Articles

Niềng răng bao lâu có hiệu quả?

by Le Nhi Marketer

Niềng răng mất bao lâu còn do nhiều lí do ràng buộc như giai đoạn chỉnh răng, độ tuổi tiến hành, tình trạng răng miệng. Do đó, để biết bao lâu có thể tháo phương tiện trong tình trạng của bạn thì bài viết sau đây sẽ có lời trả lời chuẩn xác nhất.

Niềng răng mất thời gian bao nhiêu với từng công đoạn niềng răng?

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu tới khi kết thúc hoàn toàn sẽ diễn ra trong 4 tiến trình. Mỗi giai đoạn sẽ yêu cầu một thời gian nhất định, bạn có thể tự quyết định chính xác chỉnh răng mất bao nhiêu thời gian khi cộng tổng thời gian của từng giai đoạn:

  • Các bước 1: chuyển dịch răng về vị trí hoài vọng. Gian đoạn này, tốc độ dịch chuyển khá nhanh (thời gian từ 2-6 tháng)

  • Các bước 2: tiếp tục dịch chuyển răng nhưng tốc độ chậm hơn. Song song trường hợp người mắc bệnh phải nhổ răng trước khi niềng, bác sỹ sẽ dự liệu và điều chỉnh mắc cài phù hợp để chỉnh lại thế răng, trục răng. (Thời gian cần khoảng 3-6 tháng)

  • Tiến trình 3: Điều chỉnh khớp cắn cho chuẩn (thời gian khoảng từ 6-9 tháng)

  • Giai đoạn 4: Đeo hàm duy trì để những răng làm quen với vị trí mới (thời gian từ 3-6 tháng)

Vậy thì, thời kì niềng răng bao lâu có thể nói sẽ xảy ra dao động từ 14 – 27 tháng. Để có con số cụ thể về thời gian chỉnh răng là bao lâu với từng trường hợp, bác sĩ nha khoa sẽ phải căn cứ vào nhiều nhân tố khác.

>>> Tìm tòi thêm giá niềng răng hiện nay

4 yếu tố cần yếu quyết định thời kì chỉnh răng mất bao lâu?

– Tuổi tác thời điểm hiện tại của bạn quyết định đeo niềng chỉnh răng trong bao lâu

Bình thường thời kì niềng răng chỉnh nha cực kì tốt từ các bước 12-15 tuổi, Thời điểm này, hệ tế bào xương răng và cơ nhai còn hoàn toàn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nhất. Sau tuổi này, việc Chữa trị cũng sẽ đem đến hiệu quả nhưng cần nhiều thời kì đeo chỉnh răng hơn.

➤ Thời kì đeo chỉnh răng trong bao lâu với trẻ em?

Khá nhiều những ca niềng chỉnh răng ở trẻ con đều không phải nhổ răng hoặc sử dùng các công cụ trợ giúp như mini vit, đeo thun liên hàm… Do đó những ca niềng răng của trẻ con được coi là đơn giản hơn phần nhiều so với người lớn. Chỉnh nha niềng răng ở trẻ nhỏ có thể chỉ kéo dài khoảng 6 tháng, lâu là hơn 1 năm tỉ dụ phức tạp.

➤ Thời kì chỉnh nha niềng răng mất bao lâu thời gian ở tuổi trưởng thành?

Niềng răng chỉnh nha ở tuổi trưởng thành thì không đơn giản ở trẻ em. Nhiều tình trạng cần nhổ răng và sử dùng các công cụ viện trợ để gia tăng lực kéo.

Để xác định niềng răng chỉnh nha khoảng bao lâu ở tuổi trưởng thành, ta có thể chia làm 2 trường hợp:

  • Niềng chỉnh răng không nhổ răng mất bao lâu: thời kì nhanh, kéo dài khoảng 1-2 năm.

  • Chỉnh nha niềng răng phải nhổ răng mất bao lâu: khoảng thời gian lâu hơn khoảng 1,5 – 3 năm.

Thời gian đeo niềng chỉnh răng trong bao lâu ở tuổi trưởng thành cũng tùy thuộc cốt yếu vào việc có nhổ răng hay không và có áp dụng khí cụ viện trợ không.

– Niềng chỉnh răng trong bao lâu tùy thuộc tình trạng răng miệng hiện nay

chỉnh răng khoảng bao lâu thì còn dựa trên trường hợp răng của bạn bị lệch lạc, khấp khểnh, vẩu hàm trên móm ở cấp độ nào. Trước khi niềng răng chỉnh nha nha sĩ có kỹ thuật chỉnh nha niềng răng cao sẽ phải phẫu thuật thật kỹ càng cho bạn để đưa ra phác đồ và các cách Giải quyết Cũng như chỉnh nha niềng răng bao lâu cho bạn nắm rõ khoảng thời gian kĩ càng nhất.

– Tục lệ ăn uống cho biết niềng răng mất bao lâu thời gian

tục lệ ăn uống của bạn cũng tác động nhiều đến việc niềng chỉnh răng. Chính sách ăn nhiều đồ dai, cứng, đề nghị hoạt động ăn nhai cắn xé nhiều sẽ khiến cho những răng bị xô lệch trở lại và kéo dài thời kì niềng răng chính vì nguyên nhân đó băn khoăn ăn gì khi chỉnh răng cũng là một điều phải cần cân nhắc để xem xét chuẩn xác đeo niềng chỉnh răng trong bao lâu.

– Loại khí cụ chỉnh răng xác định thời gian chỉnh nha niềng răng mất thời gian bao nhiêu

thời điểm hiện tại, có đa số loại dụng cụ chỉnh răng được thành lập, đáp ứng đủ mọi Đòi hỏi của khác hàng về tính thẩm mỹ, tốc độ tiến hành để hiểu ra sự tác động đến thời kì niềng răng khoảng bao lâu hay tìm hiểu thêm về các loại khí cụ sau đây:

  • Mắc cài sứ, pha Võ, khay trong: cam kết tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian niềng răng chỉnh nha nhưng tốc độ chuyển dịch răng chậm.

  • mắc cài kim khí, mắc cài tự buộc: thời kì niềng chỉnh răng nhanh nhất hơn so với những loại trên, đặc biệt là mắc cài tự đóng nhưng tính thẩm mỹ không được đánh được giá.

Làm thế nào để rút ngắn thời kì niềng răng?

thời điểm hiện tại, niềng răng bằng mắc cài kỹ thuật 3D Speed mà bệnh viện Bally sử dùng là phương pháp chỉnh răng đạt chất lượng toàn cầu của Pháp vì thế bạn không cần phải lưỡng lự niềng răng chỉnh nha bao lâu khi sử dùng công nghệ niềng răng chỉnh nha này.

Mọi thông tin kĩ càng về khoảng thời gian niềng chỉnh răng khoảng bao lâu Cũng như để quyết định chính xác niềng răng chỉnh nha tốn bao lâu chuẩn xác trong tình trạng của mình, bạn vui lòng liên hệ theo Hotline 01686463463. Bác sĩ nha khoa chuyên khoa sẽ trực tiếp tư vấn cụ thể nhất các chần chừ của bạn về các tình huống niềng răng chỉnh nha. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!Sponsor Ads


About Le Nhi Advanced   Marketer

60 connections, 0 recommendations, 206 honor points.
Joined APSense since, January 15th, 2016, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 17th 2018 22:51. Viewed 733 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.