Articles

[Hỏi] Bị u xơ có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không?

by Pham Emily Sức Khỏe Wiki
Em mới mang thai được 7 tuần mà u xơ tử cung dưới thanh mạc đã có kích thước 6cm. Em rất lo, không biết u xơ phát triển nhanh như thế có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không? Có thuốc nào kiềm chế sự phát triển của khối u không?
[Hỏi] Bị u xơ có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không?
 

Ảnh Hưởng U xơ tử cung khi mang thai


Bác sĩ CKI Nguyễn Thị lan cho biết: U xơ tử cung sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi cũng như tiến triển và kết cục thai kỳ. Sự ảnh hưởng này phụ thuộc loại u xơ (u xơ trong cơ, u dưới thanh mạc...) và vị trí trên tử cung (ở phần đáy tử cung, phần than hay u tiền đạo...).
 
Trong thai kỳ, không khuyến cáo uống thuốc gì để điều trị u xơ tử cung cả. Bạn có thể hạn chế các loại thực phẩm giàu phytoestrogen như đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành. Nên khám thai đều đặn để được tư vấn cụ thể và hướng dẫn cách nghỉ ngơi hoặc dùng thuốc nhằm hạn chế các nguy cơ như dọa sẩy thai, sinh non, thai suy dinh dưỡng.
 
Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh chúng tôi. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0395 456 294


Sponsor Ads


About Pham Emily Advanced   Sức Khỏe Wiki

76 connections, 1 recommendations, 290 honor points.
Joined APSense since, June 7th, 2019, From new york, United States.

Created on Jul 12th 2019 22:21. Viewed 196 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.