Articles

Cách phân loại máy rửa xe gia đình theo nguyên liệu sử dụng

by Điện máy Yên Phát Phân phối điện máy công nghiệp

Thị trường máy bơm rửa xe gia đình có bao nhiêu loại luôn là câu hỏi quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng hiện nay. Bởi chủng loại máy có tính quyết định lớn đến khả năng đáp ứng nhu cầu cũng như phù hợp với hoàn cảnh làm việc và sử dụng máy với các doanh nghiệp, cá nhân. Để từ đó giúp người dùng chọn đúng sản phẩm hợp lý nhất nhằm giúp tiết kiệm kinh tế hiệu quả.

Phân loại máy rửa xe gia đình

Hiện nay, có nhiều cách để phân loại máy rửa xe gia đình, trong đó phân loại dựa trên nguyên liệu sử dụng của thiết bị để vận hành là phổ biến nhất. Vậy theo cách phân loại này, máy xịt rửa cho gia đình có bao nhiêu loại tất cả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Máy bơm rửa xe gia đình động cơ điện

Đây là dòng máy vận hành bằng nguồn điện năng gia đình từ 200 – 220V và được sử dụng khá phổ biến nhất hiện nay bởi tính tiện dụng, nhất là khi mạng lưới điện quốc gia ngày càng được ổn định, có sẵn. Với dòng máy này, khi chọn mua người dùng cần phải quan tâm tới việc lựa chọn máy có động cơ điện tốt để đảm bảo độ bền cao, khả năng vận hành ổn định, êm ái và an toàn. Vì thế, bạn có thể tham khảo những dòng máy đến từ các thương hiệu uy tín, được đông đảo khách hàng lựa chọn như Karcher, Lavor, V-Jet,…

Máy hoạt động bằng động cơ xăng

Khác biệt với loại máy bằng điện, máy rửa xe gia đình sử dụng xăng để làm nhiên liệu hoạt động có tính lưu động cao hơn. Người dùng có thể sử dụng dòng máy này ở bất cứ nơi đâu mà không cần bắt buộc phụ thuộc nơi đó phải có nguồn điện năng hoạt động. Tuy nhiên, dòng máy này lại có nhược điểm lớn là động cơ phát ra tiếng ồn khi vận hành và thải ra môi trường khói khí có mùi khó chịu, gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho người dùng. Do đó, dòng máy này chỉ thích hợp sử dụng ở ngoài trời và là thiết bị dự phòng lý tưởng cho các tiệm rửa xe gia đình mỗi khi mất điện.

Máy xịt rửa gia đình chạy bằng dầu diesel

Cùng giống như dòng máy chạy bằng xăng thì dòng máy này thường đáp ứng cho nhu cầu công việc linh hoạt, xịt rửa ngoài trời, không phụ thuộc vào nguồn điện. Đồng thời, máy rửa xe chạy dầu diesel dùng cho gia đình chính là lựa chọn hàng đầu cho các công việc hạng nặng và trung bình, có tần suất sử dụng liên tục. Nhưng loại máy này lại không được nhiều gia đình ưa chuộng so với máy chạy điện vì độ ồn khá cao và ít thân thiện với môi trường. Vì thế, đa phần máy chạy bằng dầu diesel thường được các doanh nghiệp hoạt động ngoài trời yêu thích lựa chọn hơn để tiết kiệm chi phí vận hành và tiện lợi.

Máy phun rửa áp lực thủy lực

Đây là dòng máy xịt rửa vệ sinh thích hợp dùng cho các gia đình sở hữu trang trại với diện tích lớn hoặc trong các ngành công nghiệp nông nghiệp. Bởi máy có áp lực phun rửa rất mạnh mẽ nhờ áp suất lớn của thủy lực.

Sử dụng máy phun rửa áp lực thủy lực giúp người dùng tiết kiệm nhiên liệu sản xuất và vô cùng tiện lợi bởi máy có thể hoạt động tốt ngay cả khi rất xa khu vực nguồn điện hoặc các khu vực hoàn toàn không có điện. Đồng thời, dòng máy này cũng rất thân thiện với môi trường bởi khả năng vận hành êm ái, nhẹ nhàng trong tự nhiên, thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, giá thành còn khá cao là một trong những hạn chế khiến thiết bị không được nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn.

Như vậy, dựa theo nguồn nhiên liệu sử dụng, máy rửa xe gia đình được phân thành 4 loại chính, mỗi loại lại có những ưu, nhược điểm riêng. Vì thế, người dùng cần căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của mình để lựa chọn loại máy phù hợp nhất.

>>> Xu thế chọn mua máy rửa xe gia đình hiện naySponsor Ads


About Điện máy Yên Phát Freshman   Phân phối điện máy công nghiệp

4 connections, 0 recommendations, 40 honor points.
Joined APSense since, April 14th, 2015, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jan 30th 2019 21:13. Viewed 769 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.