Articles

Cách Xử Lý Chống Mối Mọt Cho Gỗ Tự Nhiên Hiệu Quả

by Công Ty Diệt Mối Công Ty Diệt Mối

Gỗ ở trạng thái tự nhiên, luôn luôn chứa một lượng tinh bột, đường và lượng nước lớn. Lượng tinh bột đường tồn tại trong gỗ ảnh hưởng đến chất lượng gỗ. Vì vậy,cách xử lý gỗ chống mối mọt là bước đầu tiên và quan trọng nhất trước khi gỗ được đem chế biến (gia công).

Cách Xử Lý Chống Mối Mọt Cho Gỗ Tự Nhiên Hiệu Quả

Cách xử lý gỗ bảo quản gỗ không bị mối mọt, côn trùng gây hại làm quá trình hoàn thiện và gia công sản phẩm đạt chất lượng cao hơn. Đặc biệt, cách xử lý gỗ chống mối mọt thực hiện tốt làm gỗ bền đẹp hơn


Hiện nay phần lớn các công ty sản xuất đồ gỗ nội thất, xưởng sản xuất đồ nội thất…trước khi đưa gỗ vào gia công làm thành phẩm đều xử lý gỗ chống mối mọt, tăng chất lượng sản phẩm tránh tình trạng đưa sản phẩm vào sử dụng khách hàng phải tiến hành công tác diệt mối. Các cách xử lý gỗ chống mối mọt (phương pháp xử lý gỗ chống mối mọt) cho gỗ tự nhiên đang được sử dụng hiện nay

Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng phương pháp thủ công, dân gian

Ngay từ thời kỳ sơ khai, người Ai Cập đã biết dùng nhựa để bảo vệ gỗ trong công trình xây dựng, tránh cho gỗ không bị mục nát do mối mọt gây ra.

Ở Việt Nam, từ lâu đời, nhân dân ta đã biết bảo quản tre, gỗ, bằng cách ngâm tre gỗ trong nước xuống ao bùn hay gác lên gác bếp để chống mối mọt cho gỗ thời gian ngâm ít nhất là một năm. Cách xử lý gỗ chống mối mọt này là biện pháp bảo quản gỗ rất độc đáo đã trở thành tập quán vẫn đang duy trì tại các vùng quê.

Cách xử lý gỗ chống mối mọt: gỗ ngâm trong nước, dưới ao có tác dụng làm cho các chất dinh dưỡng như tinh bột, đường… bị phân huỷ, các chất còn lại chủ yếu là xenlulo, hemixenlulo, linhin. Là phương pháp hoàn toàn tự nhiên không dùng hóa chất độc hại, không ảnh hưởng sức khỏe con người.

Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng hóa chất

Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng hóa chất chống mối mọt so với cách xử lý bằng phương pháp dân gian hiệu quả hơn nhiều. Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng hóa chất chống mối mọt (dùng thiết bị ngâm tẩm áp lực chân không) phải là kỹ thuật viên chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn được đào tạo. Cách xử lý này chỉ dành cho nhân viên chuyên nghiệp, trình độ kỹ thuật chuyên môn sử dụng

Dịch vụ tiêu diệt mối tại nhà uy tín, chuyên nghiệp

Cách xử lý gỗ chống mối mọt dù theo phương pháp xử lý nào hiệu quả đi chăng nữa song vẫn có thể bị mối xông hoặc bị nấm mục gây hại nếu sử dụng ngoài trời hoặc tiếp xúc với đất ẩm bởi nguồn thức ăn của loại mối, nấm mục lại là xenlulo. Để phòng chống mối mọt gỗ không phải diệt mối cho đồ gỗ nên để gỗ luôn khô thoáng.

Nếu gia đình bạn đang gặp tình trạng mối phá hoại các vật dụng, đừng tự ý sử dụng thuốc diệt mối. Thay vào đó, ngay lập tức liên hệ với Trung tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học dịch vụ loại bỏ mối ngay hôm nay để bảo vệ môi trường và không gian sống của gia đình bạn.

 


Sponsor Ads


About Công Ty Diệt Mối Senior   Công Ty Diệt Mối

192 connections, 8 recommendations, 746 honor points.
Joined APSense since, April 5th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Aug 29th 2019 22:32. Viewed 520 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.