Articles

Đuổi muỗi bằng những mẹo vặt

by Công Ty Diệt Mối Công Ty Diệt Mối

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những mẹo nhỏ khiến lũ muỗi phải “chạy bán sống bán chết” khỏi nhà bạn ngay tức khắc. Hãy cùng tìm hiểu.

Ngoài việc gây ra sự khó chịu thì muỗi còn là loài sinh vật nguy hiểm khi mang trong mình mầm bệnh sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, sốt rét, sốt vàng da,…Tuy nhiên chỉ cần hiểu rõ đặc tính của muỗi thì việc xua đuổi chúng khá đơn giản. Hãy cùng Trung tâm Diệt Công Trùng Sinh Học tìm hiểu một vài mẹo đuổi muỗi hữu ích dưới đây nhé.


1. Đuổi muỗi bằng tỏi

Tỏi là một gia vị không khó để tìm thấy trong bất kỳ căn bếp nào của các gia đình. Ngoài công dụng trong các món ăn thì tỏi còn được sử dụng như một cách đuổi muỗi hữu hiệu.

Muỗi rất e ngại đối với mùi tinh dầu từ tỏi, những nơi có mùi tỏi muỗi sẽ tránh xa.

Bạn có thể áp dụng các cách sau đây với tỏi để đuổi muỗi:

Thường xuyên ăn tỏi: Nếu bạn thường xuyên ăn tỏi, mùi tỏi sẽ thoát ra từ các lỗ chân lông, mặc dù bạn không thể cảm nhận được mùi rất nhẹ này nhưng lũ muỗi rất nhạy cảm nên sẽ tránh xa bạn ngay.

Nếu nhà có trẻ nhỏ, thay vì bôi các loại hóa chất lên da của trẻ thì bạn có thể sử dụng nước tỏi để bôi khiến lũ muỗi “khiếp sợ” mà tránh xa.

Bạn có thể nấu nước tỏi sau đó phun vào gốc nhà hoặc các khu vực có nhiều muỗi, việc làm này khiến lũ muỗi “cao chạy xa bay”.

2. Đuổi muỗi bằng lá bạc hà

Bên cạnh tỏi thì lá bạc hà cũng là một trong những loại thảo dược an toàn và cực kỳ hữu ích trong việc đuổi muỗi.

Muỗi không thể nào chịu nổi được mùi của tinh dầu bạc hà, vì thế mà sẽ tránh xa ngay.

Cách để đuổi muỗi bằng lá bạc hà:

Sử dụng những bó bạc hà nhỏ để vào những góc thường xuất hiện muỗi, mỗi lần làm như vậy sẽ có công dụng từ 1 – 2 ngày. Sau đó hãy thay bằng những bó bạc hà mới.

Trồng cây bạc hà xung quanh nhà cũng là một cách để đuổi và ngăn chặn muỗi.

3. Đuổi muỗi bằng nước súc miệng Listerine

Nếu đang bị lũ muỗi hoành hành nhưng nhà bạn lại không có sẵn các vật dụng đuổi muỗi thì có thể sử dụng nước súc miệng Listerine trong lúc cấp bách này.

Trong nước súc miệng Listerine có chứa tinh dầu khuynh diệp là một loại tinh dầu khiến lũ muối không thể bám trụ lại lâu.

Cách sử dụng nước súc miệng Listerine để đuổi muỗi:

Cho một ít nước súc miệng Listerine vào bình xịt rồi xịt vào các gốc muỗi hay trú ngụ, mùi tinh dầu khuynh diệp sẽ xua đuổi lũ muỗi.

Với những cách làm này bạn có thể đuổi được lũ muỗi một cách an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng dịch vụ diệt muỗi của Trung tâm diệt côn trùng sinh học để có thể tiết kiệm được thời gian, công sức với mức giá phù hợp.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có được mẹo nhỏ hữu ích trong việc xua đuổi lũ muỗi.


About Công Ty Diệt Mối Senior   Công Ty Diệt Mối

187 connections, 8 recommendations, 736 honor points.
Joined APSense since, April 5th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Jul 23rd 2019 00:55. Viewed 33 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.