Articles

Hieu them ve xoan khuan giang mai

by Huang Anginee Health and medical

Xoắn khuẩn giang mai là tác nhân dẫn tới bệnh giang mai và nếu như ở nơi ẩm thấp nó thường sống dai dẳng hơn khi đã ra ngoài cơ thể. Loại vi khuẩn này sẽ đi vào thân thể qua chỗ da và niêm mạc bị xây xát hay do tiếp xúc trực tiếp qua đường quan hệ không an toàn. Tuy nhiên, xoắn khuẩn giang mai là gì? Vẫn còn rất nhiều người mơ hồ chưa rõ. Vậy nên, mọi người có khả năng tham khảo thêm bài viết https://phongkhamdakhoahongphong.vn/nhung-loai-thuoc-khang-sinh-dieu-tri-benh-lau-3393.html bên dưới, có thể tìm được câu giải đáp thỏa đáng cho thắc mắc này.

Xoắn khuẩn giang mai là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, xoắn khuẩn giang mai có hình dáng giống như lò xo khoảng từ 6 tới 10 vòng xoắn. Loại xoắn khuẩn này có 3 loại di động như:

Một là di động theo trục dọc kiểu vặn đinh ốc.

Hai là di động qua lại như một quả lắc đồng hồ.

Ba là di động lượn sóng.

Dù rằng xoắn khuẩn giang mai có hình dáng nhỏ con nít, nhưng nó lại dẫn đến những biến chứng và tác hại vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của chính bản thân người bệnh. Chính lẽ đó, https://benh-gan.com/gan-nhiem-mo-do-2-uong-thuoc-gi-612.html người bệnh bắt buộc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phòng tránh cũng như cách hỗ trợ chữa trị hiệu quả.

Bởi giang mai là bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội, với tốc độ lây lan kịp thời thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn. Việc quan hệ tình dục ở đây bao gồm các hình thức như quan hệ qua đường âm hộ, hậu môn hoặc quan hệ qua đường miệng không bảo vệ….Căn bệnh này đã gây nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe, tính mạng bệnh nhân và trở thành gánh nặng của xã hội.

Bên cạnh đó, bệnh giang mai còn thường lây nhiễm từ mẹ sang con thông qua dây rốn hoặc nước ối, khiến cho đứa trẻ sinh ra mắc bắt buộc bệnh giang mai bẩm sinh. Đồng thời, lúc có tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh, thì xoắn khuẩn giang mai có khả năng xâm nhập vào thân thể nhanh chóng, bằng cách đi vào máu của người bị lây nhiễm.

Ngoài ra, những người vô tình truyền máu của người bị giang mai cũng là nguyên do làm bệnh giang mai nguy hiểm này. Có một số trường hợp bị nhiễm giang mai do ôm hôn hoặc tiếp xúc thân mật với người đang mang mầm bệnh, nhưng chiếm tỉ lệ rất ít.

Đặc biệt, bệnh giang mai chỉ lây nhiễm bệnh mạnh trong thời kì ủ bệnh, cụ thể là thời đoạn 1,2 và giai đoạn tiềm ẩn. Thế nhưng lúc bệnh giang mai đã chuyển biến sang thời đoạn cuối, thì không còn khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác nữa.

Tóm lại, http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html giang mai là bệnh xã hội do xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema pallidum làm. Đây là vi khuẩn nguy hiểm và cho đến hiện nay vẫn chưa có chủng vác xin nào có khả năng phòng chống bệnh giang mai hiệu quả. Vì thế tránh quan hệ tình dục không an toàn hay tiếp xúc trực tiếp với một người bị bệnh, để bảo vệ an toàn cho sức khỏe, tính mạng bản thân.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Aug 26th 2017 02:24. Viewed 1,994 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.