Articles

Có nên niềng răng không nhổ không?

by Le Nhi Marketer

Thưa bác sĩ , em rất muốn niềng chỉnh răng thế nhưng đi khám vài chỗ thì đều tư vấn cần nhổ răng trước khi niềng răng khiến em còn lo âu vì rất sợ đau đớn. Vậy rất mong nha sĩ giải đáp giúp em có phương pháp nào niềng răng không nhổ răng mà vẫn kết quả không ạ? Em xin cảm ơn! ( Phan Chi – TP. Hồ Chí Minh).

Trả lời :

Chào bạn Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và tâm sự hoang mang với các chuyên gia. Về thắc mắc: “Có thể niềng chỉnh răng không nhổ răng được không?” của bạn, trung tâm nha khoa Bally xin được tư vấn cụ thể như sau:

Trong thực tiễn chỉnh nha răng, số đông Khách hàng đều gặp phải vấn đề không được cân đối giữa răng với xương. Mức độ hoàn toàn có thể nhiều hay ít dị biệt nhưng cũng đều dẫn tới trường hợp các răng khấp khểnh, chen chúc, răng không đủ diện tích nên mọc lệch ra má ra ngoài. Đây là Nguyên nhân giải thích lý do tại sao mà nhiều ca chỉnh nha răng phải áp dụng nhổ răng trước khi niềng chỉnh.

>>> Tham khảo thêm phương pháp niềng răng một hàm

1. Chỉnh nha niềng răng không nhổ răng được áp dụng khi nào?

Mục đích của việc nhổ răng chính là để tạo ra khoảng trống trên cung hàm để các răng dịch chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng.

Khi nhổ, Khách hàng cũng phải nhổ tới 4 răng ở 2 vị trí đối xứng nhau hai bên hàm răng mới có thể tạo ra độ hòa hợp tiếp đó niềng chỉnh. Bởi vậy, đối với người mắc bệnh mà nói, sự chưa rõ Chữa trị không đến từ công nghệ kéo chỉnh răng mà hoàn toàn có thể đến từ chính việc phải nhổ đồng thời hơn nữa tới 2 răng khi niềng.

Dẫu vậy, vẫn có thể áp dụng niềng răng chỉnh nha không nhổ răng cho một vài trường hợp sau:

✿ Trẻ em ở độ tuổi đã và đang phát triển: thông thường niềng chỉnh răng không nhổ răng được áp dụng rộng rãi cho chỉnh nha răng trẻ nhỏ vì trẻ chỉnh nha niềng răng vào thời điểm mà xương hàm đã và đang phát triển, có can thiệp nong rộng xương. Thế nên những răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không phải cần nhổ bất kì cái răng nào, ngoại trừ nhổ răng thừa.

✿ Chỉnh nha niềng răng thưa: Nhổ răng để tạo khoảng trống giúp răng dịch chuyển dễ dàng, Tuy vậy những trường hợp răng thưa cần dịch chuyển vào cho đều khít không ít sẽ không cần nhổ răng nữa.

✿ Người bệnh có vòm hàm rộng, đủ khoảng cách để răng di chuyển về vị trí như mong muốn.

2. Chỉnh răng không nhổ răng thực hiện tại nha khoa Bally

Với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha răng hiện đại thì chỉnh răng cho người lớn cũng có thể chỉnh nha niềng răng không nhổ răng được. Cần phải có là ở kỹ thuật là gì có Hương động trong xử lý hay không.

Riêng tại nha khoa Bally, công nghệ chỉnh nha răng tích hợp nong hàm mới đã hoàn toàn có thể cho phép Giải quyết niềng răng chỉnh nha không nhổ răng cho người bệnh rất kết quả. Thay vì nhổ răng để tạo khoảng trống cho niềng chỉnh răng, bệnh nhân sẽ được sử dùng kỹ thuật nong tế bào xương ổ một cách Loan động. Khi đó, răng vẫn có thể di động được mà không phải cần nhổ răng để tạo khoảng trống.

>>> Tham khảo thêm niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền hiện tại

Chỉnh nha niềng răng không nhổ răng sẽ giúp giảm đi cao nhất thời kì Điều trị. Không những thế, bạn không phải đối mặt với những đau đớn khi phải thực hành nhổ từ 2-4 cái răng thật. Thời kì đầu mang dụng cụ trung tâm nha khoa của bạn cũng được giảm thiểu đớn đau dứt điểm khi không nhổ răng.

Dẫu vậy, không phải người mắc bệnh nào cũng hoàn toàn có thể sử dùng được công nghệ này. Nếu hàm răng quá chen chúc, vòm hàm Trong lúc kích thước hàm đã phù hợp với bộ mặt thì cơ hội vẫn phải nhổ răng.

Cho nên, muốn xác định Chính xác niềng răng chỉnh nha có phải nhổ răng không, bạn cần tới trực tiếp Trung tâm, chuyên gia nha khoa sẽ giải phẫu để có các trả lời tối ưu hơn cho bạn.

Vui lòng liên hệ trước với nha khoa Bally theo hotline 01686 463463 để tham khảo thêm thông tin từ chuyên gia chỉnh nha răng lâu năm tại Bally. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ


Sponsor Ads


About Le Nhi Advanced   Marketer

60 connections, 0 recommendations, 207 honor points.
Joined APSense since, January 15th, 2016, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 21st 2018 03:12. Viewed 357 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.