Articles

Thời điểm diệt mối thích hợp nhất

by Diệt Mối Tận Gốc Công ty diệt côn trùng

Việc diệt mối đúng lúc, đúng thời điểm cũng góp phần vào hiệu quả diệt mối. Do đó, nhiều người thường hay thắc mắc khi diệt mối là thời điểm diệt mối thích hợp là khi nào? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này.

Những thời điểm diệt mối bạn không thể bỏ qua

Nếu muốn bảo vệ các đồ nội thất trong nhà khỏi sự tấn công của mối, sau đây là những thời điểm diệt mối bạn nên chú ý:

Mùa sinh sản của mối

Đây chính là thời điểm mối chúa bay ra ngoài tổ, tìm bạn tình và thiết lập một tổ mối mới. Mùa bay giao hoan của mối cánh là khoảng từ từ tháng 3 tới tháng 4 và tháng 7 đến tháng 8. Chính vì thế, để ngăn chặn sự tấn công của mối trong tương lai, bạn nên tiêu tìm và tiêu diệt mối trước tháng 3. Vì sau khi mối cánh bay đi rất khó để kiểm soát và ngăn chặn chúng bay vào nhà.

Thời điểm diệt mối cánh

Khi tiêu diệt mối cánh, cần tránh các thời điểm trời lạnh hay trời mưa vì rất khó xử lý hay diệt gọn cả tổ. Nếu mối bay vào nhà, có thế áp dụng cách thức như sau để diệt mối cánh:

  • Tắt hết tất cả đèn trong nhà, đóng cửa cẩn thận để ngăn sự mối bay vào nha
  • Dùng chậu nước đường kính từ 50- 60cm rồi đặt dưới bóng đèn điện. Để chậu nước bên ngoài sân, tách biệt với nhà. Ánh đèn sẽ thu hút mối tập trung và rớt xuống nước.

Diệt mối ngay khi phát hiện tổ mối

Thời điểm diệt mối thích hợp nhất là khi phát hiện có mối trong nhà. Vì nếu để lâu, mối sẽ chuyển sang ăn mòn thêm nhiều vật dụng khác trong nhà, gây tổn hại về mặt tài sản đối với gia đình bạn. Bạn có nhận biết có mối trong nhà bằng những dấu hiệu sau:

  • Phân mối xung quanh đồ đạt
  • Cánh mối do mối để lại sau khi giao hoan
  • Tường nhà, nền nhà bị phồng
  • Các đường hầm do mối đất làm ra dùng để di chuyển
  • Các lỗ nhỏ trên đồ vật, thân gỗ.
Thời điểm diệt mối thích hợp

Lúc này điều cần làm là giữ nguyên hiện trạng đường mối xông, đường mối ăn để tìm phương án giải quyết cũng như lên kế hoạch diệt mối. Có rất nhiều cách diệt mối phổ biến kể cả theo cách dân gian hay dùng thuốc. Tuy nhiên, bạn phải chọn phương án tối ưu nhất để tiêu diệt chúng.

Tự diệt mối tại nhà với thuốc diệt mối sinh học

Để diệt mối tận gốc hiệu quả, bạn nên sử dụng thuốc diệt mối sinh học. Nhiều người lo lắng và thường đặt câu hỏi thuốc diệt mối có độc không? Nhưng các bạn yên tâm, thuốc diệt mối chất lượng đã được các chuyên gia hàng đầu thẩm định về khả năng diệt mối cũng như mức độ an toàn của thuốc. Ngoài ra thuốc diệt mối sinh học được chế tạo theo công thức mới, đã được giảm tối đa nồng độ độc tố. Chỉ cần khi sử dụng bạn đảm bảo các yêu cầu sau thì sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe:

  • Mua thuốc tại cửa hàng uy tín hoặc các công ty diệt mối để đảm bảo chất lượng
  • Khi sử dụng thuốc cần trang bị đồ bảo hộ như quần áo dài tay, găng tay, khẩu trang, mắt kính
  • Chú ý hướng gió khi phun thuốc và không nên diệt mối vào mùa mưa
Diệt mối tại nhà với thuốc diệt mối sinh học

Để diệt mối với thuốc diệt mối sinh học, bạn đặt hộp nhử mối vào những chỗ hay bị mối xông; đợi khoảng nửa tháng, mối từ các ngóc ngách của tổ mối đến ăn tại hộp nhử mối với số lượng càng nhiều càng tốt; mở hộp thấy lộ diện những con mối trắng như hạt gạo thì phun thuốc trừ mối tận gốc lên mình những con mối rồi lại để mồi vào chỗ cũ; đợi khoảng mười ngày sau toàn bộ tổ mối nằm sâu ở nơi nào đó trong nền nhà đã bị xoá sổ rồi.

Trên đây là các thời điểm diệt mối bạn nên biết để tiêu diệt loài côn trùng này. Trong trường hợp bạn không thể kiểm soát được mối hoặc không biết chính xác cách cũng như thời điểm diệt mối. Hãy liên hệ với dịch vụ diệt mối tại nhà tphcm để được khảo sát miễn phí, tư vấn và làm dịch vụ diệt mối trọn gói. Bằng cách này, bạn sẽ giảm thiểu được tác hại của mối, đồng thời tiết kiệm được chi phí và thời gian cho mình.


Sponsor Ads


About Diệt Mối Tận Gốc Senior   Công ty diệt côn trùng

272 connections, 6 recommendations, 735 honor points.
Joined APSense since, May 6th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Jun 30th 2019 23:52. Viewed 569 times.

Comments

Dai Binh An Advanced  Đại Bình An
bài viết hay, dịch vụ chất lượng
Jun 30th 2019 23:54   
Please sign in before you comment.