Articles

Người bị kiết lỵ nên ăn những gì, kiêng ăn gì?

by Lê Tuyến Chuyên chẩn đoán triệu chứng ung thư đại trực tràn

Khái niệm bệnh kiết lỵ là gì?

Kiết lỵ trực khuẩn là căn bệnh lây truyền phố ruột cấp tính. các biểu hiện lâm sàng là: sợ lạnh, sốt, đau bụng, đi ngoài, phân lẫn máu và dịch nhầy, mót rặn. bệnh thường phát triển nhiều vào tiết hè thu, phát bệnh ở mọi lứa tuổi. Do có sự khác biệt về vi khuẩn gây căn bệnh tương tự khả năng miễn dịch của từng người mà các dấu hiệu lâm sàng có mức độ nặng nhẹ khác biệt. bình thường có khả năng chia thành hai loại kiết lỵ cấp tính và kiết lỵ mạn tính.

Vậy bị bệnh nhân kiết lỵ nên ăn gì?

bệnh nhân kiết lỵ cấp tính cần chọn các món nhạt loãng, dễ tiêu hóa, không có xơ và dầu mỡ. Người bị mạn tính cần ăn các món ít bã, giàu dinh dưỡng, dễ tiêu, không với tính dị ứng.

Nên ăn các món cháo nhừ

thực phẩm chính có khả năng chọn gạo tẻ, gạo nếp, mì, đại mạch, hạt đậu cô ve, đậu non, củ mài, hạt sen, đậu xanh v.V … các thực phẩm này đều ít nhiều có tác dụng tránh lỏng lỵ. Khi đi ngoài nhiều, có xác xuất ninh thành cháo nhừ đặc để ăn. không những thế có khả năng ăn bánh ga tô, canh trứng, nước đậu xanh, nước rau, v.V… Cần ăn ít một, ăn thành nhiều bữa. Rau quả tươi có xác xuất chế thành món nghiền, nước ép để ăn uống. Tỏi, lá chè, ngó sen, ổi có tác dụng diệt khuẩn chữa lỵ nhất định, có xác xuất áp dụng. Người bị mất nước nhiều có khả năng uống thêm nước muối đường nhiều đợt.


Rau dại có thể sử dụng bồ công anh, rau sam, lá mơ tam thể. Cách chế biến món ăn hầu hết là nấu thành canh, thành cháo, không cho dầu mỡ. Xin gửi hai bài thuốc hiệu nghiệm:

Tỏi nấu chín, từng lần 1 – hai củ ngày hai – ba lần.

Chè xanh 60 gam sắc đặc uống.

Bị kiết lỵ cấp tính cần kiêng gì hoặc ít dùng những món sau:

những thức ăn nhiều bã như rau hẹ, rau cần, hành tây, chi phí đậu. các thứ này nhiều xơ, kích thích những vết loét đường ruột, khiến cho đi ngoài nặng thêm, bắt lợi đối có việc hồi phục vết viêm loét.

Những món dị ứng như: ớt, hạt tiêu, bột hạt cải.

Rượu, nước giải khát với ga, rau xanh, trái cây.

Dầu mỡ và các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ như: quẩy, nhân đào hạt, lạc.

Khi bị viêm phố ruột nặng, nên suy giảm thức ăn giàu prôtêin như sữa bò, cá, thịt, trứng, chế phẩm đến từ đậu. Người bị căn bệnh đầy tương đối cần ăn ít các món sinh hơi như khoai bung, khoai tây, đại táo.


Sponsor Ads


About Lê Tuyến Advanced   Chuyên chẩn đoán triệu chứng ung thư đại trực tràn

1 connections, 0 recommendations, 277 honor points.
Joined APSense since, August 4th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Sep 15th 2017 08:59. Viewed 565 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.