Articles

Cách tính độ dốc mái tôn đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

by NS BlueScopeZacs Nam NS BlueScopeZacs Việt Nam
Độ dốc mái tôn là nhân tố quan trọng, thực hành cho công đoạn thoát nước có thể xảy ra đơn sơ và nhanh chóng hơn. Đồng thời cũng không gây ra hiện tượng ứ đọng & gây thấm dột trong thời gian tiêu dùng.

Cũng nhờ khả năng thông minh này mà có tương đối nhiều tổ ấm cũng tương tự nhiều chủ tài trợ công trình đào bới bí quyết tính độ dốc mái tôn làm thế nào cho đúng tiêu chuẩn cũng giống như sắm siêu thị uy tín phân phối. Nội dung bài viết ở đây, chúng tôi xin được đánh giá đến mình cách thức tính độ dốc mái tôn đơn giản, cùng theo dõi nhé!

1. Độ dốc mái tôn là gì?

Độ dốc mái tôn được hiểu là độ nghiêng của mái đấy theo 1 mật độ khăng khăng phù hợp với kết cấu của tất cả công trình, nhằm mục đích khiến thoát nước, giảm thiểu vấn đề ứ đọng nước trên mái gây hiện tượng thấm dột.

Mỗi dòng mái ngói thường xuyên mái tôn hay mái thái đều chung phần đa độ dốc minh bạch, mái có độ dốc càng to thì tác dụng thoát nước càng nhanh, nhưng đi kèm có chúng là thời đoạn hoang toàng nguyên liệu khi lợp tôn.

Độ dốc của tôn lợp mái nhà chịu ảnh hưởng nhiều vào vật liệu. Bình thường thì độ dốc của mái tôn tốt nhất tối thiểu là 10%.

Tỷ lệ xác suất của độ dốc mái tôn có thể thay đổi được tùy theo từng thiết kế công trình cho phù thống nhất, tuy nhiên về căn bản thì độ dốc cần đạt chuẩn mức kĩ thuật, sao cho câu hỏi thoát nước đáp ứng hiệu quả sớm nhất.2. Chuẩn mức đo độ dốc mái tôn đúng kĩ thuật

Khác có mái nhà ngói, mái tôn có độ dốc tối thiểu là 10% (so sở hữu cách tính mái ngói là 30%).

Độ dốc mái tôn lợp nhà: tùy thuộc vào từng công trình dân dụng là nhà xưởng thường nhà sinh hoạt sáng tỏ mà kiến thiết mái nhà sẽ sở hữu độ dốc phù hợp. Cụ thể, so với mái lợp tôn thì độ dốc cần đạt tối thiểu là 10% để chính xác nước mưa chảy xuống dễ dàng & ngăn hiện tượng ứ đọng nước bên trên mái tôn một lớp thường xuyên mái tôn 3 lớp hay mái tôn chống nóng.
Độ dốc mái tôn lợp tầng hầm: ít nhiều căn hộ mong muốn kiến thiết càng nhiều tầng hầm là nơi lưu trữ đồ đạc hoặc để xe di chuyển mỗi ngày. Chuẩn mức để đo độ dốc mái tôn sống tầng hầm còn dựa vào độ dốc của tầng hầm, độ dốc mái tôn cao nhất là 20%. Nếu như nhà nào với chiều sâu dành ít nhiều cho tầng hầm thì thiết kế mang dạng dốc thoải xuống đang nhẹ hơn. So với Việc kiến thiết thi công các kiểu mái tôn đẹp cho các nhà phố, vi la thì độ cao từ điểm sàn đến trần thường xuyên đà tối thiểu là 2,2m.
Độ dốc mái tôn sàn bê tông, sàn tắm rửa: rất cần được chuẩn xác độ dốc của mái tôn tối thiểu là 15%, lúc đó bài toán thoát nước đang xảy ra dễ dàng. Khi bạn lợp mái, sinh sống phần đông chỗ bắn vít khôn cùng dễ bị han gỉ, vì vậy cho nên quan tâm bắn silicon lên trên để che chở kỹ càng, tránh nước hoàn toàn có thể rỉ vào trong ngôi nhà & cũng chính là để phòng ngự tuổi thọ lâu bền hơn của tôn.3. Công thức tính độ dốc mái tôn

Phụ thuộc vào vật liệu dùng để làm lợp mái tôn và độ dốc của mái, đội ngũ thi công có thể lấy độ đốc như sau:

  • Mái lợp tôn múi với độ dốc khoảng 15 – 20%;
  • Mái lợp fibrô xi măng với độ dốc khoảng 30 – 40%;
  • Mái lợp ngói có độ dốc khoảng 50 – 60%;
  • Mái lợp tấm bê tông cốt thép có độ dốc khoảng 5 – 8%.
  • bên trên thực tế, đối với phần đông dự án xây dựng nhà xưởng tiền chế, độ đốc mái tôn thường xuyên đạt từ 10% tới 30%, tối thiểu nên từ 8% tới 10%.

Độ dốc mái là tỷ số giữa Chiều cao H và Chiều dài L của mái, được tính bằng công thức:

i = H/L x 100%

Góc dốc Anpha được tính theo công thức:

anpha = arctang (H/L) / 3,14 x 180

Lưu ý: độ dốc 100% là như thế nào?

Nhiều người nhầm rằng độ dốc 100% là góc 90 độ mà lại thực chất không phải vậy. Độ dốc 100% thì sở hữu góc dốc 45 độ khi chiều cao H bằng với chiều dài Lcủa mái. Lúc H = L thì độ dốc được cương quyết theo 2 phương pháp như sau:

Độ dốc i = H/L= 100%
Góc dốc anpha = arctang (1) / 3,14 x 180 = 45 độ

4. Độ dốc của mái tôn đã phụ thuộc vào yếu tố sau đây:

  1. Vật liệu mái tôn
  2. Lưu lượng mưa ở địa phương.
  3. Mẫu tôn dùng để lợp nhà là tôn 5 sóng tôn 11 sóng, tôn màu hay sóng tôn cao hoặc sóng tôn thấp.
  4. Quy mô của công trình.
  5. Chiều dài của mái nhà cần được tuyệt đối cho quá trình thoát nước xảy ra dễ dàng hơn.


Sponsor Ads


About NS BlueScopeZacs Nam Freshman   NS BlueScopeZacs Việt Nam

1 connections, 0 recommendations, 30 honor points.
Joined APSense since, May 19th, 2019, From Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam.

Created on Jul 31st 2019 21:43. Viewed 422 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.