Articles

Nguyên nhân triệu chứng và cách chữa bệnh rối loại tiền đình

by Manh Nguyen SEO dạo.!!
Rối loạn tiền đình được hiểu đúng là một hội chứ chứ không được đĩnh nghĩa là bệnh, thuật ngữ bệnh rối loạn tiền đình vẫn phổ biến, nó gây mất cân bằng cho cơ thể. Theo nghiên cứu hội chứng này gây nên các hiện tượng: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, buồn nôn, choáng váng...Hội chứng rối loạn tiền đình có thể xảy ra trong một vài ngày nhưng cũng có thể kéo dài hơn, dù không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng hệ lụy nó gây ra và vô cùng đáng quan ngại và nguy hiểm.

Nguyên nhân và triệu chứng

Nguyên nhân: rối loạn tiền đình có rất nhiều nguyên nhân gây nên, bởi vậy nếu muốn biết chính xác thì phải đến gặp bác sĩ và làm các xét nghiệm kiểm tra để có kết quả tốt nhất, và đôi khi ngay cả các bác sĩ cũng không tìm ra được nguyên nhân.

Triệu chứng:

Chóng mặt: Hầu hết bệnh nhân đều gặp triệu chứng này. Bệnh nhân thấy mọi thứ xung quanh chao đảo hoặc cơ thể đang quay tròn, kèm theo buồn nôn và không giữ được thăng bằng. Kèm theo đó là tình trạng đổ mồ hôi lòng bàn tay, lòng bàn chân, nhìn mờ...

Ngất xỉu: Bệnh nhân ngất xỉu do thiếu mãu lên não.

Mất thăng bằng và phương hướng: Người chao đảo và đi như người say, không thể đứng vững.

Triệu chứng khác: Rối loạn thị giác, thính giác, nhận thức hoặc tâm lý thay đổi...

Giải pháp điều trị

Xử lý cơn chóng mặt cấp: để bệnh nhân ở nới thoáng gió, chắc chắn, tránh di chuyển, loại bỏ các yếu tố kích thích gây nôn sau đó cho dùng thuốc chống nôn. Sau cơn chóng mặt cấp có thể dùng thêm nước đường hay nước khoáng. Nếu tình trạng bênh nhân không đỡ nên đưa ngay đến bệnh viện.

Luyện tập: Tập thể dục để quen với các tư thế chuyển đột ngột, có thể tự xử lý và tránh tần suất xảy ra các cơn chóng mặt nhỏ. Nhưng nếu bệnh nhân gặp các cơn chóng mặt, ngất liên tục thì nên đi bác sĩ chuyên khoa thăm khám.

Phương pháp điều trị

Sử dụng thuốc tân dược
Tập thể dục
Điều chỉnh chế độ ăn uống
Chế độ sinh hoạt phù hợp
Sử dụng thuốc đông yTrên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh rối loạn tiền đình, hy vọng các bạn tham khảo được nhiều thông tin tốt.

Nguồn tham khảo: https://muathuoc.com.vn/

Sponsor Ads


About Manh Nguyen Innovator   SEO dạo.!!

2 connections, 0 recommendations, 56 honor points.
Joined APSense since, December 19th, 2018, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Jan 5th 2019 06:40. Viewed 636 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.