Articles

Tại sao phải phòng chống mối trước khi xây dựng

by Diệt Mối Tận Gốc Công ty diệt côn trùng

Phòng chống mối trước khi xây dựng được hầu hết các cong ty diet moi khuyến khích thực hiện. Vậy tại sao cần phải làm vậy? Và thực hiện thế nào mới đúng cách và mang lại hiệu quả cao? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết hôm nay.

Tầm quan trọng của phòng chống mối trước khi xây dựng

Một trong những nguyên nhân chính khiến nhà bạn xuất hiện mối là do chúng đã có tổ dưới nền đất nhà bạn. Việc phòng chống mối trước khi xây dựng giúp tiêu diệt được những tổ mối này. Mối được chia làm thành nhiều loại. Trong đó loài mối đất có tập tính sinh sống và làm tổ dưới đất. Vì vậy chỉ dùng các biện pháp bình thường thì không thể tìm thấy và tiêu diệt chúng. Việc dùng thuốc phòng chống mối giúp tiêu diệt tận gốc tổ của chúng.

Tầm quan trọng của phòng chống mối trước khi xây dựng

Ngoài ra việc phòng chống còn giúp ngăn chặn sự tấn công từ các khu vực lân cận. Nếu nhà bên cạnh bạn đang bị mối tấn công thì khả năng rất lớn nhà bạn là mục tiêu tiếp theo. Chính vì thế chỉ có cách phòng chống mối ngay từ ban đầu mới hạn chế được sự xuất hiện của mối trong nhà.

4 cách chính để phòng ngừa mối tại công trình

Mối xuất hiện và đem đến nhiều thiệt hại nặng nề về mặt tài sản. Đừng để đến khi đồ đạc trong nhà bị gậm nhắm mới tìm cách tiêu diệt mà hãy phòng ngừa chúng ngay từ ban đầu. Có 3 cách chính chúng ta có thể áp dụng cho công trình của mình.

Ngăn mối từ các nơi khác tới bằng hào chống mối

Tạo các hàng rào chống mối từ các khu vực khác bằng cách đào các hào bao quanh tường móng của chông trình. Hàng rào rộng 50cm, sâu từ 60 – 80cm tuỳ theo vùng đất xây dựng.

Đào hào chống mối công trình

Mối m3 đất đào lên được trộn với 12-14kg thuốc diệt mối PMC 90 hoặc các loại thuốc dạng bột khác rồi lấp lại. Trước khi lấp, vách hào phía ngoài bằng một lớp nylon. Với hào chống mối này chúng ta có thể ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình.

Diệt mối dưới nền đất

Mối đất có khả năng làm tổ sau dưới lòng đất và xây dựng các đường hầm để đi đến khu vực có đồ ăn. Chính vì thế việc diệt mối dưới nền đất là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn có thể diệt tổ mối bằng cách sau:

  • Nếu phát hiện tổ mối khi san lấp thì phun thuốc diệt mối dạng xịt vào vị trí tổ. Thuốc dưới dạng lỏng sẽ nhanh chóng thấm vào và tiêu diệt toàn bộ loài. Ngoài ra cần dọn dẹp các mãnh gỗ vụn, cốp phá, bao bì bằng giấy xung quanh khu vực thi côn
  • Trên mặt nền , trước khi đổ vữa bê tông kể cả mặt các dải cọc, dải một lớp thuốc diệt mối dạng bột với liều lượng 0,7-1 Kg/1m2 theo thời gian bảo hành ít nhất là 3 năm . Sau đó , dải một lớp nilon trước khi đổ một lớp vữa lát nền .

Xử lí các đồ dùng bằng gỗ

Đối với các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí bằng tre gỗ … trong công trình như khuôn cửa , khe cửa , ốp tường … đều phải được xử lý thuốc phòng chống mối mọt. Có thể áp dụng 2 cách sau:

Dạng dung môi dầu : có thể phun , nhúng hoặc quét (thích hợp trong điều kiện sử dụng hoặc phân tán ).

Dạng dung môi nước : Phải xử lý theo phương pháp ngâm , tẩm áp lực chân không.

Diệt mối cánh bay phân đàn vào công trình

Hàng năm từ các tổ mối, mối cánh bay ra và xâm nhập vào công trình. Mối bay đàn chui xuống, có sẵn nguồn thức ăn và gây tổ. Khi lát nền, trong nền công trình đã có cả tổ mối nên chỉ 2-3 năm đã thấy mối xuất hiện nhiều.

Cách diệt mối cánh

Để tiêu diệt mối cánh, vào những lúc mối bay vào. Bạn có thể sử dụng một chậu nước và một bóng đèn. Đặt chậu nước ở phía ngoài công trình và đặt bóng đèn trên chậu đồng thời tắt hết đèn xung quanh. Mối cần ánh sáng để giao hoan nên sẽ tập trung lại chậu và rơi xuống nước. Đây là các làm từ dân gian nhưng mang lại hiệu quả cực kì cao.

Việc phòng chống mối trước khi xây dựng đòi hỏi bạn là người có kinh nghiệm để phát hiện mối cũng như phun thuốc đúng liều lượng. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các dịch vụ diệt mối côn trùng giá rẻ để được tư vấn và hỗ trợ. Hi vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và bổ ích.


Sponsor Ads


About Diệt Mối Tận Gốc Senior   Công ty diệt côn trùng

270 connections, 6 recommendations, 735 honor points.
Joined APSense since, May 6th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Jul 25th 2019 01:29. Viewed 247 times.

Comments

Dai Binh An Advanced  Đại Bình An
cảm ơn bạn đã chia sẽ, bài hát rất hữu ích
Jul 25th 2019 01:45   
Hoachat Saomai Advanced  Hóa Chất Sao Mai
cảm ơn bài chia sẻ của bạn
Jul 25th 2019 01:46   
Hóa chất Sao Mai Advanced  HoaChatSaoMai
cảm ơn những thông tin hữu ích của bạn
Jul 25th 2019 01:47   
Please sign in before you comment.