Articles

5 bước nghiên cứu hành trình khách hàng cho doanh nghiệp B2b

by Misa Amis MISA AMIS: Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất
Điều tra khách hàng là gì?

Nghiên cứu người sử dụng nắm bắt đơn giản là việc đo lường nhu cầu , gu, hành động và động cơ mua hàng của người sử dụng ngày nay hoặc người sử dụng tiềm năng để từ đó cải thiện sản phẩm, thiết lập hoạch định Marketing hiệu quả .

Nói một cách dễ dàng , đó là một cách để những doanh nghiệp thu thập thông tin và học hỏi từ người dùng của mình để có thể phục vụ họ tốt hơn.


Vì sao phải Khảo sát hành động người sử dụng?

Theo một cuộc điều tra của Statista cho thấy: 46% người sử dụng “chia tay” một thương hiệu vì họ nhận được các nội dung không liên quan tới bản thân. Vì thế , nghiên cứu hành động tiêu dùng của người dùng là cách để thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng . Dưới đây là 5 lý do vì sao phải nghiên cứu hành vi người sử dụng.

Nâng cao lợi nhuận

Những cơ quan lấy người dùng làm trung tâm luôn đặt trải nghiệm của người sử dụng lên hàng đầu. Điều tra đã cho thấy rằng những tổ chức lấy người sử dụng làm trung tâm có lợi nhuận cao hơn 60%. Dễ dàng hiểu vì sao ưu tiên mong muốn và mong muốn của người dùng là công thức để thành công . Tuy nhiên, bạn không thể thiết lập hiệu quả một cơ quan lấy người sử dụng làm trung tâm trừ khi bạn hiểu khách hàng của mình. Khảo sát người dùng cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về những khó khăn và sở thích của khách hàng .

Tiết kiệm thời gian

Khi bạn hiểu khách hàng mục tiêu của mình, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể tiếp cận họ nhanh và hiệu quả hơn. Đặc biệt khi chạy các kế hoạch, bạn sẽ không muốn lãng phí thời gian, tiền bạc vào việc thử và sai – bạn muốn có một chiến dịch Marketing thông minh.


Vậy nên, tập trung vào nhận định của người sử dụng là điều tối quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp . Khảo sát khách hàng hỗ trợ bạn lập chiến dịch sắp xếp thứ tự ưu tiên và tối đa hóa thời gian của mình.


Cơ hội để nâng cao

Nghiên cứu khách hàng không chỉ là một bước không thể thiếu đối với các cơ quan mới hoặc những cơ quan tung ra sản phẩm mới. Tiến hành khảo sát người dùng định kỳ có thể giúp bạn tìm ra ra những cơ hội mới để nâng cao và phát triển. Những doanh nghiệp chỉ thực hiện theo một kế hoạch dài hạn mà không có sự nghiên cứu , điều chỉnh liên tục, sẽ khiến chiến lược đó gặp khó khăn trong quá trình Marketing sản phẩm.


Bởi sở thích của v biến đỏi nhanh chóng khi công nghệ và xu hướng thay đổi. Điều tra thị trường đặt người sử dụng là trọng tâm để nâng cao sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng sẽ giúp các doanh nghiệp đổi mới và bứt phá nhiều hơn trong tương lai. Thích ứng để cải thiện chính là chìa khoá để cơ quan ngày một cải thiện và thành công hơn.

Giảm thiểu rủi ro

Rủi ro là một phần quan trọng của bất kỳ quá trình kinh doanh nào. Tuy nhiên, các cơ quan thành công thường có xu thế giảm thiểu rủi ro của họ bằng các hoạch định kinh doanh. Cách để tránh rủi ro không phải là tránh làm bất cứ điều gì. Thay vào đó, những cơ quan này nghiên cứu khách hàng để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận. Chính vì thế , tìm hiểu các gì khách hàng thực sự mong muốn có thể hỗ trợ những cơ quan không gặp phải các sai lầm chết người có thể khiến doanh nghiệp phá sản.

Cải tiến sản phẩm

Tổ chức càng làm việc trực tiếp với người dùng thì càng có nhiều cơ hội phát triển sản phẩm. Điều tra khách hàng giúp những doanh nghiệp nắm bắt thông tin về khách hàng : họ thích gì , họ dành thời gian ở đâu, động lực nào đã thúc đẩy họ,… Thấu hiểu rõ về người dùng giúp các công ty tạo thêm nhiều sản phẩm thích hợp với thị trường, thúc đẩy các doanh nghiệp điều tra nhiều hơn về công nghệ, nâng cao mức chất lượng sản phẩm chung của thị trường.

Những loại nghiên cứu khách hàng

Khảo sát sơ cấp

Khảo sát sơ cấp chính là nghiên cứu bạn tự tiến hành . Trong điều tra sơ cấp, bạn tự thu thập dữ liệu. Một vài ví dụ về điều tra sơ cấp chính là phỏng vấn trực tiếp, tiến hành nghiên cứu và tương tác trên mạng xã hội.


Điều tra thứ cấp

Khảo sát thứ cấp là nghiên cứu do người khác tiến hành. Trong điều tra thứ cấp, bạn sử dụng dữ liệu do người khác lưu trữ. Một số thí dụ về điều tra khách hàng mục đích thứ cấp là diễn đàn hoặc cộng đồng, báo cáo ngành và cơ sở dữ liệu trực tuyến.


Khảo sát sơ cấp và thứ cấp có thể được chia nhỏ hơn nữa thành hai loại dữ liệu: định tính và định lượng.

>> Đọc thêm: Quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp


Dữ liệu định tính

Dữ liệu định tính mang tính mô tả và định nghĩa. Bản chất của loại dữ liệu này là làm cho nó trở nên chủ quan và mang tính giải thích . Thí dụ về dữ liệu định tính gồm mô tả về các thuộc tính nhất định, ví dụ như mắt xanh hoặc kem có vị sô cô la.

Dữ liệu định lượng

Dữ liệu định lượng có thể được thể hiện bằng các con số, có nghĩa là nó có thể đếm hoặc đánh giá . Trái ngược với dữ liệu định tính, dữ liệu này mang tính khách quan và mang tính kết luận. Ví dụ về dữ liệu định lượng bao gồm những giá trị số như số đo, chiều dài, chi phí hoặc trọng lượng.


Sponsor Ads


About Misa Amis Advanced   MISA AMIS: Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất

18 connections, 1 recommendations, 130 honor points.
Joined APSense since, June 14th, 2021, From Tầng 9, tòa nhà Technosoft, phố Duy Tân, phường Dị, Vietnam.

Created on Aug 19th 2022 23:26. Viewed 183 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.