Articles

Nội soi có ảnh hưởng gì tới thai nhi không?

by Lê Tuyến Chuyên chẩn đoán triệu chứng ung thư đại trực tràn
Chào bác sĩ. Mấy ngày nay tôi thường xuyên bị ợ nóng, chướng bụng, ăn uống kém đi. Tôi lại đang sinh con xem 4 tháng nên tôi luôn lo lắng sức khỏe và ăn uống của mình ảnh hưởng tới con. sang tham khảo tôi thấy một vài triệu chứng của mình giống với bệnh đau dạ dày nên muốn nội soi. Không biết phụ nữ có bầu có nên nội soi dạ dày không? Nội soi có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? Mong sớm nhận xem tư vấn của bác sĩ.

Hoàng Thị Trang (Đông Anh, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đa khoa bệnh viện Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, doanh nghiệp xin tham khảo giải đáp như sau:

Phụ nữ mang thai có nên nội soi dạ dày không?

Trước tiên, bạn không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe khoảng thời gian này mà ảnh hưởng tới tâm lý khi đẻ con. Việc xuất hiện các triệu chứng bệnh dạ dày trong thì giờ sinh con là hoàn toàn bình thường, nhiều thai phụ cũng gặp phải vấn đề này.

Nội soi dạ dày là phương pháp thường xem áp dụng trong sẽ biết một số căn bệnh lý ở dạ dày như đau dạ dày, viêm loét, polyp hoặc ung thư. vì thế mà các chịu em băn khoăn phụ nữ sinh con có nên nội soi dạ dày không?

Đối với phụ nữ sinh con không rất đáng để nội soi dạ dày. Lý do là bởi trong giai đoạn thai nghén bạn không xem sử dụng thuốc gây mê (đối với nội soi gây mê) vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

Đối với biện pháp nội soi thường, khi nội soi sang miệng chính là gây đau, nôn, khó chịu hoặc gặp phải một vài biến chứng như chảy máu, nhiễm khuẩn… cũng không tốt cho bạn khi đẻ con.
Bạn đang mang thai tháng thứ 4, là giai đoạn 2 của quá trình đẻ con, thai nhi đã xây dựng lớn dần lên, do đó bạn không rất cần thiết để nội soi dạ dày. Với nhiều triệu chứng của chị, chị rất cần thiết để tới đa khoa để bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng, làm các xét nghiệm, kiểm tra khác nhằm đoán được chính xác tình hình bệnh.

Để giảm một số triệu chứng khó chịu ở dạ dày trong thời gian sinh con, chị nên áp dụng các biện pháp như: Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng qua chế độ ăn hàng ngày, chia thành các bữa nhỏ trong ngày; tránh ăn những thực phẩm chua, cay; không thức quá khuya và ăn một vài cùng lúc; tránh rượu bia, cà phê trong thì giờ sinh con.

Nếu còn băn khoăn “Phụ nữ có bầu có nên nội soi dạ dày không?”, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Sponsor Ads


About Lê Tuyến Advanced   Chuyên chẩn đoán triệu chứng ung thư đại trực tràn

1 connections, 0 recommendations, 277 honor points.
Joined APSense since, August 4th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Nov 11th 2017 02:18. Viewed 340 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.