Articles

Phương pháp để tập luyện putting golf chuẩn xác nhất trong 1 giờ

by Thu Huong ha noi

Trong tình trạng dịch cúm SARS-CoV-2 ngày càng khó kiểm soát. Hết sức nhiều gôn thủ đã đầu tư bộ thiết bị golf để luyện tập. Vậy làm thế nào để tập putt hiệu quả? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết để luyện tập putting chuẩn xác trong một giờ để các bạn cùng gia đình tham khảo.

Bí quyết để luyện tập putting chính xác nhất trong một giờ

Dành năm phút để đọc green

Điều trước nhất là bạn cùng người thân cần phải xác định mình cần đánh bóng vào đâu thì mới có thể điều chỉnh cơ thể mình và mặt gậy hợp lý. Hãy bắt đầu mỗi buổi luyện tập bằng cách đọc green theo cách sau:

  • Khảo sát địa điểm, địa hình xung quanh green hoặc thảm tập golf putting. Cảm nhận độ dốc của địa hình để định vị điểm cao và điểm thấp
  • Hãy ngồi xuống hoặc hạ thấp tầm khoảng mắt để quan sát địa hình chi tiết
  • xác định tốc độ để chọn line đánh một cách hợp lý

Bí quyết để luyện tập putting chuẩn xác trong vòng 1 giờ

Bí quyết để luyện tập putting chuẩn xác trong vòng một giờ

Hãy so sánh cách đọc line của bạn cùng người thân với đường đi thực tế của bóng. Nếu như bạn vừa thực hành một cú putt sai thì hãy dành 1 chút thời gian để ngẫm nghĩ lại và đặt ra câu hỏi "vì sao?" hoặc " mình đã sai ở khâu nào?". Hãy tập thói quen căn chỉnh vạch chỉ đường dọc theo đường line dự định. Điều này sẽ giúp cho cú đánh của bạn cùng gia đình diễn ra đúng như phỏng đoán Mới đầu.

Putting trong 25 phút

Để có 1 cú putt đúng mục tiêu thì bạn cùng người thân phải đánh bóng 1 cách chắc chắn theo hướng đã được căn chỉnh với một tốc độ phù hợp. Cụ thể là tập theo bốn bước sau:

Bước 1: Setup và căn chỉnh

bạn cùng gia đình sẽ đơn giản căn chỉnh để mặt gậy theo đúng đường line với vạch chỉ hướng được in trên banh đánh golf. Tư thế cầm gậy chuẩn hầu như không thay đổi, hướng cơ thể song song với hướng đánh. Việc nhìn thẳng xuống hướng đánh cũng không quá cấp bách, điều bạn cùng gia đình cần làm đó là giữ nguyên đầu thẳng so với bóng, chính giữa hơi dồn về phía mũi chân để cho 2 vai không quá cao.

Setup và căn chỉnh chính xác

Setup và căn chỉnh chính xác

Bước 2: Nắm vững chừng cách

Để cải thiện khả năng kiểm soát tầm cách bạn cùng người thân hãy chọn một khu vực green bằng phẳng các cách lỗ cờ tầm 10 bước cân. Thực hiện putt ở địa điểm đó với năm quả bóng bạn cùng người thân sẽ có cảm giác tốt

Bước 3: Giữ cơ thể cân bằng

Cơ thể đứng yên trong suốt quá trình thực hành cú putt là điều kiện bắt buộc. Bởi vì bất cứ chuyển động nào của cơ thể cũng khiến điểm tiếp xúc giữa gậy và bóng không được như mong muốn và khiến cú đánh không chuẩn xác.

Hãy tưởng tượng ra 1 đồng xu bé nằm ở phía dưới quả bóng, hãy cứ nhìn vào đồng xu đó cho tới khi cú đánh đã kết thúc. Việc bạn cùng người thân giữ mắt tập trung tại 1 điểm sẽ giúp bạn cùng người thân giảm thiểu việc di chuyển của cơ thể vô cùng nhiều.

Bước 4: Tuyệt đối không áp dụng cổ tay để putt

một cú putt được gọi là tốt khi cánh tay di chuyển tự do mà không dùng cổ tay. Gậy putt sẽ được cánh tay di chuyển đi theo hướng mục tiêu trong khi cổ tay vẫn phải được giữ thẳng.

Luyện tập nhịp điệu trong 20 phút

Để có một cú đánh thần công, nhất quán thì cần phải có nhịp điệu. Dùng máy đếm nhịp là cách tốt hơn hết để luyện tập. Hãy thử nghiệm tới khi nào nhận thấy nhịp điệu phù hợp với cơ thể và đặt máy đếm nhịp tầm 54-64 nhịp/phút là hợp lý.

Hãy chạm và cảm nhận

Chạm và cảm nhận để có cú putting chuẩn xác

Chạm và cảm nhận để có cú putting chuẩn xác

hầu hết người chơi đều không cảm nhận được chính xác chừng cách. Bài tập tiếp đến sẽ giúp bạn nâng cao được vấn đề này:

trước hết hãy nhìn vào mục tiêu: Việc nhìn qua mục tiêu một lượt sẽ giúp bạn cùng người thân tự tin hơn trước khi thực hiện cú đánh

Khoanh vùng an toàn: Tưởng tượng ra một hình phân phối nguyệt xung quanh lỗ cờ golf có cung cấp kính bằng chiều dài của gậy putt. Luyện tập đến khi bạn có thể dành 10 liên tiếp để bóng lăn vào lỗ hoặc nằm trong vòng an toàn.

Thi đấu xem người nào putt được gần lỗ nhất: nhóm chức 1 trò chơi với các người khác xem cá nhân nào có thể gạt bóng gần lỗ nhất. Điều đó sẽ giúp bạn cùng người thân tăng cao kỹ năng, cảm nhận tốc độ green tốt và đặc biệt giúp bạn cùng gia đình có 1 tinh thần thoải mái và hứng khởi khi luyện tập.

10 phút tự tin

Chúng ta đã biết, tự tin chiếm 50% chiến thắng. Tất cả một vài golfer nổi tiếng đều có nguy cơ đọc line tốt và phán đoán chính xác nhưng không phải tất cả đều dành vô địch. Những người giành được chiến thắng luôn phải có sự tự tin, nghe thấy tiếng bóng lăn vào lỗ, thường tạo ra những cú đánh hoàn hảo. Để có thể đạt được điều này thì cách duy nhất là bạn cùng người thân phải luyện tập thật nhiều.


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Apr 1st 2020 04:21. Viewed 402 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.