Articles

Bi dau bung kinh nguyet du doi phai lam sao

by Huang Anginee Health and medical

Đau bụng kinh dữ dội là tình trạng mà nhiều chị em phụ nữ đang gặp bắt buộc. Cho nên, lúc bị đau bụng kinh dữ dội buộc phải dẫn tới sao? Là điều được nhiều chị em thắc mắc nhất trong những ngày qua. Hôm nay, các chuyên gia Đa Khoa Âu Mỹ Việt thường giúp các bạn giải đáp vấn đề này. Các bạn thường tham khảo những thông tin bên dưới để nhìn thấy cách giảm đau bụng kinh nhanh nhất thường nhé.

Đau bụng kinh là gì?

Đau bụng kinh nguyệt là dấu hiệu mà khi có kinh nguyệt phụ nữ có tình trạng bị đau bụng râm ran (có thể dữ dội). Kèm theo đó là một số triệu chứng đau tức bụng dưới, lưng mỏi, ngực căng tức... Nguyên do dẫn đến những cơn đau này là do lớp cơ ở thành tử cung có sự co bóp quá mức.

Theo các bác sĩ phụ khoa tại website http://canluuygikhiphathai.blogspot.com/2018/02/pha-thai-bang-thuoc-bao-lau-se-co-kinh-tro-lai.html đau bụng kinh xuất hiện ngay từ lúc mới có kinh nguyệt hoặc phụ nữ có kinh một vài năm sau mới xuất hiện. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà trường hợp bị đau bụng kinh có khả năng nặng hoặc nhẹ.

Đau bụng hành kinh phải làm sao?

Như đã nói ở trên trường hợp đau bụng kinh ở mỗi chị em nữ giới khác nhau có thể khác nhau. Nhiều người chỉ bị đau tức bụng dưới nhâm nhẩm, nhưng cũng có khá nhiều chị em đàn bà bị đau bụng kinh dữ dỗi mỗi khi đến chu kỳ. Tuy nhiên, dù đau bụng kinh dữ dội hay chỉ bị đau bụng kinh nhẹ thì phụ nữ nên thực hiện một số điều dưới đây để dẫn tới giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất nhé.

trước tiên, bắt buộc nên giữ ấm cho thân thể

Giữ ấm cho thân thể là việc dẫn đến hiệu quả để giảm bớt hiện tượng bị đau bụng lúc hành kinh. Có nhiều cách để giữ cho thân thể bạn ấm như là: mặc quần áo đủ ấm, không ngồi điều hòa quá lạnh, không tắm bằng nước lạnh quá lâu,...

Thứ hai chườm nóng Ở vùng bụng

Chườm nóng Ở vùng bụng là cách để làm giảm bớt hiện tượng bị đau bụng kinh rất hiệu quả cũng như đã có nhiều chị em áp dụng cách này thành công. Lúc Tại vùng bụng được gây ra ấm sẽ giúp chị em đánh tan cơn đau bụng kinh. Có nhiều cách để chườm ấm Tại vùng bụng như là: sử dụng túi sưởi mini, chườm bằng nước nóng đựng trong trai thủy tinh hoặc bình cao su...

Thứ ba, bạn buộc phải cần ăn uống đầy đủ

Mặc dù đang trong hiện tượng bị đau bụng nhưng bạn cũng phải cần ăn uống đầy đủ. Đặc biệt, trong những ngày các bác sĩ khuyến cáo bạn nữ buộc phải ăn nhiều trứng gà ngải cứu. Bởi khi trứng gà ngải cứu kết hợp với nhau thường là thực phẩm tuyệt vời dẫn đến giảm cơn đau bụng khi hành kinh của bạn. Song song, nó còn giúp bạn nữ điều hòa kinh nguyệt. Ngoài ra, bạn bắt buộc uống các loại nước được chế biến từ gừng để gây ra ấm bụng từ bên trong nhé.

Thứ tư, bạn nên bắt buộc được nghỉ ngơi.

Trong những ngày hành kinh, đặc biệt là những bạn nữ đang bị những cơn đau bụng kinh ghé thăm thì phải phải được nghỉ ngơi hợp lý. Trong những ngày này cần tránh dẫn tới nặng, thức khuya hoặc luyện tập thể dục thể thao quá sức.

Thứ năm, nếu như bạn đau bụng dữ dội thì thường sử dụng thuốc giảm đau

nếu như bạn đang bị đau bụng kinh dữ dội thì sẽ uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên, liều lượng như thế nào thì cần buộc phải tham khảo những y bác sĩ có chuyên môn nhé. Nếu thỉnh thoảng bạn sử dụng thuốc giảm đau thì không có ảnh hưởng gì nhiều. Nhưng bạn cũng đừng bắt buộc quá lạm dụng nó để tránh tình trạng bị nhờn thuốc cũng như ảnh hưởng hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này nhé.

Thứ sáu, nếu như hiện tượng bị đau bụng kinh của bạn kéo dài và ngày một nghiêm trọng thì phải bắt buộc đi thăm khám nhanh chóng. Trường hợp này có thể căn nguyên dẫn đến đau bụng kinh của bạn là do một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Do đó, bạn buộc phải buộc phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám tìm ra lí do hình thành cũng như trị bệnh sớm. Chỉ có điều trị nhanh chóng các bệnh phụ khoa thì mới chấm dứt được những cơn đau bụng kinh.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Feb 22nd 2018 02:54. Viewed 449 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.