Articles

Mẹo đuổi muỗi trong mùa hè bằng những cách cực đơn giản

by Công Ty Diệt Mối Công Ty Diệt Mối

Muỗi là sinh vật nguy hiểm nhất trên trái đất, giết chết khoảng 1 triệu người mỗi năm qua việc lây truyền các bệnh nguy hiểm. Và mùa hè chính là khoảng thời gian thuận lợi nhất để muỗi sinh trưởng và phát triển. Vì vậy hãy nhanh tay bỏ túi một vài mẹo đuổi muỗi trong mùa hè cực kỳ đơn giản được Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học chia sẻ ngay sau đây để cả ngôi nhà của bạn không bị loài muỗi xâm chiếm và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vì sao bạn cần chú ý phòng chống và đuổi muỗi trong mùa hè?

Thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vòng đời phát triển của muỗi. Nếu nhiệt độ, độ ẩm và thời tiết thuận lợi thì muỗi sẽ sinh sôi và nảy rất nhanh. Và mùa hè chính là thời điểm thời tiết rất khắc nghiệt. Nắng nóng kèm theo đó là những cơn mưa khiến cơ thể bức rức khó chịu.


Do đó, việc phòng chống và đuổi muỗi trong mùa hè trở nên rất quan trọng, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Bởi muỗi có ở khắp mọi nơi và thường sống xung quanh chúng ta. Máu là nguồn chất dinh dưỡng có chứa nhiều protein giúp muỗi đẻ trứng. Côn trùng này hút máu và lây truyền nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Đặc biệt chúng chính là hung thủ gây ra bệnh sốt xuất huyết và Zika trong mùa hè.

Tổng hợp những mẹo đuổi muỗi trong mùa hè đơn giản mà hiệu quả nhất

Các loại thuốc diệt muỗi đang được bán trên thị trường thường có chứa nhiều chất độc hại, vì thế giải pháp này cũng không được các chuyên gia khuyên sử dụng. Thay vào đó, hãy áp dụng các mẹp đuổi muỗi trong mùa hè sau đây, vừa an toàn vừa hiệu quả và bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ đấy!

1. Ăn tỏi hoặc uống vitamin nhóm B

Khi ăn tỏi sống hoặc uống vitamin nhóm B, một lúc sau cơ thể bài tiết mồ hôi sẽ mang theo một loại mùi khiến muỗi không dám đến gần.

2. Cây sả

Hương của cây sả cũng làm cho muỗi sợ, vì vậy bạn hãy trồng một chậu cây sả trong phòng vừa để trang trí vừa giúp bạn xua đuổi muỗi và tạo một không gian mát mẻ.


3. Vỏ cam, quýt

Trong vỏ cam quýt có tinh dầu thơm rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Vì vậy sau khi ăn 2 loại trái cây này bạn nên giữ lại vỏ, phơi khô và cất giữ. Khi cần xua muỗi, bạn chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa. Tuy cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi, nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

4. Cây bạc hà

Nên trồng quanh nhà một vài bụi bạc hà để làm nhiệm vụ đuổi muỗi và các loài côn trùng gây khó chịu. Nếu nhà không trồng được, bạn có thể ra chợ mua một nắm bạc hà, vò nát và đặt trong góc nhà, nóc tủ, bệ cửa sổ,... cũng có tác dụng ngăn muỗi trong 1 - 2 ngày.

5. Cây ngũ sắc

Cây hoa ngũ sắc có chứa nhóm hợp chất tự nhiên coumarin có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả nên được sử dụng làm thành phần chính trong rất nhiều loại thuốc chống muỗi. Tuy nhiên, khi bị muỗi chích, không nên chà xát hoa ngũ sắc trực tiếp lên da vì nó có thể gây kích ứng da.

6. Bật máy hút bụi

Bạn bật máy hút bụi, chờ khi tốc độ quay đạt đến độ cao nhất, đưa đầu hút bụi vào nơi có muỗi. Chúng sẽ bị hút vào và chết.

7. Một số biện pháp khác

Đặt lọ dầu gió được mở nắp trong phòng. Lắp đèn có ánh sáng màu cam trong phòng ngủ, vì muỗi sợ ánh sáng cam. Muỗi hoạt động mạnh ở nhiệt độ từ 28-300C, do đó nên hạn chế dùng điều hòa ở khoảng nhiệt độ này để hạn chế chúng sinh sôi.

Ngoài ra song song với việc đuổi muỗi trong mùa hè bạn cũng cần phải kết hợp với việc áp dụng cách khử mùi ẩm mốc trong nhà. Bởi muỗi thường sinh sản và phát triển ở các nơi ẩm thấp và nơi đó cũng là nơi cư trú của nhiều loại nấm mốc và vi khuẩn gây ra các loại bệnh nguy hiểm.

Nếu cảm thấy vẫn chưa an tâm bạn có thể liên hệ với Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để được tư vấn dịch vụ diệt muỗi tại nhà một cách chuyên nghiệp hơn! Chúc các bạn thành công!


About Công Ty Diệt Mối Senior   Công Ty Diệt Mối

185 connections, 7 recommendations, 731 honor points.
Joined APSense since, April 5th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on May 20th 2019 04:36. Viewed 116 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.