."

Bạn đã nghe điều này trước đây. Một chế độ ăn ít chất béo và đầy đủ trái cây và rau quả có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư tuyến tiền liệt. "Để có sức khỏe tuyến tiền liệt tốt, hãy ăn trái cây và rau của bạn", Aria Olumi, MD, Trưởng khoa Phẫu thuật tiết niệu tại BIDMC nói.

3. Bỏ thuốc lá.

Hút thuốc và ung thư bàng quang? Vâng. Chúng tôi biết rằng hút thuốc lá có hại cho tim và phổi của bạn- nhưng nó cũng liên quan đến khoảng một nửa số trường hợp ung thư bàng quang. "Các yếu tố nguy cơ ung thư bàng quang như tuổi tác, giới tính, chủng tộc và tiền sử gia đình không thể kiểm soát được", Olumi nói. "Nhưng bỏ hút thuốc chắc chắn có thể làm giảm nguy cơ của bạn."

4. Ngủ đủ giấc.

Một đêm ngon giấc có thể làm nên điều kỳ diệu. Quá kích thích não bộ, căng thẳng và thiếu ngủ có thể gây ra các vấn đề mệt mỏi và ham muốn tình dục nói chung. "Mức testosterone thấp hơn có thể góp phần vào những vấn đề này, nhưng thường xuyên hơn là không, vì bệnh nhân không ngủ đủ giấc", Olumi nói. "Ít nhất bảy giờ ngủ một đêm sẽ giúp tâm trí và cơ thể của bạn thiết lập lại."

5. Chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn.


Bạn có biết sức khỏe tinh thần và thể chất được kết nối? Bệnh tâm thần ảnh hưởng đến cả nam và nữ, nhưng nam giới có thể ít nói về cảm xúc của họ và tìm kiếm sự giúp đỡ. Heckman nói: "Các triệu chứng về sức khỏe tâm thần thường xuất hiện là các vấn đề về thể chất - như tim đua xe, tức ngực, đau đầu hoặc các vấn đề về tiêu hóa". "Nói chuyện với một người chuyên nghiệp hoặc một người thân yêu về căng thẳng hoặc những thách thức khác có thể rất hữu ích."

Nguồn: www.news-medical.net/news/20190618/Five-easy-health-tips-for-men.aspx

Sponsor Ads


About Gia Minh Innovator   Tư Vấn Bệnh Xã Hội

14 connections, 0 recommendations, 81 honor points.
Joined APSense since, May 14th, 2018, From Bắc Giang, Vietnam.

Created on Jul 10th 2019 21:08. Viewed 762 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.