Articles

Các cách để nghiên cứu hành vi khách hàng

by Misa Amis MISA AMIS: Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất
Điều tra khách hàng là gì?

Khảo sát người dùng nắm bắt đơn giản là việc đánh giá mong muốn, gu, hành động và động cơ mua hàng của người sử dụng hiện nay hoặc khách hàng tiềm năng để từ đó phát triển sản phẩm, xây dựng hoạch định Marketing phù hợp.

Nói một cách đơn giản , đó là một cách để các cơ quan tổng hợp thông tin và học hỏi từ người dùng của mình để có thể phục vụ họ tốt hơn.Vì sao phải Khảo sát hành vi người dùng ?

Theo một cuộc nghiên cứu của Statista cho thấy: 46% người dùng “chia tay” một thương hiệu vì họ nhận được những nội dung không liên quan tới bản thân. Vì vậy , điều tra hành vi tiêu dùng của người sử dụng là cách để thấu hiểu và đáp ứng mong muốn luôn thay đổi của khách hàng . Dưới đây là 5 lý do tại sao phải khảo sát hành vi người sử dụng.


Tăng lợi nhuận

Các doanh nghiệp lấy người sử dụng làm trung tâm luôn đặt dùng của người dùng lên hàng đầu. Khảo sát đã cho thấy rằng những tổ chức lấy người dùng làm trọng tâm có lợi nhuận cao hơn 60%. Đơn giản hiểu tại sao ưu tiên mong muốn và mong muốn của người sử dụng là công thức để đạt được. Tuy nhiên, bạn không thể thiết lập hiệu quả một doanh nghiệp lấy người dùng làm trọng tâm trừ khi bạn thấu hiểu khách hàng của mình. Nghiên cứu người sử dụng cho phép bạn nắm bắt sâu hơn về những khó khăn và sở thích của người dùng .


Tiết kiệm thời gian

Khi bạn thấu hiểu người sử dụng mục đích của mình, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể tiếp cận họ nhanh và hiệu quả hơn. Đặc biệt khi chạy các chiến lược , bạn sẽ không muốn lãng phí thời gian, tiền bạc vào việc thử và sai – bạn muốn có một chiến lược Marketing thông minh.


Vậy nên, tập trung vào quan điểm của người sử dụng là điều tối quan trọng đối với tất cả các tổ chức. Nghiên cứu người sử dụng hỗ trợ bạn lập chiến lược sắp xếp thứ tự ưu tiên và tối đa hóa thời gian của mình.


Cơ hội để nâng cao

Nghiên cứu khách hàng không chỉ là một bước quan trọng đối với các cơ quan mới hoặc các cơ quan tung ra sản phẩm mới. Thực hiện khảo sát khách hàng định kỳ có thể giúp bạn khai thác ra những cơ hội mới để cải thiện và phát triển. Các cơ quan chỉ tiến hành theo một chiến lược dài hạn mà không có sự điều tra, sửa đổi liên tục, sẽ khiến hoạch định đó gặp khó khăn trong quy trình Marketing sản phẩm.


Bởi sở thích của v biến động nhanh chóng khi công nghệ và xu hướng thay đổi. Khảo sát thị trường đặt khách hàng là trung tâm để cải tiến sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng sẽ giúp những tổ chức đổi mới và bứt phá nhiều hơn trong tương lai. Thích ứng để cải thiện chính là chìa khoá để cơ quan ngày một nâng cao và thành công hơn.

>> Đọc thêm: Nghệ thuật thuyết phục khách hàng đỉnh cao trong chủ đề bài viết này

Giảm thiểu rủi ro

Rủi ro là một phần quan trọng của bất kỳ quá trình kinh doanh nào. Tuy nhiên, những công ty thành công thường có xu thế giảm thiểu rủi ro của họ bằng các hoạch định kinh doanh. Cách để tránh rủi ro không phải là tránh làm bất cứ điều gì. Thay vào đó, các cơ quan này điều tra người sử dụng để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận. Chính vì vậy, nắm bắt những gì người dùng thực sự mong muốn có thể giúp những cơ quan không gặp phải những sai lầm chết người có thể khiến doanh nghiệp phá sản.


Cải tiến sản phẩm

Công ty càng làm việc trực tiếp với người sử dụng thì càng có nhiều cơ hội cải thiện sản phẩm. Khảo sát khách hàng giúp các doanh nghiệp tìm hiểu thông tin về khách hàng : họ thích gì , họ dành thời gian ở đâu, động lực nào đã thúc đẩy họ,…

Hiểu rõ về người dùng hỗ trợ các công ty tạo thêm nhiều sản phẩm phù hợp với thị trường, thúc đẩy những cơ quan nghiên cứu nhiều hơn về công nghệ, nâng cao mức chất lượng sản phẩm chung của thị trường.Các loại khảo sát khách hàng

Khảo sát sơ cấp

Nghiên cứu sơ cấp chính là nghiên cứu bạn tự tiến hành . Trong nghiên cứu sơ cấp, bạn tự lưu trữ dữ liệu. Một số thí dụ về nghiên cứu sơ cấp chính là phỏng vấn trực tiếp, thực hiện điều tra và tương tác trên mạng xã hội.


Điều tra thứ cấp

Điều tra thứ cấp là nghiên cứu do người khác tiến hành. Trong điều tra thứ cấp, bạn dùng dữ liệu do người khác tổng hợp . Một vài thí dụ về khảo sát người dùng mục đích thứ cấp là diễn đàn hoặc cộng đồng, báo cáo ngành và cơ sở dữ liệu trực tuyến.


Khảo sát sơ cấp và thứ cấp có thể được chia nhỏ hơn nữa thành hai loại dữ liệu: định tính và định lượng.


Dữ liệu định tính

Dữ liệu định tính mang tính diễn đạt và khái niệm . Bản chất của loại dữ liệu này là làm cho nó trở nên chủ quan và mang tính diễn đạt. Ví dụ về dữ liệu định tính bao gồm diễn tả về các thuộc tính nhất định, chẳng hạn như mắt xanh hoặc kem có vị sô cô la.

Dữ liệu định lượng

Dữ liệu định lượng có thể được thể hiện bằng những con số, có nghĩa là nó có thể đếm hoặc đánh giá . Ngược lại với dữ liệu định tính, dữ liệu này mang tính khách quan và mang tính kết luận. Ví dụ về dữ liệu định lượng bao gồm các giá trị số như số đo, chiều dài, chi phí hoặc trọng lượng.

Sponsor Ads


About Misa Amis Advanced   MISA AMIS: Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất

18 connections, 1 recommendations, 130 honor points.
Joined APSense since, June 14th, 2021, From Tầng 9, tòa nhà Technosoft, phố Duy Tân, phường Dị, Vietnam.

Created on Jul 21st 2022 23:37. Viewed 267 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.