Articles

Toan bo nguyen nhan dan den cham kinh nguyet o nu gioi

by Phong kham thai ha phongkhamthaiha

Nhiều nữ giới có vòng kinh theo chu kỳ mỗi tháng nhưng cũng nhiều chị em có chu kỳ không bình thường, dễ bị rối loạn. Nguyên nhân trễ kinh nguyệt cũng rất đa dạng. Nếu phát hiện được nguyên nhân trực tiếp gây ra kinh nguyệt không đều sẽ giúp các chị em trị chứng bệnh hữu hiệu. Trong bài viết này, các chuyên gia tại trung tâm y tế Thái Hà sẽ tổng hợp một vài nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt ở phụ nữ.

Các nguyên nhân trễ kinh nguyệt ở phụ nữ

  • Mang bầu

Trễ kinh 5 ngày là biểu hiện ban đầu của việc mang bầu. Nếu trước đó bạn đã "lâm trận" mà không sử dụng một số liệu pháp ngừa thai an toàn thì có khả năng phụ nữ đã mang thai. Để chắc chắn có có bầu hay không, phụ nữ hãy dùng que thử thai hoặc đi siêu âm.

  • Do giảm cân hoặc tăng căng đột ngột

Trọng lượng cơ thể bị giảm đột ngột do giảm cân quá nhanh sẽ làm cho cơ thể bị thiếu hụt năng lượng, dễ lo sợ, hoang mang, ức chế hành kinh dẫn đến chậm kinh nguyệt.

Việc tăng trọng lượng đột ngột cũng khiến cơ thể dễ béo phì, lượng hóc môn nữ mất cân bằng dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt không đều, trễ kinh.

  • Nguyên nhân do lo lắng hoang mang

Nữ giới hàng ngày chịu áp lực trong công việc, lo sợ, sẽ làm ức chế quá trình rụng trứng, dẫn đến chậm kinh.

  • Tác dụng phụ của thuốc

Quá trình dùng một vài loại thuốc trị bệnh như thuốc an thần, kháng sinh chống đông máu, kháng sinh hóc môn, thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp...cũng tác động đến quá trình trứng rụng, làm cho chị em phụ nữ bị chậm kinh. Để xử trí thực trạng này các chị em có thể tham khảo ý kiến của Thầy thuốc để đổi dạng thuốc kháng sinh khác giúp chu kỳ kinh nguyệt đều đặn trở lại.

  • Sử dụng nhiều rượu, dùng chất kích thích

Rượu, bia, thuốc lá, và một vài chất kích thích sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của các chị em. Uống rượu nhiều sẽ ảnh tới lượng hoormone chị em phụ nữ, cản trở quá trình rụng trứng, gây rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh. Nguy hiểm hơn, dùng bia rượu còn hạn chế lượng trứng dự trữ, dễ gây nên vô sinh, hiếm trễ, giảm khả năng thụ thai.

  • Do ảnh hưởng của tuổi tiền mãn kinh

Thời gian hết kinh ở nữ giới thường xảy ra từ lứa tuổi 40 khiến cho cơ thể thiếu hụt một lượng hoormone nữ không nhỏ. Tình trạng mãn kinh không chỉ gây nên trễ kinh, chu kỳ kinh nguyệt không đều mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng khác tới da, tóc, uy tín đời sống tình dục.

  • Do tác động của căn bệnh phụ khoa

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng là nguyên nhân dễ dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt không đều, trễ kinh, máu kinh bất thường. Một số dạng bệnh phụ khoa dễ tác động tới vòng kinh như: u xơ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa, viêm lộ tuyến, hội chứng đa nang buồng trứng, những căn bệnh về rối loạn đông máu...

Để điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả, nữ giới cần Tùy vào nguyên nhân cụ thể để có hướng xử trí thích hợp. Do kinh nguyệt là biểu hiện sức khỏe sinh sản nên các thất thường xảy ra sẽ rất dễ gây ảnh hưởng xấu đến tỉ lệ thụ thai, sinh con sau này của các chị em.

https://bacsilethinhai.webflow.io


Sponsor Ads


About Phong kham thai ha Innovator   phongkhamthaiha

16 connections, 0 recommendations, 70 honor points.
Joined APSense since, June 23rd, 2017, From Ha noi, Vietnam.

Created on Dec 22nd 2017 02:34. Viewed 949 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.