Articles

Làm thế nào để thoát khỏi loài mối?

by Diệt Mối Tận Gốc Công ty diệt côn trùng

Mối được biết đến như loài côn trùng bé nhỏ nhưng lại có khả năng gây hại vô cùng lớn. Dù không lây truyền bệnh như các loài khác nhưng chúng đem lại thiệt hại nặng nề về mặt tài sản. Vậy làm thế nào để thoát khỏi loài mối một cách tận gốc? Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề trên thì cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

3 bước để thoát khỏi loài mối tận gốc

Mối ăn mòn không chỉ các giấy tờ, tài liệu mà còn là các đồ vật bằng gỗ cứng. Chúng tấn công bất cứ nơi nào có gỗ từ nhà ở, cây trồng, trường học, công trình,.... Chính vì thế chúng luôn là mối lo lắng cho các gia đình có sử dụng đồ gỗ. Để thoát khỏi loài mối, bạn cần thực hiện những điều sau:

Tìm ra nơi ở của mối qua các dấu hiệu

Việc tìm ra nơi trú ngụ của mối là rất quan trọng trong quá trình diệt mối tận gốc. Bởi lẽ sẽ giúp chúng ta phun thuốc diệt mối mọt hay đặt hộp nhử mối chính xác hơn. Có thể dựa vào các yếu tố sau để nhận biết tổ của mối:

  • Có các lổ nhỏ trên đồ vật: khi phát hiện trên các đồ vật trong nhà có các lỗ li ti thì khả năng rất lớn mối đã ăn mòn bên trong đồ vật đó. Dùng tua vít đẩy vào phía trong hoặc dùng tay gõ mạnh. Nếu gỗ dễ dàng vỡ ra thì bạn nên tìm đến dịch vụ diệt mối để đưa ra phương pháp diệt trừ phù hợp
Dấu hiệu của mối
  • Phân mối: mối sau khi tiêu thụ thức ra sẽ thải phân ra bên cạnh, đặc biệt là mối gỗ khô, loài mối chuyên làm tổ bên trong thân cây hoặc đồ dùng bằng gỗ. Phân mối giống như hạt nhỏ thường có màu nâu.
  • Cánh mối: sự xuất hiện của cánh mối trong nhà cho thấy mối sau khi giao hoan đã tìm thấy các lỗ hỏng trong nhà bạn và đang bắt đầu hình thành tổ mối. Vương quốc riêng của chúng chắn chắn nằm gần khu vực cánh rụng, vậy nên hãy khiên trì lần theo và bạn sẽ tìm được mối.

Xác định loài mối tấn công nhà bạn

Mối được phân ra thành nhiều loại, mỗi loài đều có đặc điểm và tập tính khác nhau vì thế cách tiêu diệt chúng cũng khác nhau. Biết được loài mối đang hiện diện trong nhà bạn sẽ giúp bạn đưa ra hướng xử lí phù hợp. Hiện nay tại Việt Nam có 3 loại mối chính mối đất, mối gỗ ẩm và mối gỗ khô

  • Mối gỗ khô: có màu nâu nhạt hay màu vàng hơi nâu, chúng sống và sinh trưởng không cần nước và đất ẩm, chúng làm tổ ngay tại vị trí chúng tìm kiếm thức ăn là trong thân gỗ hoặc giấy báo.
Mối gỗ khô
  • Mối gỗ ẩm: có kích thước lớn hơn mối gỗ khô và có màu nâu đỏ và cặp kiềm lớn. Mối gỗ ẩm cũng làm tổ trong các thân cây, nhưng chúng lựa chọn những cây gỗ ẩm, đang phân hủy hoặc bị hư hại.
  • Mối đất: chúng làm tổ trong đất để lấy hơi ấm và tiếp cận mục tiêu bằng cách tạo ra các đường ống bùn.

Đưa ra phương pháp diệt mối tận gốc

Sau khi đã xác định được vị trí và loài mối tấn công nhà bạn thì  chúng ta đưa ra kế hoạch diệt trừ chúng. Hiện nay có nhiều phương pháp diệt mối, từ tự nhiên cho đến dùng hóa chất diệt mối. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng song để mang lại kết quả cao nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dich vu diet moi con trung tận gốc.

Dịch vụ diệt mối tận gốc

Các công ty diệt mối cho kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn mà bạn đang gặp phải. Ngoài việc diệt mối tận gốc an toàn, hiệu quả, họ còn tư vấn cách phòng chống mối quay lại trong tương lai.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn công ty diệt mối uy tín nào, chúng tôi có thể giới thiệu bạn về Trung tâm diệt côn trùng sinh học. Với thâm niên trong nghề, chắc chắn học sẽ khiến bạn hài lòng với phong cách làm việc chuyên nghiệp và tận tình!


Sponsor Ads


About Diệt Mối Tận Gốc Senior   Công ty diệt côn trùng

270 connections, 6 recommendations, 735 honor points.
Joined APSense since, May 6th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Jul 30th 2019 01:49. Viewed 265 times.

Comments

Dai Binh An Advanced  Đại Bình An
Dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp, hiệu quả
Jul 30th 2019 01:55   
Hoachat Saomai Advanced  Hóa Chất Sao Mai
Cảm ơn bài chia sẻ tuyệt vời của bạn
Jul 30th 2019 01:58   
Hóa chất Sao Mai Advanced  HoaChatSaoMai
inb và tư vấn cho mình bạn nhé
Jul 30th 2019 02:00   
Đại Bình An Advanced  Đại Bình An
Dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp, hiệu quả an toàn sức khỏe
Jul 30th 2019 02:00   
Please sign in before you comment.