Articles

Thời điểm mua bảo hiểm thai sản khi nào là hợp lý nhất

by Nguyễn Hồng Maketing online

Mang thai là điều thiêng liêng nhất của người mẹ, sinh đứa con ra ai cũng muốn mình được an toàn , con khỏe mạnh vậy nên ngày nay bảo hiểm thai sản ra đời nhằm phục vụ nhu cầu cho con người. Một số người đang thắc mắc nên mua bảo hiểm thai sản khi nào và cần lưu ý những gì. Tham khảo bài viết sau đây nhé .


Thời gian mua bảo hiểm thai sản


Điều cần lưu ý là chị em cần mua bảo hiểm thai sản trước khi có thai để được hưởng quyền lợi bảo hiểm. Chúng ta cần hiểu rằng bảo hiểm chỉ hỗ trợ chúng ta về mặt tài chính khi mà trong tương lai sức khỏe xảy ra những điều không mong muốn như ốm đau bệnh tật, hay bảo hiểm thai sản sẽ giúp chúng ta an tâm hơn trong quá trình sinh con mà không phải lo lắng quá nhiều về chi phí và chỉ khi chưa có thai thì mới có thể tham gia bảo hiểm thai sản. Các chị em đặc biệt lưu ý điều này để được hưởng bảo hiểm thai sản trọn vẹn.


Một trong những yếu tố quan trọng nữa là “thời gian chờ” có bảo hiểm, đó là khoảng thời gian mà sau thời gian đó thì mọi vấn đề phát sinh mới được bảo hiểm chi trả, có bảo hiểm thai sản thời gian chờ chỉ có 280 ngày, có bảo hiểm thời gian chờ 1 năm. Chính vì vậy, bạn cần hiểu rõ về thời gian chờ để có thể đảm bảo sẽ được bảo hiểm chi trả khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.


Nếu trước thời gian chờ bạn mang thai thì toàn bộ gói bảo hiểm đó không được sử dụng. Bạn chỉ được thanh toán 100% quyền lợi bảo hiểm thai sản của hợp đồng nếu mang thai và sinh em bé sau “thời gian chờ”. Và nếu sau “thời gian chờ” đến hết hợp đồng bạn vẫn chưa có bầu thì coi như hợp đồng hết hiệu lực. Bạn có thể tiếp tục bằng cách đóng tiền cho các năm tiếp theo.


Việc áp dụng “thời gian chờ” là hoàn toàn hợp lý, để tránh trục lợi bảo hiểm. Bởi bảo hiểm không phải là nơi bạn kinh doanh trục lợi mà là phương pháp phòng ngừa những rủi ro không lường trước.


Bảo hiểm thai sản đi kèm với bảo hiểm sức khỏe nên khi bạn tham gia bảo hiểm thai sản sẽ kèm theo quyền lợi bảo hiểm sức khỏe được áp dụng cả trong “thời gian chờ” trước khi sử dụng. Vì vậy, các chị em hoàn toàn có thể yên tâm thăm khám sức khỏe.


Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thai sản


Những lợi ích mà bảo hiểm sức khỏe thai sản mang đến cao hơn rất nhiều so với bảo hiểm y tế:


- Quyền lợi điều trị nội trú cao


- Quyền lợi chi trả các chi phí khi sinh mổ cao


- Không giới hạn số lần khám và số tiền cho 1 lần khám thai

Quy trình nhận bồi thường


Mỗi công ty bảo hiểm lại có thủ tục để nhận bồi thường khác nhau. Nhưng thông thường thì bạn sẽ phải tuân thủ quy trình sau đây để được hưởng đầy đủ các khoản bồi thường của bảo hiểm sức khỏe thai sản:


-Chuẩn bị đầy đủ các chứng từ y tế bao gồm bảng kê viện phí, giấy ra viện, hóa đơn, biên lai có đầy đủ tên bệnh nhân, ngày điều trị, chữ ký xác nhận của bác sĩ cũng như dấu của bệnh viện.

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi đưa ra bạn hoàn toàn giải đáp được thắc mắc mua bảo hiểm thai sản khi nào và cần lưu ý những gì. Chúc các bạn may mắn.


Sponsor Ads


About Nguyễn Hồng Advanced   Maketing online

97 connections, 1 recommendations, 347 honor points.
Joined APSense since, February 20th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Aug 13th 2019 22:11. Viewed 413 times.

Comments

Bao Hiem Innovator  Tổng hợp thông tin về bảo hiểm xã hội
mình đang tham khảo gói này, cảm ơn bạn
Aug 13th 2019 22:25   
Please sign in before you comment.