Articles

Tim hieu ve khi hu binh thuong la nhu the nao

by Huang Anginee Health and medical

Khí hư bình thường khỏe mạnh là dấu hiệu cho thấy hiện tượng sức khỏe, sinh lý, và khả năng sinh sản của nữ giới rất ổn định. Tuy nhiên, khí hư bình thường là như thế nào thì không bắt buộc ai cũng phát hiện được. Đây chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều phụ nữ quan tâm tìm hiểu. Hãy tham khảo những chia sẻ có thai 8 tuần phá được không bên dưới của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Âu Mỹ Việt về vấn đề này.

Khí hư hay còn gọi là dịch âm hộ, là chất dịch được tiết ra tại bộ phận sinh dục của phụ nữ. Nó xuất hiện lúc phụ nữ bước vào tuổi dậy thì và chịu sự tác động của cơ chế hoạt động tại buồng trứng, và nội tiết tố estrogen và progesterone trong thân thể. Khí hư không chỉ thể hiện được sự phát triển của cơ quan sinh dục, mà còn là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa ở nữ giới thường gặp.

Khí hư như thế nào là bình thường?

Những dấu hiệu nhận phát hiện khí hư bình thường ở phụ nữ bao gồm:

Về số lượng

Số lượng của khí hư trong thân thể nữ giới sẽ không đồng nhất trong từng thời kỳ khác nhau. Trong những ngày rụng trứng hay trước khi có chu kỳ kinh nguyệt hoặc khi có hưng phấn tình dục… phụ nữ sẽ thấy khí hư ra nhiều hơn so với bình thường. Đây là một trong những hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường cũng như phụ nữ không phải buộc phải tỏ ra quá lo lắng.

Màu sắc của khí hư

Khí hư có màu trắng trong, hay ngả vàng lúc bị khô. Đó là dấu hiệu của khí hư bình thường cũng như khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu khí hư của bạn đột ngột chuyển sang màu xanh, vàng, xám hoặc nâu,… thì đó là dấu hiệu cảnh báo những bệnh phụ khoa trong thân thể của nữ giới.

Mùi khí hư

Khí hư khỏe mạnh thường không có mùi hoặc mùi nhẹ. Nhưng nếu thấy khí hư bất có khả năng có mùi hôi, tanh, thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa.

Tính chất của khí hư

Khí hư bình thường khỏe mạnh có thể có tính chất giống như hồ, tương đối dính nhớp cũng như thường co giãn. Tuy nhiên, tính chất khí hư của phụ nữ có khả năng thay đổi theo từng thời điểm của chu kỳ kinh nguyệt.

nếu khí hư của bạn bị vón cục, thì đó là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa không giống nhau trong thân thể cũng như đàn bà nên lưu ý để có những biện pháp chữa trị nhanh chóng.

nếu khí hư của bạn có những biểu hiện khác so với các dấu hiệu khí hư bình thường mà các chuyên gia vừa chia sẻ ở trên, thì bạn nên sớm đến ngay các cơ sở y tế để được khám cũng như điều trị.

buộc phải dẫn đến gì để bảo vệ khí hư bình thường và khỏe mạnh?

Vệ sinh Ở tại vùng kín sạch thường hàng ngày, nhất là trong những ngày hành kinh, trước và sau khi có giao hợp, không tự ý thụt rửa sâu trong âm hộ.

Chung thủy trong quan hệ vợ chồng.

Tránh lạm dụng các loại hóa chất vệ sinh Ở vùng kín, vì có khả năng gây ra hiện tượng dị ứng và nhiễm trùng.

Chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt khoa học. Hạn chế tối đa tâm lý căng thẳng, mệt mỏi.

cần lựa chọn các loại quần áo lót có chất liệu cotton, tương đối rộng rãi, thoáng mát để Ở vùng kín của bạn luôn khô thoáng.

Khám phụ khoa định kỳ để nhanh chóng nhìn thấy các bất có khả năng của thân thể cũng như có những biện pháp khắc phục và chữa trị nhanh chóng.


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Mar 26th 2018 02:55. Viewed 58 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.