Articles

Nhung can nguyen gay nen cham kinh nguyet o dan ba

by Huang Anginee Health and medical

Chậm kinh nguyệt tuy là một tình trạng thường gặp ở đàn bà nhưng lúc được hỏi nguyên do nào dẫn tới tình trạng này thì không phải ai cũng thường giải đáp được. Chính vì thế, sau đây các chuyên gia phòng khám Âu Mỹ Việt sẽ chia sẻ đến bạn đọc những nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt ở nữ giới. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Chậm kinh nguyệt là hiện tượng đàn bà đến chu kỳ kinh nguyệt nhưng vẫn không thấy “nguyệt san” xuất hiện. Trường hợp chậm kinh có khả năng gặp ở những bạn gái mới bắt đầu có kinh nguyệt cũng như những chị em đang trong độ tuổi tiền mãn kinh. Chị em có thể bị chậm kinh 2 ngày, 5 ngày hoặc cũng có thể kéo dài cả tháng trời khiến nhiều chị em cảm thấy lo lắng. Vậy lí do hình thành dẫn đến chậm kinh nguyệt là gì?

Những nguyên nhân dẫn tới chậm kinh nguyệt ở nữ giới

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, thuốc phá thai 2 tháng tình trạng chậm kinh nguyệt ở đàn bà bắt nguồn từ nhiều lí do hình thành không giống nhau, trong đó bắt buộc kể tới như:

Mang thai

Đây là nguyên do trước hết mà nhiều chị em có thể nghĩ đến khi bị chậm kinh nguyệt. Nếu như bạn đã từng giao hợp trước đó mà không áp dụng các biện pháp tránh thai nào thì khả năng mang thai là rất cao. Lúc bị chậm kinh trên 7 ngày thì chị em buộc phải mua que về để thử xem mình có thai hay không. Để chắc chắn hơn thì chị em bắt buộc đi kiểm tra, siêu âm. Khi mang thai thì chu kỳ kinh nguyệt cũng thường tạm ngưng một thời gian.

Tâm lý không ổn định

Tất cả những trạng thái căng thẳng, stress kéo dài, lo lắng hay đang buồn phiền vì một vấn đề nào đó lúc gần đến kỳ nguyệt san đều thường gây ra ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, khiến cho chúng rụng muộn hơn so với bình có thể.

Thay đổi lịch dẫn đến việc, sinh hoạt

Việc chị em thay đổi lịch dẫn đến việc hay sinh hoạt có thể dẫn tới phá vỡ nhịp sinh học của thân thể cũng như ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Điều này đặc biệt đúng khi thời gian gây việc của bạn chuyển từ ngày sang đêm hoặc chuyển từ đêm sang ngày. Nếu như bạn có thể xuyên thay đổi giờ giấc dẫn đến việc cũng như thấy có vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt thì cần xem xét đến khả năng gây ra cố định một ca.

Tăng hoặc giảm cân đột ngột

lúc cân nặng của bạn bị tăng hoặc giảm đột ngột khiến cho lượng hormone tiết ra không ổn định, từ đó tác động tới chu kỳ kinh nguyệt khiến cho kỳ nguyệt san đến chậm hơn so với bình có khả năng.

Do tác dụng phụ của các loại thuốc

Chị em sẽ bị chậm kinh khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong một thời gian dài hoặc sử dụng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp hay thuốc tránh thai hàng ngày.

Do tuyến giáp bất có thể

Theo các chuyên gia, khi tuyến giáp bị mất cân bằng, dù đó là sự tăng cường hoặc suy giảm cũng đều ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của chị em và trường hợp chậm kinh là một trong số đó.

Mãn kinh

khi chị em đến tuổi mãn kinh cũng là lúc bạn không còn rụng trứng hay thấy chu kỳ kinh nguyệt đến nữa. Mãn kinh thường là một trường hợp sinh học tự nhiên nhưng cũng có khả năng là do ảnh hưởng từ quá trình phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

Do mắc các bệnh phụ khoa

nguyên nhân gây ra chậm kinh nguyệt cũng sẽ là do chị em mắc bắt buộc các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, hội chứng đa nang buồng trứng hay các bệnh về hội chứng suy buồng trứng, dính buồng tử cung, nhiễm khuẩn ở tử cung…

Ngoài ra, hiện tượng chậm kinh nguyệt còn do một số nguyên nhân khác như:

Chế độ ăn thiếu chất đạm và các vitamin A, C, E

Các bạn gái mới bước vào tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt chưa ổn định.

vận động mạnh dẫn đến cho năng lượng bị tổn hao, cơ thể mệt mỏi

Do chị em có thể xuyên sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, nước uống có gas…


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on May 9th 2018 03:04. Viewed 404 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.