Articles

Ứng dụng của tôn lạnh mạ màu trong cuộc sống và xây dựng

by Duc Nguyen health

Tôn mạ màu hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực: khu công trình công nghiệp, nhà máy, căn hộ , công trình dân dụng, giao thông , chiếu sáng đô thành, đồ dùng gia đình,…

Tôn mạ màu là gì?

Tôn mạ màu là loại tôn làm bằng thép mạ kẽm và đã được sơn phủ bởi một lớp sơn màu, còn được gọi bằng những tên gọi như: tôn bọc thép, thép mạ màu của hãng bluescope lysaght viet nam v.v.v. Loại tôn đó thường được gọi bằng thuật ngữ PPGI (thuật ngữ giải phóng và mở rộng của thuật ngữ GI) – thuật ngữ này dùng để chỉ loại thép được mạ kẽm trước lúc sơn.

1 số ứng dụng của tôn mạ màu trong thực tiễn

Được sản xuất trên dây chuyền sản xuất và công nghệ tiên tiến hiện đại tôn mạ màu có độ bền cao với đa dạng các màu tôn khác nhau , tố chất chống chịu ăn mòn, gỉ sét lớn, đa dạng kiểu dáng mẫu mã thích hợp với nhiều ứng dụng không giống nhau.

  • Trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng

Ứng dụng của tôn mạ màu trong lĩnh vực gây dựng dễ thấy nhất đó chính là các tấm lợp mái cho căn hộ chung cư , hay các công trình .

Các tấm tôn lợp mái blue scope có khả năng là tôn sóng hoặc tôn phẳng nhưng tôn sóng thường được lựa chọn nhiều hơn. Tôn sóng tại chỗ này có khả năng là 6 sóng, 9 sóng, 11 sóng, 13 sóng,… Với đặc điểm trọng lượng nhẹ hơn so với gạch ngói, sử dụng tôn giúp giảm tải trọng lên khung sườn, cột và móng nhà.

  • Làm cửa cuốn: tôn mạ dùng làm cửa cuốn thông thường sẽ có màu trắng sữa, được dùng tương đối nhiều tại các cửa hàng, gara, căn hộ chung cư ,…
  • Làm biển quảng cáo, bảng tênứng dụng của tôn mạ màu phổ biến đặc biệt là làm biển tên cho các Doanh Nghiệp, cửa hàng.

  • Làm vách ngăn: tôn mạ màu vân gỗ thường được ưa chuộng hơn để làm vách ngăn, sàn deck, thường sử dụng trong văn phòng, trong kho lạnh, giữa 2 mặt tôn có một lớp xốp dày từ 50-200 mm để cách âm và cách nhiệt.
  • Làm máng xối: thường dùng cho các xưởng công nghiệp hay căn hộ in như thép xà gồ. Các mẫu nhà mái tôn đẹp độ dày, dài và rộng cần tuân theo kích thước nơi lắp mái, không chỉ có vậy còn phải đảm bảo lượng nước thoát ra từ mái tôn được đưa hết sang hệ thống thoát nước. Loại máng xối làm từ tôn mạ màu có độ bền cao, ít bị oxy hóa và luôn bền màu.

Sponsor Ads


About Duc Nguyen Freshman   health

3 connections, 0 recommendations, 26 honor points.
Joined APSense since, September 6th, 2018, From hanoi, Vietnam.

Created on May 24th 2019 03:34. Viewed 553 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.